หญิงลูกจ้าง ถูกรางวัลที่ 1

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการประกาศผลรางวัลประจำวันที่ 16 ส.ค. พบว่ามีผู้ถูกรางวัลที่ 1 หลายคนแล้ว ล่าสุด นางจันทนา ศิริ อายุ 46 ปี ชาวอ.เมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมบุตรสาวและเพื่อนบ้าน นำสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 945811 ชุดที่ 17 ประจำวันที่ 16 ส.ค.63 จำนวน 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาทเดินทางมาลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.อ.ธนภัทร เพียรสะอาด รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ไว้เป็นหลักฐาน

ผู้ถูกรางวัลที่ 1

นางจันทนา เปิดเผยว่า หลังจากประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 ส.ค.63 รางวัลที่ 1 หมายเลข 945811 ซึ่งตรงกับลอตเตอรี่ของตนก็ดีใจจนบอกไม่ถูก โทรไปบอกแม่เป็นคนแรกและบอกบุตรสาว ตื่นเต้นไม่เคยถูกรางวัลใหญ่มาก่อน ตนซื้อลอตเตอรี่กับแม่ค้าเร่ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นขาประจำ ครั้งละ 20-30 ใบ

ครั้งนี้ซื้อเลขตามวันเกิดหลานชายคือ หลานเกิดวันที่ 11 เดือน 8 ก็เลขซื้อเลข 811 มา 1 ใบ และเลขอื่นๆ อีกกว่า 20 ใบ

ที่ผ่านมาเคยถูกเลข 2 ตัว 3 ตัวบ้าง แต่ก็ไม่บ่อย ครั้งนี้ถูกรางวัลที่ 1 ถือว่าเป็นที่สุดในชีวิต ตนทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ร้านถ่ายเอกสารในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนมากว่า 10 ปี มีบุตรสาว 1 คน หาเงินส่งบุตรเรียนจนจบปริญญาตรี แต่ก็เป็นหนี้เป็นสินเกือบ 2 ล้านบาท ส่วนใหญ่ก็จะไปกู้ยืมธนาคาร ทั้งซื้อบ้าน ผ่อนรถ

เงินที่ได้มา 6 ล้านบาท สิ่งแรกที่จะทำก็คือเอาไปให้แม่ และนำเงินไปทำบุญ จากนั้นใช้หนี้สินให้หมดรวมทั้งหนี้กยศ.ของบุตรหลานอีกด้วย ต่อไปนี้จะได้หมดหนี้หมดสิน ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้ให้บุตรสาวและไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต

อย่างไรก็ตามขอแสดงความยินดีกับผู้ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์เต็มๆ 6 ล้านบาท ส่วนคนที่ไม่ถูกรอบหน้ายังมีนะคะ