ส าว เจอ 2 แม่บุ ตร เดินจูงมือถามหาที่กินข้าว

วันที่ 15 สิงหาคม 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vachira Kachaporn ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อตอนสายๆ เราไปซื้อของที่ห้างCS.ไชยแสงใหม่ เจอสองคนแม่บุตรนี้เดินจูงกันมา แล้วไปถามร้านขายเคสโทรศัพท์ตรงหน้าทางเข้าว่า กินข้าวได้ที่ไหน เหมือนจะไม่มีเงินกันมา คุณผู้ชายเจ้าของร้านขายเคสก็น่ารักมาก บอกทางไปร้านข้าวให้ แล้วก็บอกไปกินเลยบอกที่ร้านเขา เดี๋ยวผมไปจ่ายให้ แกว่ากลัวเขาไม่เชื่อ เจ้าของร้านเคสเลยบอกงั้นเดี๋ยวผมพาไปเอง

เราซื้อของเสร็จ ออกมาถามหากับเจ้าของร้านเคส ว่าสองคนแม่บุตรนั้นไปไหนแล้ว เราสงสารอยากให้เงินเขาไว้ติดตัวบ้าง เค้าบอกนั่งกินข้าวอยู่จากนั้นเลยตามไปที่ร้าน สอบถามได้ความว่า จะมาหาพระที่วัดพระนอน จะมาขอเงินไปซื้อชุดนักเรียนให้บุตร พระท่านเคยให้ทุกปี ปีละ 1000 ถึง 1500 แต่วันนี้มาแล้วไม่เจอพระ เลยหมดเงิน หิวข้าว พอมาดูใกล้ๆถึงได้รู้ว่า เด็กผู้ชายที่เป็นบุตร ตาน้องก็มองไม่เห็น ข้างขวาน่าจะไม่เห็นแล้ว ถามว่ามองเห็นมั้ย เขาว่าเห็นลางๆ เลยให้เงินไปไว้เป็นค่ารถค่าข้าว เขารีบควักบัตรประชาชนให้ดู เลยบอกไม่เป็นไรค่ะ เราแค่อยากช่วยไม่ได้คิดอะไรเลย เขาน่าสงสารมาก ใครเจอสองแม่ลูกนี้ฝากช่วยเขาด้วยนะคะ เห็นว่าบ้านอยู่แถววัดหลวงพ่อกวย ถามคนแถวนั้นว่าแม่ลูกตามองไม่เห็นชาวบ้านจะรู้จัก คนตาดียังไปไหนยาก แล้วนี่ตามองไม่เห็นทั้งคู่ เห็นแม่ลูกจูงมือสะเปะสะปะกันไปแล้วมันบอกไม่ถูกจริงๆ

หมายเหตุ เราช่วยเพราะความสงสารอย่างเดียวเลยค่ะ ข้อมูลต่างๆก็โพสต์ตามที่เขาเล่าให้เราฟัง หากมีข้อสงสัยต่างๆเราขอปล่อยผ่านนะคะ ให้แล้วแล้วกันค่ะ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในจังหวัดชัทนาท

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vachira Kachaporn