หนุ่ม ขี่จยย กอดเสาหลบใต้โต๊ะศาลพระภูมิ

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความแตกตื่นให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อเมื่อชายคนหนึ่งได้นั่งกอดเสาศาลพระภูมิด้วยความกลั ว ทางด้าน ส.ค. ร.ต.อ.อภิชาติ ปัดภัย รองสวป.สภ.เมืองตาก เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุมีชายบุกรุกสถานที่ราชการ ภายในสำนักงานประสานไทย เมียนมาร์ ริมถนนจรดวิถีถ่อง ม.5 ต.น้ำรึม อ.เมือง จ.ตาก จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายนิตินัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี สภาพสวมยืดสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาสั้น นั่งกอดเสาฐานโต๊ะเครื่องไหว้บนแท่นศาลพระภูมิของสำนักงานที่อยู่บริเวณมุมรั้วด้านตะวันตก ข้างๆ มีรถจักรย านยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง ของเจ้าตัวจอดอยู่ โดยมีนายทหารเวรที่เข้าเวรอยู่คอยดูแลควบคุมสถานการณ์และเลกี้ยกล่อม แต่ชายดังกล่าวก็ยังแสดงอาการวิตกกังวล

จากการสอบถามทราบว่า นายนิตินัยได้ขับรถเข้าตัวเมืองตากมาตามถนนจรดวิถีถ่อง จู่ ๆ ก็เร่งเครื่องบิดรถอย่างเร็วเข้ามาจอดรถบริเวณศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณสำนักงาน จากนั้น ก็ทำท่าวิ่งหลบและกลิ้งตัวไปกับพื้น ก่อนที่จะหมอบหลบอยู่ใต้โต๊ะหินอ่อนที่ใช้วางเครื่องไหว้ บนแท่นศาลพระภูมิ และย่องแอบๆ มายกเอารถขึ้นไปจอดไว้บนแท่นลานศาลพระภูมิ

เจ้าหน้าที่ทหารเห็นท่าผิดสังเกต จึงรีบเข้าไปตรวจสอบและเกลี้ยกล่อมให้ออกมา แต่ชายดังกล่าวบอกว่า มีคนจะตามมาทำร้า ย กลัวว่าทหารจะไม่ให้หลบภัยใต้ศาลพระภูมิ จึงเอามือกอดเสาฐานหินอ่อนแน่น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพพูดเกลี้ยกล่อมสร้างความไว้ใจอยู่ประมาณ 15 นาที ก็ยังไม่เป็นผล ชายดังกล่าวยังไม่ยอมลุกออกมา และพูดจาวกวน

แต่มีบางช่วงที่เจ้าหน้าที่ทหาร บอกว่า หากสถานการณ์สงบจะพาไปครอบครู ซึ่งชายดังกล่าว จึงแสดงตนขอฝากตัวเป็นศิษย์ โดยชาวบ้านจึงไปนำผ้ายันต์และพระที่วางบูชาไว้ที่หน้ารถมามอบให้กับตำรวจ เพื่อส่งให้นายนิตินัย ซึ่งทันทีที่นายนิตินัยเห็นผ้ายันต์และพระหลวงปู่ทวด นายนิตินัยก็ลืมความกลัวและยอมลุกออกมาจากใต้โต๊ะ ก่อนจะขึ้นรถกู้ภัย อบจ.ตาก นำส่งรักษาที่โรงบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวจนประสบความสำเร็จ จึงยอมออกมาจากใต้ศาลพระภูมิ