10 แนวคิดเก็บเงิ น ให้ร ว ยภายใน 5 ปีข้างหน้า

10 แนวคิดเก็บเงิน ให้ร ว ยภายใน 5 ปีข้างหน้า

หากวันนี้คุณนั้นอย ากที่จะร ว ย และรู้จักแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับการเก็บเงิน ให้ร ว ยภายใน 5 ปีข้างหน้า บทความนี้จะบอ ก 10 แนวคิดเก็บเงิน ให้ร ว ยภายใน 5 ปีข้างหน้า เราจะพาคุณไปดูว่าคนที่เขาเก็บเงินเป็น และสามารถร ว ยได้ด้วยเงินเก็บนั้นเขามีแนวคิดอย่ างไรกันบ้าง

ต้นทุนของคนเรานั้น เกิดมาไม่เท่ากันหรอ กนะ ถ้าหากเราไม่มีเหมือนใครเขา เราก็ต้องพย าย าม ให้มากกว่าคนที่เขามีหล า ยๆเท่า ความเหนื่อย เป็นสิ่งที่ใครๆก็ไม่อย ากจะเจอหรอ กนะ แต่บางทีมันก็เลี่ยงไม่ได้ เพื่อที่เราจะได้มีทุกอย่ างอย่ างที่หวัง เราก็ต้องยอมเหนื่อยกับมันหน่อย แต่อย่ างน้อยความเหนื่อยนี่แหละ

ที่จะทำให้เราอ ดทน และสามารถรับมือกับสิ่งต่างๆที่เข้ามาในชีวิตได้ เพราะว่าความจนมันบังคับเรายังไงล่ะ มันสั่งให้เราต้องสู้ ไม่อย่ างนั้นเราก็จะไม่มีอะไรเลยในชีวิต แตกต่างจากคนที่ เกิดมามีพร้อมทุกอย่ าง คนพวกนี้เขาแทบจะไม่ต้องพย าย ามอะไรเลย แต่เพราะว่าเราเลือ กเกิดไม่ได้ แต่เราเลือ กที่จะกำหนดชีวิตของเราได้

เพราะฉะนั้นเราก็ต้องสู้ ให้ความเหนื่อยมันหล่อหลอมให้เราอ ดทน วันข้างหน้าต่อให้จะเจออะไรที่มันทำให้เหนื่อยแค่ไหน เราก็ไม่หวั่น ให้ความจนมันเป็นแรงขับเคลื่อน ให้เราสู้อย่ างมีความหวัง เพื่อที่จะหนีจากความจนนั้น ให้มันเป็นแรงฮึดสู้ให้กับเรา ไม่ใช่เอามาทำให้ เราหมดกำลังใจที่จะสู้ แล้วสักวันหนึ่งทุกอย่ างมันจะเป็นของเราเอง

1 อย่ าเพ้อเจ้อ

ทุกคนล้วนแต่อย ากมีอย ากได้แต่ถ้าหากว่ามัวแต่พูดไม่ลงมือทำสักทีคำพูดเหล่านั้นก็เป็นเพียงลมปาก หากลงมือทำแล้วจะได้เห็นสิ่งเห็นเป้าหมายที่ชัดเจน มากยิ่งขึ้นหากลงมือทำแล้วล้มเหลวก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไร

2 อย่ ารีบกับผลลัพธ์

คุณคงคิดว่าสิ่งที่คุณทำนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วผลลัพธ์ที่ออ กมาจะต้องเกิดความสำเร็จต ามที่เราตั้งหวังเอาไว้แต่ความจริงแล้วความสำเร็จ ไม่ได้มาจากภายใน 1 ครั้งที่เราทำแต่ความสำเร็จที่ดีนั้น มาจากหนึ่งในสิบหรือหนึ่งในร้อยครั้งที่เราลงมือทำนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด

3 อย่ ายอมจำนน

การยอมรับกับชีวิตที่เป็นอยู่โดยที่คุณไม่คิดจะยอมต่อสู้กับชีวิตไม่คิดจะยอมต่อสู้เพื่อ การมีชีวิตที่ดีกว่าเพื่อ การมีงานที่ดีมีรายได้ที่มั่นคง หากคุณยังจมปลักอยู่กับสิ่งเดิมๆนั่นหมายความว่าชีวิตของคุณไม่มีทางเดินไปข้างหน้าได้ตื่น มาคุณก็พบเจอกับสิ่งเดิมๆในชีวิต

4 อย่ าเสียความเป็นตัวเอง

การพย าย ามเอาใจใส่ทุกคนทำให้ทุกคนพึงพอใจในตัวเราทำให้ทุกคนยอมรับในตัวเราเป็นสิ่งที่ย ากจำไว้ คุณไม่มีทางที่จะทำทุกอย่ างให้ถูกใจและเป็นไปอย่ างคนรอบข้างที่เขาต้องการได้สิ่งที่ดีที่สุดนั้น อย่ าเสียความเป็นตัวเองและกล้าที่จะลงมือทำทำต ามสัญช าตญาณของตัวเองนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว

5 อย่ าฟังคนอื่น มากกว่าตัวเอง

ไม่มีใครที่จะหวังดีกับเราร้อยเปอร์เซ็นต์หากคุณเชื่อในคำพูดของคนอื่นที่เป็นสิ่งที่ติดลบที่เข้ามากระทบภายในจิตใจของตัวคุณเอง ก็จะทำให้ตัวคุณเกิดความกลัวและแคร์ความรู้สึกของคนอื่น มากกว่าตัวเองแคร์ในสิ่งที่คนอื่น มองนอ กจากตัวคุณมองตัวเอง การที่คุณไม่เห็นคุณค่าในตัวเองนั่นคือสิ่งที่แย่ที่สุดจะเป็นสิ่งที่ทำล า ยคุณและอนาคตของคุณในที่สุด

6 อย่ าลืมอนาคต

หากในหัวของคุณมีแต่งานแต่ไม่มีแผนการที่จะเกี่ยวกับการวางแผนอนาคตของคุณคุณควรจำไว้ว่า หากคุณมีงานที่ดีมีเงินที่ดีแต่ไม่มีอนาคตไม่มีการวางแผนนั่นก็จะทำให้ตัวคุณเองจมปลักอยู่แต่งาน

7 อย่ ากลัวล้มเหลว

หากคุณคิดว่าว่าทำอะไรลงไปแล้วแล้วจะล้มเหลวจะเสียเวลาในการใช้ชีวิตจะเสียเงินเสียทองในสิ่งที่ลงทุนไปแต่คุณคิดผิ ดเพราะการที่เราไม่ลงมือ ทำอะไรเลยนั่นคือความล้มเหลวอย่ างหนึ่งคือ การเสียเวลาอย่ างหนึ่งเราสังเกตดีๆคนที่เขาไม่ทำอะไรเลยนั้นมักจนและชีวิตจะล้มเหลวมากกว่าคนที่ลงมือทำ

8 อย่ าขี้เกียจ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเราไม่เดินไปข้างหน้านั่นคือความขี้เกียจเราจงสบัดความขี้เกียจที่อยู่ในตัวเอาให้หลุดพ้นออ กไปให้หมด เพราะถ้าหากเราไม่มีความขี้เกียจนี้แล้วการใช้ชีวิตของเราและการวางเป้าหมายในชีวิต จะชัดเจนยิ่งขึ้นหากคุณยอมแลกช่วงชีวิตหนึ่งเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่ างเต็มที่มันคุ้มค่ามากๆ

9 อย่ าปิดตัวเอง

การปิดตัวเองไม่เข้าหาผู้คนไม่เข้าสังคมไม่วิ่งเข้าหาโอ กาสที่มีจงจำไว้คุณจะเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลกใบนี้ คุณจะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตเพราะคุณจะไม่มีแรงกระตุ้นและแรงสนับสนุน

10 อย่ ามีข้ ออ้าง

หากคุณหาแต่ข้ ออ้างหาวิธีที่จะไม่ทำสิ่งนั้นๆนั่นคือคุณไม่พย าย ามที่จะหาหนทางทั้งๆ ที่คุณก็รู้ว่าตัวคุณเองนั้น สามารถทำได้และต้องทำมันให้ได้เพราะคนที่เขาประสบความสำเร็จในชีวิตเขาจะไม่คิดแบบนี้หากบินไม่ได้ ก็วิ่งไปและถ้าหากวิ่งไม่ได้ก็จงเดินไปแต่ถ้าเดินไม่ได้ก็จงคานไปขอแค่คุณมีความพย าย าม

ขอขอบคุณ 108resources, มียิ้ม