เสี่ ยราดหน้าพั นล้ าน

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 นายสมชาย ศรีสกุลภิญโญ เสี่ยพันล้าน ผู้ก่อตั้งบริษัทเครื่องครัวไฟเบอร์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยและของเอเชีย ที่ปัจจุบันหันมายึดอาชีพขายราดหน้า ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ได้ฟ้องร้องพี่น้องถึง 13 คดี ที่เข้ายึดครองบริษัท และถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม ที่ขณะนี้แม้ศาลจะตัดสินให้ครอบครัวของเสี่ยสมชายชนะคดี และมีคำสั่งให้บริษัทจ่ายค่าชดเชย แต่จนถึงตอนนี้ครอบครัวของนายสมชายก็ยังไม่ได้รับเงินค่าชดเชยแม้แต่บาทเดียว

โดย นายสมชาย เล่าย้อนทั้งน้ำตาว่า น้องชายและน้องสาวที่เข้ามาถือครองกิจการต่อ ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ตนได้ส่งเสียจนจบปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐฯ ในขณะที่ตนจบแค่ ม.1 และตอนที่น้องทั้ง 2 คนเรียนจบ และเข้ามาทำงาน ก็เป็นยุคที่บริษัทได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตเครื่องครัวไฟเบอร์กลาสเจ้าแรกของทวีปเอเชีย รวมถึงผลิตเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์จนเป็นที่เลื่องลือและได้รับความนิยมอย่างสูงสุดในขณะนั้น ส่วนตนและภรรยาก็ยังคงช่วยเหลืองานของบริษัทอย่างแข็งขัน ไม่มีขาดตก แต่อาจจะบกพร่องไปก็ตรงที่ไว้ใจคนมากเกินไป จึงทำให้เกิดการฉ้อโกง

นายสมชาย บอกด้วยว่า นอกจากตนและครอบครัวจะชนะคดีเรื่องการถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรมแล้ว ก็ยังชนะคดีฉ้อโกงด้วย โดยศาลพิพากษาจำ คุ กน้องทั้ง 2 คน คนละ 3 ปี และให้คืนหุ้นให้กับตน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ ตามคำสั่งศาล ตนไม่เคยใช้เงินมหาศาลเพื่อสร้างกระแสและใส่ร้ายโจมตีพี่น้องตัวเอง ทุกวันนี้ตนได้กลับมาขายราดหน้าตามปกติ และได้ออกร้านตามงานต่าง ๆ บ้าง เพื่อหาช่องทางในการเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว ตนและครอบครัวเฝ้าคอยความยุติธรรมในคดีฉ้อโกง ซึ่งจะมีการตัดสินชั้นอุทธรณ์ในวันที่ 20 ตุลาคม 2563

ขอบคุณ INN