มิติใหม่ของ แ บ ง ก์ ป ล อ ม หนุ่มขายสมาร์ตโฟน ดันเจอลูกค้าแสบเขียน แ บ ง ก์ เองมาจ่ายให้

วาดกันลวก ๆ แถมยัดไส้กระดาษเปล่า เจ็บใจกว่านี้ไม่มีแล้ว

ในขณะที่ผู้คนจำนวนไม่น้อยเคยเผชิญสารพัด ก ล โ ก ง จากนัก ต้ ม ตุ๋ น กันมาแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นกับชายอินโดนีเซียเมื่อไม่นานมานี้

คงต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเคสที่กลายมาเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ซึ่งก็ไม่ใช่เพราะรูปแบบการ โ ก ง ที่ซับซ้อนอะไร แต่เป็นเพราะ แ บ งก์ปลอ ม ที่ฝ่าย ค น ร้ า ยนำมาใช้ ที่ป ล อ มกันง่าย ๆ แบบไม่ลงทุนอะไร แต่เ ห ยื่ อก็ดัน ถู ก ห ล อกอย่างง่ายดาย

รายงานจากเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เขตซามารินดา จังหวัดกาลีมันตันตะวันออก ของอินโดนีเซีย

หลังจากที่ชายคนหนึ่งลงประกาศขายสมาร์ตโฟนในราคา 900,000 รูเปียห์ หรือราว 1,900 บาท ก็มีคนติดต่อเข้ามาเพื่อจะซื้อ โดยมีการนัดแนะสถานที่เพื่อทำการส่งมอบสินค้าและจ่ายเงินกันตรงนั้น

กระทั่งช่วงดึกวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทั้งคนซื้อและคนขายก็ได้มาเจอหน้ากัน โดยฝ่ายคนซื้อนั้นนั่งอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ที่ติดเครื่องทิ้งไว้โดยไม่ได้ลงจากรถ แต่เหยื่อก็ไม่ได้คิดอะไร ยื่นสมาร์ตโฟนของเขาให้ไป และรับเอาเงินปึกหนึ่งมา

เนื่องจากตอนนั้นเป็นเวลากลางคืน ทำให้เหยื่อยังมองเห็นไม่ชัดว่าเงินที่รับมานั้นเป็น แ บ ง ก์อะไร มีความถูกต้องหรือไม่ แต่ยังไม่ทันที่เขาจะตรวจสอบ คนซื้อก็รีบบิดมอเตอร์ไซค์หนีออกไปทันที ทำให้เขาเอะใจ หยิบเงินขึ้นมาดูอีกรอบ แล้วก็ต้องช็อก

ทั้งนี้ ก็เพราะสิ่งที่ควรเป็น แ บ งก์ มูลค่า 100,000 รูเปียห์ จำนวน 9 ใบ กลับกลายเป็นแ บ ง ก์ป ล อ ม ที่ทำง่าย ๆ ด้วยการใช้ปากกาหมึกแดงวาดเป็นรูปร่างคล้ายกับบุคคลสำคัญบน แ บ งก์ และเขียนมูลค่าลงไปอย่างลวก ๆ ชนิดที่ถ้าบอกว่าเป็นฝีมือเด็กวาดเล่นก็คงเชื่อ

แถมกระดาษบางส่วนกลับ ป ล อ มได้ลวกยิ่งกว่านั้น เพราะมันเป็นกระดาษขาวว่างเปล่า งานนี้วาดแ บ ง ก์ ป ล อ ม ขึ้นเองไม่พอ ยังยัดไส้กระดาษขาวมาให้อีกต่างหาก

แต่กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินไป เหยื่อพยายามจะไล่ตาม ค น ร้ า ยไปแต่ฝ่า ยนั้นก็ห นีไปไกลแล้ว สุดท้ายจึงได้แต่แบกหัวใจอันบอบช้ำเข้า แ จ้ ง ค ว า มกับตำ ร ว จพร้อม ห ลั ก ฐาน

ต้องนับว่าเป็นอีกหนึ่งบทเรียนสำหรับคนที่คิดจะขายของ ว่าควรจะรับเงินมานับให้ครบถ้วนเสียก่อนที่จะหยิบยื่นสินค้าให้คนซื้อ ดีกว่าจะมานั่งเสียใจภายหลังเช่นนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก เวิลด์ออฟบัซ