แค่เห็นก็ “เสียว” ไปยันไส้ติ่ง !!! “20 สุดยอดสะพาน” โคตรหวาดเสียว ที่ “ข้ามที” ถึงกับต้องจับพระตลอดทาง !!!

แค่เห็นก็ “เสียว” ไปยันไส้ติ่ง !!! “20 สุดยอดสะพาน” โคตรหวาดเสียว ที่ “ข้ามที” ถึงกับต้องจับพระตลอดทาง !!!
สะพานคือสิ่งก่อสร้างชิ้นเอกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในด้านวิศวกรรม ทั้งด้านโครงสร้างและความซับซ้อนที่มนุษย์เคยสร้างขึ้นมา วันนี้ทีมข่าวต่างประเทศจะพาคุณมาดู 20 สะพาน สิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่แค่เห็นรูปก็หวาดเสียวท้องไปหมดแล้ว ข้ามทีถึงกับต้องจับพระ สวดมนต์ตลอดทาง !! สะพาน New River Gorge Bridge – ประเทศสหรัฐอเมริกา สะพาน Gateshead Millennium Bridge – ประเทศสหราชอาณาจักร   สะพาน Verrazano-Narrows – ประเทศสหรัฐอเมริกา สะพาน Infinity Bridge – ประเทศสหราชอาณาจักร สะพาน Wushan แม่น้ำแยงซีเกียง – ประเทศจีน สะพาน Sidu River Bridge – ประเทศจีน สะพาน Landwasser Viaduct – ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สะพาน Se... อ่านต่อ

หลอนไปยันโลกหน้า !!! 8 สถานที่ “ลึกลับ” ที่ “ไม่คาดคิด” ว่าจะมีอยู่จริง ใครกล้า ขอ “ท้า” ไปพิสูจน์ !!!

หลอนไปยันโลกหน้า !!! 8 สถานที่ “ลึกลับ” ที่ “ไม่คาดคิด” ว่าจะมีอยู่จริง ใครกล้า ขอ “ท้า” ไปพิสูจน์ !!!
ขึ้นชื่อว่าเรื่องราวลึกลับก็คือเรื่องที่ยังไม่สามารถพิสูจน์แน่ชัด 100% ซึ่งบนโลกใบนี้ยังมีเรื่องลึกลับอยู่อีกมากมาย มีทั้งที่เรารู้และยังไม่รู้ ที่ได้รับการพิสูจน์และยังไม่รับการพิสูจน์ วันนี้ทีมข่าวต่างประเทศบ้าบิ่นจะพามาดู "8 สถานที่สุดแปลกประหลาด" ที่แม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองยังหาบทสรุปไม่ได้ จะลึกลับขนาดไหนตามมาดูกัน !! Gravity Hill – ประเทศอินเดีย จะน่าตกใจขนาดไหนถ้าหากคุณจอดรถไว้ที่เชิงเขาแล้วดับเครื่องยนต์เอาไว้ แต่กับมีพลังงานที่มองไม่เห็นดึงรถขึ้นภูเขา?? ซึ่งแน่นอนว่ายังหาคำอธิบายที่เกิดขึ้นกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้ แต่บางคนก็เชื่อว่ามันคงเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น Dolmens – ประเทศโรมาเนีย, เกาหลี, จีน, อินเดีย, อิสราเอล,... อ่านต่อ

15 ชายหาดที่ทั้ง “แปลกและสวย” จนไม่อยากจะเชื่อว่า “มีอยู่จริง” บนโลกใบนี้ !!!

15 ชายหาดที่ทั้ง “แปลกและสวย” จนไม่อยากจะเชื่อว่า “มีอยู่จริง” บนโลกใบนี้ !!!
เรียกได้ว่าทะเลและหาดทรายเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนต้องการและชอบไปเมื่อมีโอกาส แต่ภาพของหาดชาดที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้นั้นเป็นภาพชายหาดที่มีความแปลกมาก ๆ แต่ก็สวยมาก ๆ เช่นกัน จนไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันจะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ 1. ชายหาดทีเต็มไปด้วยดวงดาว ประเทศมัลดีฟส์ 2. ชายหาดที่เต็มไปด้วยเปลือกหอย ที่ประเทศออสเตรเลีย 3. หาดทรายสีม่วง ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย 4. ชาดหาดในถ้ำแอลการ์ ที่ประเทศโปรตุเกส 5. Jokulsarlon ที่ประเทศไอซ์แลนด์ 6. ชายหาดที่ถูกซ้อนไว้ ที่ประเทศเม็กซิโก 7. หาดทรายสีดำ ที่ประเทศไอซ์แลนด์ 8. ทางเดินของยักษ์ ที่ประเทศไอร์แลนด์   9. หาดทรายสีแดง ที่หมู่เกาะกาลาปาโกส 10... อ่านต่อ

กิน! เที่ยว! เปรี้ยว! แรด! แม่น็อต ไร้สังกัด ทำรายการคนชอบเที่ยวขายเซ็กซี่เรี่ยราด

กิน! เที่ยว! เปรี้ยว! แรด! แม่น็อต ไร้สังกัด ทำรายการคนชอบเที่ยวขายเซ็กซี่เรี่ยราด
กิน! เที่ยว! เปรี้ยว! แรด! แม่น็อต ไร้สังกัด ทำรายการคนชอบเที่ยวขายเซ็กซี่เรี่ยราด รายการท่องเที่ยวแนวใหม่สะท้อนสังคมโลกด้วยการออกไปไหนก็ได้ กิน เที่ยว เปรี้ยว แรด ในแบบ The Knot กับรายการ ” The Knot On Tour กลัวที่ไหน ” วาไรตี้ของคนชอบเที่ยวที่พร้อมจะเลี้ยวออกนอกเรื่องได้ตลอดเวลา รูปแบบรายการที่จะพาไปท่องเที่ยวในรายการมีทั้งท้าประลอง เรื่องเล่าชวนขนหัวลุก พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆทุก ช่วงในรายการ ทั้ง เคล็ดที่ไม่ลับ กับการแชะ ภาพสวยๆตามแบบฉบับของสไตลิสต์มืออาชีพตัวแม่ ที่มาสอนให้โพสท่าแบบเซ็กซี่ออนทัวร์ The Knot On Tour กลัวที่ไหน รายการท่องเที่ยวที่ดูแล้วเพลิน ไม่เหมือนรายการท่องเที่ยวทั่วไป โดยผ่านการเล่าเรื่องของ น็อต กฤติน... อ่านต่อ

แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คแลนมาร์กแห่งใหม่ใจกลางมหานคร

แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คแลนมาร์กแห่งใหม่ใจกลางมหานคร
แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คแลนมาร์กแห่งใหม่ใจกลางมหานคร  กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, วันที่ 5 ธันวาคม 2559 – โรงแรมสุดหรูหราและทรงเกียรติ ภายใต้ตรา มาร์คีส์ (Marquis) ของเครือ แมริออท โฮเทล (Marriott Hotels) เตรียมเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก พร้อมการปรับโฉมแบรนด์ใหม่ของโรงแรมขนาดใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพมหานคร ด้วยชื่อ แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park) ประกอบด้วย 1,360 ห้องพักและห้องสวีท โรงแรมแห่งนี้ได้ผ่านการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดด้วยเงินลงทุน 4.4 พันล้าน เพื่อสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของมหานครกรุงเทพ โดยความร่วมมือในการรีโนเวทครั้งใหม่ของเจ้าของโรงแรม ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิลด์... อ่านต่อ

ท่านพระครูขี้หอม” ชื่อนี้มีอยู่จริง บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ลาวและสยามในช่วงรัชกาลที่ 4

ท่านพระครูขี้หอม” ชื่อนี้มีอยู่จริง บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ลาวและสยามในช่วงรัชกาลที่ 4
ไม่ได้ลบลู่ “ท่านพระครูขี้หอม” ชื่อนี้มีอยู่จริง ได้ฟังประวัตท่านจะยิ่งเกิดศรัทธา แห่งวัดพระธาตุพนม เจ้าราชครูโพนสะเม็ก หรือ ท่านพระครูขี้หอม เป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ลาวยุคที่แผ่ราชอาณาจักรครอบคลุมสองฝั่งแม่น้ำโขง  ท่านเป็นผู้ทำให้ราชอาณาจักรลาวในตอนนั้นที่มีอยู่แล้ว ๒ อาณาจักรคือล้านช้างหลวงพระบาง และล้านช้างเวียงจันทน์  กลายเป็น ๓  อาณาจักรอิสระ เพราะเพิ่มอาณาจักรจำปาศักดิ์ขึ้นมาอีก เจ้าราชครูหลวงโพนสะเม็กเป็นที่รู้กันในชื่ออื่น ๆ เช่น  ญาครูขี้หอม  หลวงพ่อขี้หอม  พระครูยอดแก้วโพนสะเม็ก  เป็นต้น  ท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีบทบาทสำคัญในชุมชน  และการเมืองสองฝั่งโขงยุคสมัยของพระเจ้าสุริยวงศาธรรมมิกราชครองกรุงเวียงจันทน์  มีตำ... อ่านต่อ

เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ต่อลมหายใจให้ชุมชน สร้างงาน เสริมวิชาชีพ เพื่อชุมชนที่ยั่งยืน

เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ต่อลมหายใจให้ชุมชน สร้างงาน เสริมวิชาชีพ เพื่อชุมชนที่ยั่งยืน
เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ต่อลมหายใจให้ชุมชน สร้างงาน เสริมวิชาชีพ เพื่อชุมชนที่ยั่งยืน เพราะเชื่อว่าการให้ที่ยั่งยืน ต้องเริ่มต้นจากบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่แข็งแรง ด้วยเหตุนี้  เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 จึงไม่เพียงถือกำเนิดขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ที่ไม่มีใครเหมือน แต่ยังเปี่ยมไปด้วยลมหายใจของผู้คนในชุมชนใกล้เคียงที่ได้รับโอกาสให้เข้ามาทำงาน หารายได้ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการคืนชีพวิถีชีวิตของผู้คนในยุคหลังการเลิกทาสไว้ในทุกอณูของเมืองโบราณแห่งนี้อย่างน่าสนใจ นายพลศักดิ์ ประกอบ ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการเมือง มัลลิกา ร.ศ. 124 กล่าวว่า โครงการเมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 จ... อ่านต่อ

ดูบ้านไร่ของในหลวง ที่ “โครงการชั่งหัวมัน”ต้นแบบไร่นาสวนผสม เพื่อพสกนิกรชาวไทย

ดูบ้านไร่ของในหลวง ที่ “โครงการชั่งหัวมัน”ต้นแบบไร่นาสวนผสม เพื่อพสกนิกรชาวไทย
ดูบ้านไร่ของในหลวง ที่ “โครงการชั่งหัวมัน”ต้นแบบไร่นาสวนผสม เพื่อพสกนิกรชาวไทย ปลายปี 2551 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงใช้พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ซื้อที่ดินจากราษฎร ในบริเวณบ้านหนองคอไก่ ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เนื้อที่ประมาณ 120 ไร่ และทรงซื้อที่ดินแปลงติดกันเพิ่มอีก 130 ไร่ รวมทั้งหมด 250 ไร่ ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้เกือบทั้งหมดมีสภาพเสื่อมโทรมและแห้งแล้งมาก เดิมใช้ปลูกยูคาลิปตัส ทำการเพาะปลูกอย่างอื่นไม่ได้ผล ทำให้หลายคนเข้าใจว่าพื้นที่ตรงนี้ไม่สามารถปลูกอะไรได้แล้ว คุณชนินทร์ ทิพย์โภชนา ผู้จัดการโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ให้ข้อมูลว่า เจ้าของที่ดินเดิมไม่รู้มาก่อนว่าได้ขายที่ให้กับพระบาทสมเด... อ่านต่อ

ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกันดูสักคืนสองคืน ที่ อ.ปัว เมืองน่าน ทุ่งนาในช่วงปลายฝนต้นหนาว

ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกันดูสักคืนสองคืน ที่ อ.ปัว  เมืองน่าน ทุ่งนาในช่วงปลายฝนต้นหนาว
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกันดูสักคืนสองคืน ที่ อ.ปัว  เมืองน่าน ทุ่งนาในช่วงปลายฝนต้นหนาว  แบ่งปันข้อมูลจากเพจTripgether  ใครกำลังอยากพักสายตาไปกับวิวสวยๆ ของทุ่งนาในช่วงปลายฝนต้นหนาว เราขอแนะนำความสุขกับการใช้ชีวิตแบบเนิบช้า กินอยู่อย่างบ้านๆ กันที่ฟาร์มสเตย์โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่านกันมั้ยล่ะ โรงเรียนชาวนาตำบลบ้านศิลาเพชร ฟาร์มสเตย์ที่ล้อมไปด้วยวิวขุนเขาและทุ่งนาสีเขียวบรรยากาศชื่นใจ ที่เหมาะแก่การชวนคนรัก คนสนิทออกมาเที่ยวพักผ่อนทดลองใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกันดูสักคืนสองคืน นอกจากที่พักบรรยากาศดีที่นี่ยังมีกิจกรรมเชิงเกษตรให้คุณได้สัมผัส มีอาหารแบบฝีมือแม่ให้คุณได้กินเต็มอิ่ม เอาเป็นว... อ่านต่อ

เที่ยวทั่วไทยไปไหนดี “ภูแสนดาว” รีสอร์ทขนาดกลาง บ้านหลังเล็กๆน่ารักๆคล้ายขนมแยมโรล

เที่ยวทั่วไทยไปไหนดี “ภูแสนดาว” รีสอร์ทขนาดกลาง บ้านหลังเล็กๆน่ารักๆคล้ายขนมแยมโรล
เที่ยวทั่วไทย ไปไหนดี “ภูแสนดาว รีสอร์ท” ขนาดกลาง บ้านหลังเล็กๆน่ารักๆคล้ายขนมแยมโรล   แชร์เรื่องราวสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนดีๆจากเพจ เที่ยวทั่วไทย ไปไหนดี สำหรับ ภูแสนดาว รีสอร์ทขนาดกลาง มีบ้านหลังเล็กๆ น่ารัก ๆ คล้ายขนมแยมโรล (Rolling Star 1-5) จำนวน 5 หลัง วิวหน้าบ้านบอกเลอออ...อลังการดาวล้านดวงมากกก ( แอดมินก็เวอร์ไป...แต่ต้องไปดูให้เห็นเองจริงๆ นะ ^_^ ) ด้านหน้าห้องพักทุกห้อง มีวิวส่วนตัวคือ ภูเขา นาข้าวชาวม้ง และทะเลหมอกที่อาจจะพบเจอได้ในบางวัน ส่วนห้องพักด้านบนอาคาร อีกจำนวน 3 ห้อง (ห้อง Yellow Star , Blue Star , Silver Star) แอดมินนอนห้อง Blue Star ห้องกว้างมากกก นอน 3 คนได้สบายๆ ด้านหน้านอกจากจะมีวิวส... อ่านต่อ