เปิดคลิปวินาทีชีวิต เห็นสาวโดดน้ำหน้ากองพัน ทหารเรือว่ายน้ำไปช่วยแต่ก็ถูกเด็กถีบ

เปิดคลิปวินาทีชีวิต เห็นสาวโดดน้ำหน้ากองพัน ทหารหนุ่มว่ายน้ำไปช่วยแต่ก็ถูกเด็กถีบ

สห.ทร.ที่ 2 สัตหีบ พบเห็นสาวโดดน้ำ หน้า กองพัน สห.ทร. ที่ 2 สัตหีบ นรจ.ตีเรือกรรเชียงผ่านช่วยชีวิตได้ทัน เรียนผู้บังคับบัญชา เวลาประมาณ1540 เหตุหญิงสาวอายุประมาณ20 ปี กระโดดน้ำหน้ากองพันสารวัตรที่2 ยามหน้าประตูพบเห็นจึงแจ้งจ่าเวรและทหารในกองพันฯออกไปให้การช่วยเหลือซึ่งลอยออกจากฝั่งไปประมาณ50เมตร ต่อจากนั้นนักเรียนจ่าที่มาทำการซ้อมตีกระเชียงได้วิ่งมาและลงน้ำสมทบช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่งทั้งเรือกระเชียงมาถึงได้นำขึ้นเรือเข้าฝั่งหน้าการไฟฟ้าปลอดภัยพร้อมกับได้แจ้งกู้ภัยสัตหีบควบคุมดูแลต่อเป็นที่เรียบร้อย..ผู้ประสบภัยยังไม่ให้การใดๆ มีลักษณะเสียใจเรื่องส่วนตัว

จากการสอบถาม น.เวรประจำวัน ได้เก็บโทรศัพท์ของหญิงสาวบริเวณจุดที่นั่งก่อนลงน้ำ และได้โทรไปตามญาติซึ่งเป็นแฟน ทราบได้ว่าเป็นนักเรียนอยู่ม.5 อาศัยอยู่กับมารดาซึ่งแยกทางกันกับบิดา ส่วนแฟนทำงานอยู่ห้างแห่งหนึ่ง จึงขอให้มารับตัวหรือแสดงตัวญาติก่อน จากนั้นทางกระผมได้มอบให้มูลนิธิโรจนดำเนินการต่อ เพราะเด็กไม่ให้การใดๆ ได้แต่พูดว่าไม่ต้องถาม จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่มูลนิธิซึ่งเป็นสตรีได้ปลอบและนำซ้อนจยย.ไปยังมูลนิธิ เพืรอดำเนินการต่อไปครับ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มจะแจ้งให้ทราบ

ส่วนทหารที่กระโดดลงไปเบื้องต้นได้ช่วยกันนำสายยางรดน้ำหน้ากองพันฯทำเป็นห่วงเพืรอนำไปคล้องตัวเด็ก แต่ก็ถูกเด็กถีบ(ขอใช้คำตรง)ออก แต่ก็พยายามอีก จนนักเรียนจ่าวิ่งมาถึงแล้วว่ายออกไปช่วยจับลากเข้ามา”ทำดีด้วยหัวใจ” ไม่ต้องอายใคร ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ นาวาโท ยุทธศักดิ์ กุลธนกีรติ ผู้บังคับกองพันสารวัตรทหารเรือที่ 2 สนับสนุนให้กำลังพล ” ทำดีด้วยหัวใจ” ไม่ต้องอายใคร

 

เนื้อหายอดนิยม