อาการน่าจะหนัก เอมี่ แม่มา “หนูอยากเกิดเป็นดอก…” ไม่คิดว่าเธอจะกล้าตอบแบบนี้

อาการน่าจะหนัก เอมี่ แม่มา “หนูอยากเกิดเป็นดอก…” ไม่คิดว่าเธอจะกล้าตอบแบบนี้เอาซะหลายคนอึ้งกันไปหมด เมื่อนางเอกสาวคนดัง เอมี่ แม่มา โดนถามคำว่า ถ้าเปรียบตัวเองเป็นเหมือนดอกไม้ จะเปรียบตัวเองเป็นดอกอะไร ซึงในงานประกวด Miss beauty people thailand 2017 ที่พัทยา เอมี่ อมาเลีย จาคอป ถูกเชิญไปเป็นหนึ่งในคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิของการประกวดค้นหาสาวประเภทสอง โดยในช่วงที่รอฟังผลคะแนนช่วงท้ายของการประกวดนั้น พิธีกรทั้งสองได้มีการถามไล่เรียงเป็นคนๆสำหรับคระกรรมการว่าถ้าเทียบตัวเองเป็นดอกไม้ จะเปรียบเป็นดอกอะไร แต่พอมาถึงคิวของน้องเอมี่ แม่มา กรรมการยังไม่ทันจะถามนาง เอมี่ก็ยกมือขอตอบก่อนพร้อมมีทีมงานวิ่งเอาไมค์ไปให้เธอพูด โดยเอมีพูดโพ่งขึ้นกลางงานเลยว่า

“มี่อยากเป็นดอก….(ไม่สุภาพขอเซ็นเซอร์) เห็นเขาเป็นกันเยอะ” พอพูดจบ ทำเอาทุกคนในเวทีการประกวดถึงกับตะลึงอึ้งและช็อคพร้อมหลุดเสียงฮือฮา จนพิธีกรพูดขึ้นว่า พี่ยังไม่ได้ถามหนูเลยมี่ พี่ยังไม่ได้ถามอะไรหนูเลย จากนั้นพิธีกรบอกว่า เอาใหม่เริ่ม เอมี่ ก็พูดเสียงหนักแน่นคำเดิมว่า “หนูอยากเป็นดอก… (ไม่สุภาพขอเซ็นเซอร์)  (เน้นเสียงดังและแรงมั่นใจาก)  เพราะเห็นคนเขาเป็นกันเยอะ เลยอยากลองเป็นบ้าง” งานนี้บอกเลยว่า เอมี่ ไม่ได้ล้อเล่นหรือเป็นมุขตลก แน่นอนแต่ที่หลายคนงงเพราะไม่คิดว่า เอมี่จะกล้าพูดคำแบบนี้ ไม่คิดว่าคำว่าดอก….. จะหลุดออกมาจากปากนางเอกดังผู้เคยชนะเวทีประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ซึ่งพื้นที่ตรงนั้นมันอยู่กลางที่สาธารณะ ออกสื่อคนจำนวนมาก ผู้หลักผู้ใหญ่คนในวงการก็เยอะ

หลายคนในวันนั้นรู้สึกแปลกใจและสงสัยว่าทำไมเอมี่ ถึงกล้าใช้คำว่า ดอก…. จริงจังได้ขนาดนั้น อาจจะเพราะเจ้าตัวเป็นลูกครึ่งมันก็ไม่น่าใช่เพราะเอมี่ ตัวที่เมืองไทยและน่าจะเข้าใจดีและรู้ดีถึงกาละเทศะของการใช้ำคำแบบนี้ แต่ก็มีหลายคนบอกว่าสงสัยอาการน่าจะหนักเพราะหลังจากวันที่ เอมี่ หลุดพูด หนูอยากเป็นดอก… 2-3 วัน นางก็โดนจับเสพยาไอซ์ สงสัยจะอัดของมาเยอะเลยเกิดอาการหลุด ช่วงนาที 3:22:20 เป็นต้นไป

หนึ่งในคนที่อยู่ในเหตุการณ์อย่าง ดีไซเนอร์ ดังป๋อง ซีเบท บอกถึงกับช็อคและไม่เชื่อว่าน้องเอมี่ จะพูดคำนี้ออกมา “คือตอนนั้นพิธีกร เขาก็ถามกรรมการทุกคนว่าถ้าจะเปรียบตัวเองเป็นดอกไม้จะเปรียบเป็นดอกอะไร ของพี่ก็ตอบว่าดอกทิวลิป แล้วพี่ก็ให้เหตุผลไป แต่มาถึงคิวของน้องเอมี่ ทุกคนตกใจมากเพราะยังไม่ทันที่พิธีกรจะถามคำถาม น้องดันตอบสวนไปว่า หนูอยากเป็นดอกทอง แล้วแบบพูดย้ำอีกว่าอยากเป็นจริงๆ พูดเสียงดังฟังชัดโดยที่น้องเขาไม่ได้รู้สึกว่า มันเป็นคำที่ไม่สุภาพหรืออะไรเลย ปกติน้องเขาไม่เป็นแบบนี้นะ ในฐานะที่พี่รู้จักกับน้องมานาน ไม่เคยเห็นน้องมีนิสัยแบบนี้เลย จนวันนั้นเกิดเรื่องว่าโดนจับพี่เลยนึกย้อนไปวันที่เอมี่ มีอาการแปลกๆไม่เหมือนเดิม พี่เห็นใจและเป็นห่วงน้องยังไง ถ้าออกมาจากคุกแล้วอยากให้ไปบำบัดกลับตัวกลับใจเสียใหม่ พี่เป็นกำลังใจให้เสมอ” ป๋อง ซีเบท กลาว

เนื้อหายอดนิยม