ผู้หญิงคนนี้ไงที่ พระองค์ภา อยากกอดมากที่สุดตอนที่ทรงพระเยาว์ ดูแล้วน่ารักประทับใจ

ผู้หญิงคนนี้ไงที่องค์ภาอยากกอดมากที่สุดตอนที่ทรงพระเยาว์ กับวันที่ชาวไทยทั้งประเทศไม่เคยลืม

s__9674847

ย้อนไปเมื่อปี พ.ศ. 2531 ชาวไทยทั้งประเทศต่างมีความสุขและยินดีกับการได้ตำแหน่งนางงามจักรวาลของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้นเรียกว่าทุกคนต่างดีใจ เช่นกับพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งกำลังทรงพระเยาว์ก็ตื่นเต้นดีใจจนวันที่ ปุ๋ย กลับมายังประเทศไทยและเข้าเฝ้า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และด้วยความที่ปลื้มปิติและดีใจกับการได้ตำแหน่งของ ปุ๋ย พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ก็กอดไม่ยอมให้ใครกอดพี่ปุ๋ย เลยในวันนั้นจนเป็นภาพที่ยังความประทับใจและน่ารัก ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้น ปุ๋ย พูดถึงองค์ภาว่า

s__9674848 s__9674849

“ปุ๋ยประทับใจกับองค์ภา น่ารักมากจริงๆ ปุ๋ยประทับใจที่พระองค์ภารักพี่ปุ๋ยมาก พระองค์ประทานทอฟฟี่สองอันให้พี่ปุ๋ย ปุ๋ยดีใจมากค่ะ แล้วยังถามว่าวันเกิดพี่ปุ๋ยวันไหน จะส่งของขวัญมาให้ อยากยัดพี่ปุ๋ยใส่กระเป๋ากลับบ้าน น่ารักมาก

s__9674851 s__9674853 s__9674854

ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ชื่อเล่น ปุ๋ย เกิดที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย รวมทั้งตำแหน่งนางสาวไทย พ.ศ. 2531 ได้เข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาล การประกวดนางงามจักรวาล ค.ศ. 1988 จัดขึ้น ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน มีผู้เข้าประกวด 66 คน ตัวเก็งการประกวดในสายสื่อมวลชน คือ นางงามสหรัฐอเมริกา นางงามเม็กซิโก นางงามสาธารณรัฐโดมินิกัน นางงามนิวซีแลนด์ และนางงามของไทย และสาวงามจากไอซ์แลนด์ ในปีนั้นเธอได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 Miss World ในปี1987 มาแล้ว ซึ่งก็พ่ายให้กับสาวในแถบเอเซีย ในการประกวดรอบแรก ภรณ์ทิพทำคะแนนในชุดว่ายน้ำได้ลำดับที่ 11 แต่เมื่อรวมคะแนนจากชุดราตรีและการสัมภาษณ์แล้ว สามารถเข้ารอบสิบคนสุดท้ายมาในลำดับที่ 4 โดยมีคะแนนตามหลัง นางงามสหรัฐอเมริกา นางงามสาธารณรัฐโดมินิกัน และนางงามเกาหลีใต้ ในการประกวดรอบ 10 คน เธอสร้างความประทับใจให้กับกรรมการอย่างมากระหว่างช่วงการประกวดรอบสัมภาษณ์ซึ่งทำให้เธอกวาดชัยชนะทั้งสามรอบ และกลายเป็นผู้ชนะอย่างขาดลอยของการประกวดนางงามจักรวาลในปีนั้น

เนื้อหายอดนิยม