ครีมบำรุงผิวเหลือหรือหมดอายุอย่าทิ้งเด็ดขาด!! เพราะเอาไปใช้ต่อยอดได้อีกเพียบ!!

บ้านไหนที่มีครีมบำรุงผิวเหลือใช้แต่กำลังจะหมดอายุ ใช้แล้วแพ้ หรือหมดอายุแล้ว ไม่อยากใช้ต่อคิดจะทิ้ง ขอบอกให้หยุดความคิดนี้ก่อน! เพราะครีมบำรุงผิวที่คุณกำลังจะทิ้งนั้นสามารถนำไปทำประโยชน์ต่อยอดได้อีก จะได้ไม่ต้องเปลืองเงิน เสียดายครีมบำรุงผิวที่ซื้อมาแล้วต้องละลายเงินทิ้งไปเปล่าๆ จะเอาไปทำประโยชน์ด้านไหนต่อได้บ้าง ตามไปดูกันเลย

DIY  เป็นครีมบำรุงผิวที่เท้า

ใครที่มีฝ่าเท้า แห้งแตก หยาบกร้าน นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีในการบำรุงฝ่าเท้าของคุณ เพียงนำครีมบำรุงผิวที่กำลังจะหมดอายุหรือหมดอายุไปแล้วมาทาเป็นประจำเช้าเย็น แถมทริคให้เล็กน้อยคือสามารถทาส้นเท้าและฝ่าเท้าตอนก่อนนอนแล้วสวมถุงเท้าไว้ ตื่นมาคุณจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงเลยว่าเท้าคุณนุ่มนิ่มขนาดไหน

ครีมบำรุงผิวตอนอาบน้ำ

อีกหนึ่งเคล็ดไม่ลับสำหรับการใช้ประโยชน์ต่อยอดจากครีมบำรุงผิวที่กำลังจะหมดอายุคือ การนำไปชโลมผิวในระหว่างที่กำลังฟอกตัวด้วยสบู่ โดยใช้สบู่ถูตัวปกติ แล้วนำครีมทาผิวมาทาซ้ำอีกครั้งก่อนที่จะล้างออกด้วยน้ำเปล่า ง่ายๆ แค่นี้แต่บอกเลยว่าคุณจะได้เป็นเจ้าของผิวสวยนุ่ม เนียนน่าสัมผัสอย่างแน่นอน

ขจัดคราบสกปรก

ถึงแม้ว่าครีมบำรุงผิวจะหมดอายุ แต่ขอบอกก่อนกว่ายังไม่หมดประโยชน์อยู่แค่นั้น! เพราะคุณสามารถนำครีมบำรุงผิวไปเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทำความสะอาดอุปกรณ์สำนักงานและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นคราบสนิม คราบกาวเหนียว และรอยดำให้หมดไปได้

และนี่คือทริคง่ายๆ กับการต่อยอดประโยชน์การใช้งานจากครีมบำรุงผิวที่หมดอายุแต่ยังเหลืออยู่ ให้สามารถนำไปใช้งานต่อได้อีกแบบไม่ต้องทิ้งไปเปล่าๆ อีกด้วย

เนื้อหายอดนิยม