พยาบาลหน้าสวย! พลาดท้องก่อนแต่ง เธอคือความภาคภูมิใจและความหวังเดียวของแม่

02

พยาบาลหน้าสวย! พลาดท้องก่อนแต่ง  เธอคือความภาคภูมิใจและความหวังเดียวของแม่

cafe

เปิดใจชีวิตคุณแม่วัยใสหน้าสวยชนิดประกวดนางงามเล่นหนังเล่นละครได้สบาย น้องพิมพ์ เฟสบุค Pimnipha Seelao นางพยาบาลสาววัย 24 ที่พลาดท้องก่อนแต่ง กลับโดยคนรอบข้างดูถูกไม่ยอมรับ แต่เจ้าตัวไม่เคยคิดปัดความรับผิดชอบตัดช่องน้อยแต่พอตัว กลับเลือกที่จะมองข้ามคำพูดเหยียดหยามและเดินหน้าเป็นแม่และลูกที่ดี หวังเพียงแค่ปลดหนี้สินให้ครอบครัวและสร้างบ้านหลังใหม่ที่ชำรุดให้กับแม่ที่เลี้ยงดูมาที่อยู่ต่างจังหวัด

s__7225359

s__7225358

ด้วยความที่เป็นนางพยาบาลหน้าตาสวยผิวดี จึงทำให้น้องพิมพ์ กลายเป็นเหมือนไอดอลมีผู้ติดตามหลายหมื่นคนในเฟสบุคจากการเป็นสาวเก่ง สวย และสู้   “เป็นคนนครพนมค่ะ พิมพ์เรียนจบพยาบาลมาค่ะ  หนูเป็นความหวังเดียวของแม่  ตอนแรกตั้งใจว่าหลังเรียนจบจะทำอาชีพพยาบาลไปจนเกษียรเพราะเป็นงานที่มั่นคงมีสวัสดิการ เลยไปสมัครและฝึกงานได้สักระยะหนึ่งจนรู้ว่าเราตั้งท้อง ตอนนั้นไม่รู้ว่าจะทำยังไงเพราะหนูยังไม่ได้วางแผนว่าจะมีลูก ยอมรับว่าคบกับแฟนแต่พอเรามีท้อง ไม่กล้าบอกใครเลยนะ กลัวที่ทำงานรู้กลัวครอบครัวรับไม่ได้ยิ่งเป็นคนบ้านนอกเรื่องแบบนี้ไม่ค่อยเหมาะสม เพราะหนูกับแฟนเรายังไม่ได้แต่งงานกัน”

s__7225360

ตัดสินใจลาออกจากการเป็นนางพยาบาล เพราะกลัวคนรอบข้างที่ทราบความจริงจะรับไม่ได้ โดนคนอื่นเม้าท์นินทา ที่สำคัญการทำอาชีพพยาบาลในขณะที่ท้องกำลังโตมันค่อนข้างลำบาก “หนูท้องด้วยแล้วต้องไปทำงานพยาบาล  ไม่ทำก็ไม่ได้เพราะว่าเราต้องหารายได้ แม่ก็คาดหวังกับเรา เราคือความหวังเดียวของที่บ้านแม่ภาคภูมิใจกับหนูมากที่เราจบพยาบาล  ตอนนั้นจิตใจย่ำแย่มากเลยค่ะ คิดเครียดหลายวันจึงตัดสินใจหยุดอาชีพนางพยาบาลเพราะหนึ่ง เรามีเวลาพักผ่อนน้อยมากแค่วันละ 3 ชั่วโมง ทำให้ตัวพิมพ์เองป่วยบ่อย ร่างกายอ่อนแอ เลยขอลาออกมาเลี้ยงน้องด้วยเงินเก็บไม่กีหมื่นบาทจากการที่งานเสริม”

s__7225369 s__7225370

หยุดอาชีพนางพยาบาลที่ตัวใฝ่ฝัน เป็นความหวังและความภาคภูมิใจของแม่ น้องพิมพ์ มืดแปดด้านไม่รู้จะไปทำงานอะไรที่เลี้ยงลูกได้และไม่มีใครดูถูก “พอลาออกแล้ว พิมพ์ก็นอนคิดหลายวันว่าเราจะทำอะไรเลี้ยงลูก และทำความฝันให้แม่ได้นั่นคือสร้างบ้านหลังใหม่ บังเอิญหนูเคยได้เห็นเรื่องราวของหมอผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาลาออกจากการเป็นหมอมาเป็นแม่ค้าขายของในตลาด พิมพ์อ่านแล้วน้ำตาไหลเหมือนได้แรงบันดาลใจมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็เคยเลี้ยงตัวเองจากการขายของออนไลน์พวกสินค้าความสวยความงามมาบ้าง รับแบรนด์คนอื่นมาขายบ้าง พอได้ส่งเสียเลี้ยงดูตัวเอง

cafe_17 cafe_18

cafe_9

จนเราเห็นแบบอย่างขนาดหมอยังตัดสินใจลาออกมาเป็นแม่ค้า ทำไมเราจะทำไม่ได้ พิมพ์จึงเริ่มต้นคิดสูตรครีมกันแดดซึ่งเป็นเซรั่ม เพราะเซรั่มกันแดดยังไม่มีขายในตลาด  ทาหน้าซึมไว รอยดำรอยแดงดีขึ้น รักษาฝ้ากะได้ด้วย พอทำออกมาขายปรากฏว่าผลตอบรับดีมากดีเกินคาด ส่วนหนึ่งมาจากที่ตัวพิมพ์คิดสูตรเอง ใช้เอง เอาตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์ไม่ต้องจ้างใครมาโปรโมท เพียงแค่ไม่ถึงเดือนยอดขายแตะหลักล้าน มีตัวแทนตอนนี้ 400-500 คนแล้วค่ะ”

cafe_4

cafe_5

cafe_24

หาเงินได้รีบเอาเงินไปใช้หนี้ให้แม่ พร้อมสร้างบ้านใหม่ให้ที่บ้านที่ต่างจังหวัด 6 ล้าน เป็นแบบอย่างของคนที่แม้ชีวิตอาจเคยผิดพลาดแต่ไม่ท้อพยายามจนลบคำดูหมิ่น “พิมพ์ไม่เสียใจเลยที่ไม่ได้ทำงานอาชีพในฝัน เพราะการพลิกผันมาเป็นแม่ค้าทำให้พิมพ์มีเวลาเลี้ยงลูกและตอบแทนแม่นั่นคือสร้างบ้านใหม่ให้ท่าน เชื่อว่าใครหลายคนอาจเคยมีชีวิตแบบพิมพ์ ยินดีให้กำลังใจและปรึกษาเข้ามาติดตามและสอบถามได้ค่ะในเฟส Pimnipha Seelao ลิงค์ https://www.facebook.com/pimmy0804?fref=ts หรือไลน์ @ pimmy0804 โทร 084-667-7847 พิมพ์ตอบเองจ้า”

cafe_8

cafe_7

cafe_30

 

เนื้อหายอดนิยม