ตระการตาสุดยิ่งใหญ่ !! มหกรรมที่คนไทยห้ามพลาด รวมใจแสดงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง ร.๙ และพบกับคนไทยผู้พลิกบทบาทนวัตกรรมวิทยาศาสตร์ฮาลาลระดับโลก

ตระการตาสุดยิ่งใหญ่ !! มหกรรมที่คนไทยห้ามพลาด รวมใจแสดงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง ร.๙ และพบกับคนไทยผู้พลิกบทบาทนวัตกรรมวิทยาศาสตร์ฮาลาลระดับโลก

efrh

เบื้องหลังงานฮาลาลสุดยิ่งใหญ่ และความสำเร็จสู่ระดับโลกของ “รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน” มุสลิมไทยหนึ่งเดียวที่สร้างชื่อจารึกครั้งประวัติศาสตร์ระดับโลก เผยน้อมนำหลักคำสอนของพระปรมินทรมหาภูมิพลฯ มาดำเนินชีวิตการทำงาน

รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชาวไทยมุสลิมผู้มีบทบาทในวงการวิทยาศาสตร์ฮาลาลเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “อุตสาหกรรมอาหารฮาลาลของไทยยังมีแนวโน้มเติบโตได้อีกมาก เพราะตลาดอาหารฮาลาลโลกยังคงเปิดกว้าง และเพื่อให้สามารถเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดอาหารฮาลาลโลกได้ ทุกภาคส่วนจึงควรหาแนวทางส่งเสริมให้ภาคการส่งออกหันมาให้ความสำคัญกับการติดเครื่องหมายรับรองฮาลาลโดยผ่านกระบวนการรับรองที่ถูกต้องเป็นมาตรฐานสากล

13268007_1545378272436811_6203541204882012099_o

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของ รศ.ดร.วินัย Dr.Winai Dahlan (https://www.facebook.com/drwinaidahlan/ ) ยังมีการโพสบทความต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในด้านของวิทยาศาสตร์ ,สุขภาพ, ประวัติศาสตร์, เทคโนโลยี และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่ชาวมุสลิมเท่านั้น แต่รวมถึงคนทุกเพศทุกวัย อีกทั้ง ยังมีผลงานวิจัยที่ผ่านการตีพิมพ์มากกว่า 30 บทความทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ รวมถึงบทความทางวิทยาศาสตร์และโภชนาการกว่า 2,000 ชิ้น จนกลายเป็น 1 ใน 16 ชาวมุสลิมจากทั่วโลกที่มีผลงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบต่อโลก!! ตลอดจนได้เป็นหนึ่งใน 500 ชาวมุสลิมจากทั่วโลกที่มีชื่อปรากฏในทำเนียบมุสลิมที่มีอิทธิพลต่อโลกมากที่สุดติดต่อกันนานถึง 7 ปีติดต่อกัน

ghgt

“สำหรับปรัชญาในการดำเนินชีวิต ผมคิดมาโดยตลอดว่า ทำงานให้หนัก ตั้งใจทำงาน รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และรู้คุณคน รู้คุณแผ่นดิน ซึ่งเป็นคำสอนที่ได้รับการถ่ายทอดจากบิดามาตั้งแต่เด็กและยึดถือเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตมาโดยตลอด อีกทั้งต้องรู้จักแบ่งปัน สอดคล้องกับ “พระราชดำริ” ของรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ทรงให้ไว้และจะยังคงอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป” รศ.ดร.วินัย บอกเล่าด้วยความประทับใจ

เดือนธันวาคม ถือเป็นเดือนสุดท้ายของปีที่มักจะมีงานอีเว้นท์ดีๆ ชวนให้เราได้ไปสัมผัส เช่นเดียวกับงานสุดอลังกาลครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะเนรมิตใจกลางกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นเมืองอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล กับงาน “Thailand Halal Assembly 2016” (https://www.facebook.com/ThailandHalalAssembly)สุดยอดแหล่งรวบรวมอาหารฮาลาลครบทุกรูปแบบ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ฮาลาลที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และงานแสดงสินค้า การประชุมวิชาการเรื่อง “มาตรฐานฮาลาล” ที่สำคัญ! พลาดไม่ได้กับนิทรรศการพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวมุสลิมไทย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 9 – 11 ธ.ค. 59 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

rghtyjy s__3776680

งาน “Thailand Halal Assembly 2016” ครั้งนี้ จึงถือเป็นสุดยอดงานอีเว้นท์ครั้งยิ่งใหญ่ ที่นอกจากจะเป็นศูนย์กลางของอาหารฮาลาลแล้ว ยังเป็นงานแสดงสินค้าฮาลาลมาตรฐานการส่งออกจากผู้ประกอบการทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ ภายใต้ Theme งาน Steering towards thaland& international halal 4.0 ภายในงานยังพบกับไฮไลท์ที่จะสร้างความประทับใจให้เหล่าพสกนิกรคนไทยทั่วแผ่นดิน กับนิทรรศการน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 และด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากพระราชกรณียกิจที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย ทำให้ประชาชนต่างซาบซึ้งอย่างหาที่สุดมิได้ จึงได้จัดให้มีการเสวนาในหัวข้อ “พระมหากรุณาธิคุณและความเอื้ออาทรที่รัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อพสกนิกรไทยมุสลิม” ตลอดจนการแสดงนิทรรศการ “ในหลวงกับพสกนิกรชาวไทยมุสลิม” นำเสนอในรูปแบบโรงหนัง 360 องศา ด้วยภาพลักษณะ 2.5D พร้อมกับการร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีในภาษาอาหรับที่ต้องบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของโลก

grht

จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทั่วทั้งแผ่นดิน มาร่วมงานฮาลาลที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีซึ่งเปิดกว้างยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน และน้อมแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมให้คุณได้มาสัมผัสแล้ว พบกันวันที่ 9 – 11 ธ.ค. 59 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

 

 

เนื้อหายอดนิยม