The Style by TOYOTA เปิดตัวกิจกรรมที่ 2ในชื่อ BEYOND กับคอนเซ็ปต์ Design For Future (Next Design)

unnamed

The Style by TOYOTA เปิดตัวกิจกรรมที่ 2ในชื่อ BEYOND กับคอนเซ็ปต์ Design For Future (Next Design)

mmm_5984_1

 กานต์ วิรัญญแพทย์ ผู้ช่วยผู้จัดการ แผนกกิจกรรมการตลาดพิเศษ บริษัท  โตโยต้า  มอเตอร์  ประเทศไทย  จำกัด  และ เลิศพันธ์ ม่วงเล็ก ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัท บริษัท ไพโอเนียร์ อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศไทย จํากัด พร้อมด้วย พีรวัฒิ มานะมนตรีกุล ฝ่ายประสานงานกิจกรรมพิเศษ ร่วมเปิดตัวกิจกรรมที่ 2 ภายใต้แคมเปญ “พาส ฟอร์เวิล์ด” ในชื่อ BEYOND กับคอนเซ็ปต์ Design For Future (Next Design) นิทรรศการที่นำเสนอแนวคิด ปรัชญาการออกแบบของโตโยต้า ผสมผสานดนตรีแนว EDM มาสื่อสารไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ จัดโดย The Style by TOYOTA โดยมี กอล์ฟ  พิชญะ  นิธิไพศาลกุล ดารานักแสดงหนุ่มผู้มีใจรักในเสียงดนตรี และ  แพร์ พิมพิศา จิราธิวัฒน์ นักออกแบบสาวคนเก่ง ตัวแทนคนรุ่นใหม่ มาร่วมพูดคุยถึงองค์ประกอบดนตรีแนว EDM และมุมมองด้านการออกแบบกับความรู้สึก ณ The Style by TOYOTA  สยามสแควร์วัน

 

 กอล์ฟ พิชญะ-แพร์ พิมพิศา ร่วมงานเปิดตัวกิจกรรมที่ 2 BEYOND” Design For Future (Next Design)  The Style by TOYOTA ณ สยามสแควร์วัน

 The Style by TOYOTA ที่ซึ่งรวบรวมแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ตอกย้ำภาพลักษณ์ด้านนวัตกรรมยานยนต์ เชิญ 2 หนุ่มสาวตัวแทนคนรุ่นใหม่ กอล์ฟ  พิชญะ  นิธิไพศาลกุล ดารานักแสดงหนุ่มผู้มีใจรักในเสียงดนตรี และ แพร์ พิมพิศา จิราธิวัฒน์ นักออกแบบสาวคนเก่ง ทายาทตระกูลดัง พร้อมด้วยไพโอเนียร์ ผู้นำด้านเครื่องเสียงติดรถยนต์ระดับโลก ร่วมเปิดตัวกิจกรรมที่ 2 ภายใต้แคมเปญ “พาส ฟอร์เวิล์ด” ในชื่อ BEYOND กับคอนเซ็ปต์ Design For Future (Next Design)

mmm_6034 mmm_6128

          หลังจากเปิดตัวแคมเปญ พาส ฟอร์เวิล์ด กันไปในกิจกรรมแรก “BEGIN” Design Culture (Behind the Design) เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นำเสนอให้รู้จักกับแนวคิด และวิธีการออกแบบรถยนต์ของโตโยต้า ตั้งแต่อดีตควบคู่ไปกับสนีคเกอร์ เข้าสู่กิจกรรมที่ 2 “BEYOND” Design For Future (Next Design) โดยกิจกรรมนี้เป็นการสื่อสารเรื่องปรัชญาการออกแบบของโตโยต้า – Vibrant Clarity กับการออกแบบ แสง สี เสียง ของเหล่าดีเจ EDM โดยมี Emotional Design ที่มาเชื่อมสองสิ่งที่ตรงข้ามกัน ให้สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างสมดุล เกิดเป็นงานออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ดึงดูดใจ และกลายเป็น Next Design ในที่สุด โดยกระบวนการออกแบบเหล่านี้จะถูกสื่อสารผ่านกิจกรรม “BEYOND” Design For Future (Next Design) โดยนิทรรศการได้จัดให้เข้าชมแล้ววันนี้ – 10 มกราคม 2560 ซึ่งทางโตโยต้า ได้นำเทรนด์ดนตรีแนว EDM มาสื่อสาร ไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ดังนี้

  • โซน Gallery TOYOTA Car Design อธิบายถึงปรัญชาการออกแบบของโตโยต้า – Vibrant Clarity

เป็นการออกแบบโดยผสมผสานอารมณ์(ความสวยงาม) และเหตุผล(การใช้งาน)เข้าด้วยกัน ซึ่งอารมณ์และเหตุผลจะไปด้วยกันได้นั้นเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้น แต่ถ้าสองสิ่งนี้อยู่ร่วมกันในระดับที่สมดุล จะก่อให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้เสมอ

mmm_6146

  • โซน The Reaction with Innovation Light Color Sound in the Design – นวัตกรรม แสง สี เสียงในการออกแบบ อธิบายถึงการนำแสง สี เสียง มาเป็นตัวช่วยทำให้งานออกแบบดูน่าสนใจ สื่อถึงอารมณ์ หรือแสดงออกถึงบุคลิกภาพของงานออกแบบได้ เช่น งานเปิดตัวสินค้าที่มีรูปแบบสนุกสนาน สดใส นักออกแบบจะเลือกใช้ไฟที่มีความเคลื่อนไหวเป็นโทนสีชมพู หรือสีฟ้า ใช้เสียงประกอบเป็นเพลงแนว POP เป็นต้น
  • โซน Hi light จากการเรียนรู้เรื่องของ Vibrant Clarity และการใช้ แสง สี เสียง ในการสื่ออารมณ์ของชิ้นงานการออกแบบไปแล้ว ในโซนนี้ The Style by TOYOTA มี Sienta 2016 รถรุ่นใหม่จากโตโยต้า ที่ออกแบบโดยใช้ปรัชญาการออกแบบ Vibrant Charity ถือเป็นโมเดลที่สามารถสะท้อนการออกแบบแนวใหม่ของโตโยต้า ได้มากที่สุดในขณะนี้

และยังมีการเวิร์คช็อป สุดสร้างสรรค์ ที่จะมอบแนวคิด และมุมมองใหม่ๆของการออกแบบ ในเดือน พฤศจิกายนนี้ ที่ The Style by TOYOTA สยามสแควร์วัน และการแข่งขันที่ไพโอเนียร์มาร่วมกับ The Style by TOYOTA จัดการแข่งขัน Young DJ Controller Championship 2016 เพื่อค้นหาดีเจรุ่นใหม่ ที่มีรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท

mmm_5706 mmm_5932

ด้านกอล์ฟ  พิชญะ  นิธิไพศาลกุล ศิลปินและนักแสดงหนุ่มผู้มีใจรักในเสียงดนตรี กล่าวถึง ดนตรีแนว EDM และองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของดนตรีประเภทนี้ ว่า “องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้นั้น คือการออกแบบ ยกตัวอย่างถึงเวลาเราไปงานเทศกาลดนตรี EDM เราจะได้เห็นความตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็นแสงเลเซอร์, พลุหลากสี, Visual Effect, ไฟประกอบโชว์ มากมาย ซึ่งทุกส่วนต่างผ่านกระบวนการคิด การเตรียมการมาแล้วอย่างดีเพื่อให้เหมาะกับแต่ละช่วง แต่ละเพลง ที่ดีเจคนนั้นๆแสดงออกมาในโชว์ของเขา กอล์ฟคิดว่าโชว์ที่น่าสนใจ และดึงดูดใจกอล์ฟ ต้องเป็นโชว์ที่ผสมผสานการออกแบบจนเกิดความลงตัว ของ 3 สิ่งหลักๆ นั่นก็คือ แสง สี และเสียง  โดยแสง จะช่วยในการมองเห็น สี ช่วยสร้างอารมณ์ และสุดท้าย เสียง คือสิ่งที่ขึ้นจากแรงบันดาลใจของเราเองครับ”

สำหรับสาวแพร์ พิมพิศา จิราธิวัฒน์ นักออกแบบคนเก่ง ก็ได้มาเปิดเผยถึงมุมมองด้านการออกแบบ ว่า “การออกแบบ เป็นงานที่เล่นกับความรู้สึก และ ต้องแสดงออกถึงสิ่งที่เราต้องการสื่อสารออกไปได้ ซึ่งในรายละเอียดแล้ว เรื่องของ ลายเส้น การใช้สี การจัดแสง เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากๆ โดยงานออกแบบที่ดีต้องคำนึงถึง 3 สิ่ง คือ ประโยชน์การใช้สอยมาเป็นอันดับแรก ตามมาด้วยความสวยงาม และการรักษาสิ่งแวดล้อมก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน    อีกทั้งงานแต่ละชิ้นก็จะต้องตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้อีกด้วย  นอกจากนี้เธอยังมาเปิดเผย Lifestyle ทางดนตรี ว่า เธอมักชอบโหลดเพลงแนว EDM สนุกๆไว้เพื่อฟังในเวลาออกกำลังกาย ซึ่งก็ส่งผล ทำให้งานของเธอมีกลิ่นอายของความสนุกปนอยู่ในทุกชิ้นงานอีกด้วย”

mmm_5932 mmm_6187

หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ ผู้มีใจรักและชื่นชอบในเสียงดนตรี และการออกแบบไม่ควรพลาด!!!

พบกันกับกิจกรรม Design for Future ณ The Style by TOYOTA ได้ตั้งแต่วันนี้ – 10 มกราคม 2559

สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ www.thestylebytoyota.com และ Facebook The Style by TOYOTA กิจกรรมดีๆ ฟรี!!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 

เนื้อหายอดนิยม