สะเทือนใจ!! “ครูสงสัย” นักเรียน ม.1 เงียบขรึม แต่งตัวมอมแมม มาเรียนทุกวัน แอบย่องไปหาที่บ้าน แทบน้ำตาไหล รีบช่วยด่วน!!

วันที่ 15 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ธิชาคนเดิม เพิ่มเติมเด๋วบอก  ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดสะเทือนใจของนักเรียนหญิง ชั้น ม.1 รายหนึ่ง ที่มีฐานะทางบ้านยากไร้ ใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบากกับครอบครัวรวม 5 ชีวิต ในเพิงหลังเล็กๆที่แทบจะอาศัยหลับนอนไม่ได้ โดยครูประจำชั้นได้สังเกตเห็นตอนประชุมผู้ปกครอง ที่แม่ของลูกศิษย์รายนี้ มักจะสวมเสื้อผ้าเก่าๆ จึงตามไปเยี่ยมที่บ้าน ถึงกับสะเทือนใจ เมื่อเห็นสภาพความเป็นอยู่สุดแสนจะลำบากของลูกศิษย์หญิงรายนี้

 

 

 

คุณครูขอความช่วยเหลือเข้ามานะคะ อย่างน้อยๆขอแค่คุณช่วยแชร์ก็ถือว่าเป็นการให้โอกาสแก่ชีวิตเด็กผู้หญิงคนนี้

สภาพบ้านน้องฟิลม์ตามรูปและห้องน้ำก็ไม่ได้มิดชิดอะไรเลยธิชากังวลน้องเริ่มโตเป็นสาวแล้วการอาบน้ำขับถ่ายกลางแจ้งแบบนี้อันตราย ธิชาจะเข้าไปสร้างห้องน้ำและปรับปรุงบ้านให้น้องนะคะ ใครสนใจร่วมสมทบทุนโอนมาที่บัญชีทีมงานธนาคารกสิกรไทย 207-2-69771-8 น้องยังไม่มีบัญชี
สามารถส่งสิ่งของต่างๆให้น้องได้ที่บ้านคุณครูของน้องนะคะ
นางคารีน่า พวงเดช 109/17 หมู่ 5  ต.บ้านแหลม  อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี 76110
ขอชื่นชมคุณครูคารีน่า พวงเดช ที่ไม่มองข้ามความลำบากเดือดร้อนในชีวิตของลูกศิษย์

 

น้องฟิล์ม ด.ญ.ลีลาวดี สุขเลิศ นักเรียน ชั้น ม.1 ร.ร.ดอนยางวิทยา จ.เพชรบุรีเป็นเด็กในที่ปรึกษาของครูเองค่ะ ไปเยี่ยมบ้านหลายครั้ง อยากช่วยเหลือน้อง บ้านน้องไม่มีฝาบ้าน พื้นบ้านไม่มี ห้องน้ำไม่มีหลังคา นอนรวมกัน 5 คน พ่อแม่ลูก บนเตียงไม้ ห้องแยกส่วนตัวไม่มี พ่อรายได้หลักรับจ้างรายวันวันละ 200 บาท แม่แล้วแต่ใครจะจ้างเป็นครั้งคราว

 

 

 

มีแค่พัดลมเก่าๆหนึ่งตัว หุงข้าวก่อฝืนถ่าน เสื้อผ้ามีน้อย เป็นเด็กเรียนปานกลาง มารยาทดี พูดน้อย ออกเงียบๆแต่ถ้ารู้จักจะช่างพูดช่างคุย ชอบช่วยเหลืองานครูและส่วนรวม แม่มาประชุมผู้ปกครองก็ใส่เสื้อเก่าๆมากางเกงขาสั้นเจเจรองเท้าแตะ ครูเลยสงสัยว่าเขาน่าจะลำบาก เลยไปเยี่ยมบ้าน ไปถึงก็เจอสภาพที่เห็นค่ะ น้องร่าเริงรวมทั้งที่บ้านก็ยินดีมากที่ครูจะช่วยเหลือ เขาไม่เรียกร้องเลยนะคะ เชาบอกว่าเขาอยู่แบบนี้ได้ แค่นี้ก็ดีพอแล้ว เพราะแต่ก่อนอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ แออัดกว่านี้ พอตาของน้องเสียเลยแบ่งที่ดินให้ เขาเลยแยกมาปลูกบ้านอยู่กันเป็นปีแล้วค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ที่มา : ธิชาคนเดิม เพิ่มเติมเด๋วบอก

เนื้อหายอดนิยม