ชาวบ้านหามสามี-ภรรยาส่งรพ. หลังกินกาแฟแล้วน้ำลายฟูมปาก จนท.รวบคนร้ายทันควัน พบแอบใส่ยาในกระติกน้ำร้อน !!! (คลิป)

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ธรรมนูญ อภัยวงศ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ ว่ามีคนดื่มสารพิษเข้าไปในร่างกายได้เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาล จ.หนองคาย เป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อต่อมาคือนางช่วงชัย ทองด้วง อายุ 46 ปี และ นายสุระชัย ราชม อายุ 60 ปี โดยนางช่วงชัยแพทย์และพยาบาลสามารถช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย ส่วนนายสุระชัยยังไม่ได้สติ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสอบสวนนางช่วงชัยได้เล่าว่า “เมื่อช่วงเช้าตนเองได้ชงกาแฟนสำเร็จรูปกินกับสามี เมื่อตนและสามีดื่มกาแฟที่ชงจากน้ำร้อนในกระติกดังกล่าว เห็นนายสุระชัยน้ำลายฟูมปากและฟุบลงกับพื้นทันที ส่วนตนปวดท้องอย่างรุนแรง หน้ามืด โชคดีที่เพื่อนบ้านเห็นจึงได้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่จะเป็นไปได้ไหม เมื่อช่วงเช้าได้มีเพื่อนบ้านมาขอน้ำร้อน ตนจึงยกกระติดน้ำไปให้ก่อนที่จะไปนำกลับมาภายหลัง” ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปยังบ้านของสองสามีภรรยาคู่นี้ จากนั้นได้ทำการตรวจสอบ แก้วน้ำที่ชงกาแฟ ซองกาแฟ และกระติกน้ำร้อน หลังเปิดกระติกน้ำร้อนก็มีกลิ่นเหมือนยาฆ่าหญ้าฟุ้งกระจาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ชื่อ นางแวว มูลวงศรี อายุ 50 ปี ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนวางยาในกระติกน้ำร้อน สาเหตุมาจากไก่ชนของนายสุระชัย ที่ขังไว้ในบ้านถูกไก่ชนของนางแววเข้ามาตี นายสุระชัยจึงขว้างไม้ใส่ไปโดนไก่ของนางแววเข้า เมื่อนางแววเห็นจึงได้จับไก่ไปฆ่า และตามไปฆ่าไก่ชนของนายสุระชัยจนตาย แต่นางแววยังไม่หายแค้นจึงวางแผนทำทีไปขอน้ำร้อนที่บ้านของนายสุระชัย และได้แอบนำยาฆ่าแมลงสาบที่ซื้อมาจากตลาดนัดคลองถม ใส่ลงไปในกระติกน้ำ 1 เม็ด โดยหวังให้ทั้งสองคนกินเข้าไปแล้วตายทันที ซึ่งยืนยันว่าลงมือทำเพียงคนเดียวไม่ได้ปรึกษาสามี

ชมคลิป

เนื้อหายอดนิยม