เลิกโง่กันเสียที !!! 8 เรื่อง “ใกล้ตัว” ที่เห็นกันอยู่ “ทุกวัน” แต่ดันไม่รู้ว่ามันคืออะไร !!

คุณเคยสงสัยหรือแอบสังเกตหรือไม่ว่าของใช้รอบตัวเราบางอย่างนั้น มันต้องมีจุดๆหนึ่งที่เราไม่เข้าใจว่ามันมีไว้เพื่ออะไร มันจะมีประโยชน์จริงหรือเปล่า ซึ่งวันนี้ทีมข่าวบ้าบิ่นจะพาคุณไปพบกับ 8 เรื่องใกล้ตัวที่เห็นกันอยู่ทุกวันแต่ดันไม่รู้ว่ามันคืออะไร

1.ช่องด้านข้างกล่องแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร

แม่บ้านหลายคนคงจะเห็นเคยเจ้าช่องด้านข้างกล่องแผ่นฟิล์มถนอมอาหารเป็นอย่างดี แต่รู้ไหมว่าเจ้าช่องนี้มีไว้สำหรับกดเพื่อล็อคม้วนแผ่นฟิล์มให้หยุดหมุนเพื่อให้ง่ายต่อการตัดแผ่นฟิล์มออก

2.แถบที่หัวแจ็คของหูฟัง

หลายคนคงเคยสังเกตเห็นแถบเส้นรอบหัวแจ็คหูฟังกันเป็นอย่างแน่นอน แต่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่ามันมีไว้เพื่ออะไร ซึ่งจริงๆแล้วเจ้าแถบเส้นทั้งสองนี้มีไว้เพื่อให้หูฟังได้ยินทั้งสองข้างนั้นเอง

3.หมายเลข 57 บนขวดซอสมะเขือเทศ

เป็นที่กังขามานานมากว่าไอ้หมายเลข 57 ที่อยู่บนชวดซอสมะเขือเทศเนี่ยเขาทำไว้เพื่ออะไร ซึ่งจริงๆแล้วเจ้าตำแหน่งของหมายเลขนี้คือจุดที่เหมาะสมที่สุดในการเทซอสให้ออกจากขวดโดยการใช้ปลายนิ้วแตะหมายเลขแล้วเทขวดลง ส่วนหมายเลข 57 นั้นหมายถึงชนิดของผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งหมด 57 ชนิดนั้นเอง

4.รูเล็กๆด้านข้างกล้องไอโฟน

หลายคนคงเคยสงสัยกันแน่ๆว่าไอ้รูเล็กๆที่อยู่ตรงกลางระหว่างเลนส์กล้องและแฟลชคืออะไร จริงๆแล้วมันคือรูไมโครโฟนที่ทำขึ้นเพื่อให้อุปกรณ์สามารถรับเสียงได้อย่างชัดเจนในขณะอยู่ในทุกฟังค์ชั่นการทำงาน มีคนคิดว่ามันคือรูที่ CIA ใช้ดักฟังโทรศัพท์ด้วยนะ

5.เวลาในการรีไซเคิล

มันคือสัญลักษณ์แสดงชนิดของพลาสติกเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแยกแยะออกได้ว่าพลาสติกประเภทนี้สามารถล้างแล้วนำมาใช้ใหม่ได้ไหม หรือประเภทนี้สามารถเข้าเครื่องอุ่นอาหารไมโครเวฟได้หรือเปล่า

6.รูบนไม้เสียบอมยิ้ม

แน่นอนว่าตอนเป็นเด็กทุกคนคงสงสัยกันแน่ๆว่าไอ้รูที่อยู่บนก้านอมยิ้มนี่มันมีไว้ทำอะไรนอกจากเอามาเป่าเล่นเป็นนกหวีด จริงๆแล้วเขาทำมาเพื่อให้ตัวอมยิ้มไม่หลุดออกจากไม้ได้ง่ายๆต่างหาก

7.สัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

เหล่าสาวๆคงเคยเห็นเจ้าสัญลักษณ์แบบนี้ผ่านตากันมาแล้วแน่ๆ เจ้าสัญลักษณ์นี้มีไว้เพื่อบอกว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้งานนานเท่าไหร่ อย่างเช่น 12M ก็เท่ากับ 1 ปี

8.แผ่นโลหะบนอุปกรณ์เย็บกระดาษ

หลายคนคงรู้ว่าไอ้แผ่นเหล็กที่รองอยู่ก็เพื่อให้ปลายลูกแม็กโค้งบีบตัวเข้ามา แต่ที่หลายคนสงสัยคือมันจะมีอีกด้านที่กว้างกว่าไว้ทำไม นั้นก็เพราะว่าเจ้าแผ่นรองอันนี้สามารถกดสลับด้านได้ เพื่อขยายขนาดการเย็บของเครื่องเย็บกระดาษนั่นเอง

เนื้อหายอดนิยม