เปิดคำทำนาย “ครูบารวย” หลังทำพิธีเรียกขวัญที่ไร่อ้อย ชาวบ้านภาวนาขอให้เด็ก 2 ขวบปลอดภัย

จากกรณีด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา หายไปในไร่อ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพี่สาววัย 3 ขวบร้องไห้วิ่งมาบอกมีผู้ชายพาตัวไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ระดมหาตัวก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบแต่อย่างใด ขณะเดียวกันญาติก็ได้หันหน้าไปพึ่งไสยศาสตร์ หวังว่าจะพบตัวในเร็ววัน

ขณะเดียวกันตำรวจ ตชด.ได้ลงพื้นที่จุดที่ชาวบ้านอ้างว่าได้กลิ่นเหม็น บริเวณป่ากกในไร่อ้อย ก็ไม่พบว่ามีกลิ่นเหม็น หรือร่องรอยของการทำร้ายแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ช่วงหัวค่ำ วันที่ 24 ธ.ค. บริเวณจุดที่เด็กได้หายตัวไปในไร่อ้อย พระครูบารวย วัดป่าณฤมิตร (ถ้ำมังกรทอง) จ.นครราชศรีมา ได้เดินทางมาและได้เรียก นายผิว และ นางมอ พ่อแม่ของเด็ก ไปตั้งโต๊ะบูชา เพื่อทำพิธีเรียกขวัญ ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ดูแลพื้นที่ในไร่อ้อยแห่งนี้ จากนั้นได้นำเครื่องหมู่บูชา มาจัดตั้งบนโต๊ะ และนำอาหารใส่ในภาชนะที่ทำจากต้นกล้วย มาวางไว้ 4 ทิศ รอบโต๊ะหมู่บูชา และได้เรียก พ่อแม่ ของเด็กเข้ามาจุดธูป ขอขมาให้เจอลูกโดยเร็วไว

จากนั้นได้นำพวงมาลัยและดอกไม้สีขาว ให้พ่อแม่เด็ก ยกถวายและตั้งจิตอธิฐาน พร้อมกับสวดมนต์ บอกเจ้าที่เจ้าทางที่ดูแลปกปักรักษาอยู่ภายในไร่อ้อยแห่งนี้ ให้ช่วยคุ้มครอง และให้พบเจอเด็กโดยไว หลังจาก พระครูบารวย ได้นั่งทำพิธีเสร็จ ได้บอกกับ พ่อแม่เด็ก ผ่านล่าม ว่า ไม่เกินวันที่ 27 ธ.ค. นี้จะพบเด็กแน่นอน แต่ไม่ได้บอกว่าเด็กยังมีชีวิต อยู่หรือไม่

ส่วนในช่วงเย็นได้มีการนำอุปกรณ์ตรวจจับโซน่า เข้ามา แต่ยังใช้เครื่องไม่ได้ จึงต้องเลื่อนการตรวจจับไปเป็นวันพรุ่งนี้แทน โดยจะใช้เครื่องโซน่า นี้ตรวจหาเด็กภายในบ่อน้ำ ทั้ง 5 บ่อ ที่อยู่ภายในไร่อ้อย และจุดที่ต้องสงสัย โดยในช่วงเช้าจะมีการประเมินและวางแผนในการเข้าค้นหาอีกครั้ง ที่ห้องประชุม สภ.สระยายโสม เพื่อให้คอบคุมมากที่สุด และจะต้องขยายวงในการค้นหาเพิ่มขึ้นอีก โดยเจ้าหน้าที่และจิตอาสา ก็จะคอยเฝ้าพื้นที่อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะค้นครบทุกจุด และเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส. จิตอาสา ประชาชน กว่า 600 คน จะทำการเดินปูพรมเดินในไร่อ้อยและพื้นที่ที่คาดว่าจะพบเด็กอีกครั้ง

เนื้อหายอดนิยม