เปิดใจทั้งน้ำตา สูญเสีย พ่อดม ชวนชื่น ด้วยโรคมะเร็งตับ

เป็นข่าวการสูญเสียบุคคลสำคัญอีกคนของวงการบันเทิงส่งท้ายปี สำหรับการสูญเสียพ่อดม ชวนชื่น ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย หลังจากที่เพิ่งตรวจพบไปเมื่อ 7 เดือนก่อน และถูกส่งตัวไปรักษาที่ประเทศจีน

โดยล่าสุด จอย ชวนชื่น ลูกสาวอีกคนของพ่อดม ชวนชื่น ถึงการสูญเสียคุณพ่อ ซึ่งจอยเปิดใจทั้งน้ำตาเล่าถึงเรื่องนี้ว่า

“คุณพ่อเป็นมะเร็งที่ตับระยะสุดท้าย เป็นมาได้ประมาณ 6-7 เดือน แกรู้สึกเหมือนท้องอืด ไม่ค่อยถ่าย แกปวดท้อง ปวดหลัง คิดว่าตัวเองเป็นโรคกระเพาะ ตอนแรกแกไม่ยอมไปตรวจ แต่น้องชายบอกให้เอาไปตรวจ พอสแกนแล้วเจอ เป็นระยะสุดท้าย แต่เราก็พยายามที่จะไม่บอกพ่อ คือที่ปิดข่าวเพราะว่าเราไม่ได้บอกพ่อ กลัวแกรู้แล้วแกจะทรุด

ก็รักษาตามขั้นตอน ไปถึงเมืองจีนเพราะเค้าบอกว่ามีโอกาสหาย ก็พยามยามทำทุกวิธี จนทางเมืองจีนเค้าส่งกลับมา บอกว่าไม่ไหวแล้ว ตอนแรกรักษาไปแล้วมันยุบนะ แต่มันมี 2 ก้อนใหม่เล็กๆ ขึ้นมาใหม่ และมีแค่ 30% ที่พ่อจะอยู่ต่อได้

พอกลับมาถึงไทยพ่อก็ไม่ได้เข้าบ้าน ก็ไปนอนโรงพยาบาล พ่อดมรู้ว่าตัวเองป่วยเป็นอะไร เค้าก็บอกกับคนอื่นว่าเป็นมะเร็ง แต่เราก็บอกเค้าว่าเป็นเนื้องอก มันมีโอกาสหายนะ แต่เค้ามีกำลังใจมาก เจ็บก็ไม่เคยบ่น เราก็คุยกับพี่น้องว่าถ้าเกิดอะไรขึ้น เราไม่ยื้อนะ เราไม่ปั๊ม ไม่ทำอะไรให้พ่อเจ็บปวด ให้เค้าไปสบายๆ ก็รักษาไปตามอาการ ให้ยาแก้ปวด เวลาที่แกรู้สึกตัวแกก็จะเจ็บ คือข้างในมันแย่แล้ว ไม่มีอะไรเหลือแล้ว

คุณพ่อเสียวันนี้ แต่พี่ไม่ได้อยู่ดูใจ เพราะแม่ก็เข้าโรงพยาบาล น้ำท่วมปอด วันนี้เลยมาดูแลแม่ไม่ได้อยู่ดูแลพ่อ น่าจะเสียสักประมาณ 11 โมง ก่อนหน้านี้แม่กับพ่อนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเก้า อยู่ห้องพิเศษ อยู่ประมาณ 2-3 อาทิตย์ ที่พ่อนอนรักษาอยู่โรงพยาบาลนี้

ส่วนจะทำพิธียังไง ยังไม่ทราบรายละเอียด ต้องคุยกับทางครอบครัวอีกที แล้วจะอัพเดตให้ทราบอีกครั้ง” ทางด้าน แจ๊ส ชวนชื่น บอกผ่านผู้จัดการส่วนตัวว่าขอให้ไปถึงโรงพยาบาลก่อนแล้ว จะแจ้งรายละเอียดพิธีต่างๆ อีกครั้งหนึ่ง

เนื้อหายอดนิยม