กดไลค์รัวๆ บิ๊กแป๊ะ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ สุดติดดิน นั่งกินบะหมี่ถ้วย น่าชื่นชม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมยะลารวมใจ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ มอบนโยบาย และแนวทางปฏิบัติให้ข้าราชการตำรวจ โดยมี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการภาค 9 ผู้บัญชากาศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูงของหน่วยงานในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ

โดยก่อนการประชุม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบประกาศนียบัตร ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 จำนวน 7 นาย ที่สามารถปฎิบัติการติดตามจับกุมคนร้าย พร้อมวิสามัญผู้ก่อเหตุที่ปฎิบัติการก่อเหตุนายดุลลาเต๊ะ ยานยา อายุ 49 ปี กำนันตำบลตาเนาะปูเต๊ะ และเป็นประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.บันนังสตา  ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากประกอบพิธีละหมาดที่มัสยิดใกล้บ้าน เหตุเกิดริมถนนสาย 410 บ้านกาสัง หมู่ 3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยหลังการประชุม ว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีความห่วงใยในสถานการณ์ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงเดินทางมาเพื่อติดตามสถานการณ์และผลการปฏิบัติงานของหน่วย

พร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติ ให้เป็นไปตามกรอบนโยบายผู้บังคับบัญชา ซึ่งในห้วงที่ผ่านมายังคงมีสถานการณ์ความรุนแรงต่อเนื่อง แต่หลังจากได้รับฟังการบรรยายสรุปก็ทราบว่า ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ รวมทั้งนำการข่าวมาวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ พร้อมทั้งมาเน้นย้ำโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ที่จะต้องสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งตนเองมีความเป็นห่วงในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นก็ให้ดูแลตัวเอง และรักษาสถานที่ราชการต่างๆ รวมทั้งยานพาหนะด้วย

จากนั้นร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติ และกล่าวคำปฏิญาณร่วมกับตำรวจในสังกัดศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า เจ้าหน้าที่อำนวยการ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 เจ้าหน้าที่กองกำกับการเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด และโรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 400 นาย

แต่ระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ลงพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมอาหารไว้รับรอง ผบ.ตร. แต่พล.ต.อ.จักรทิพย์เลือกที่จะรับประทานอาหารแบบง่ายๆ อย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จนกลายเป็นคำชื่นชมของชาวเน็ตและผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ขอบคุณ Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ / กองร้อยทหารพรานที่ ๔๕๐๙

เนื้อหายอดนิยม