ปลื้มปีติยินดี พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ประทานของขวัญสุดพิเศษ แก่ แคทริโอนา เกรย์ Miss Universe 2018

จบลงแล้วสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งปีนี้ ไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน ผลการประกวดมงลงที่ แคทรีโอนา เกรย์ อายุ 24 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย ตัวเต็งคนหนึ่งที่กูรูขาอ่อนฟันธงว่า เธอจะต้องเป็นหนึ่งในสาวงามที่อาจจะมงลง ซึ่งก็เป็นไปตามคาดหมาย และเป็นนางงามจากฟิลิปปินส์คนที่ 4 ที่พิชิตชัยในเวทีนี้

ล่าสุดวันที่ 18 ธันวาคม 2561 มีรายงานว่า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ เพื่อพบ แคทริโอนา เกรย์ นางงามฟิลิปปินส์ ผู้คว้าตำแหน่ง Miss Universe 2018

ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ทรงประทานของขวัญพิเศษให้แก่ แคทริโอนา เกรย์ ด้วยพระองค์เอง พร้อมทั้งฉายพระรูปร่วมกับนางงามจักรวาลคนล่าสุดอย่างไม่ถือพระองค์

เครดิตภาพจาก FB.@Powerhouseph

สำหรับ ประวัติของสาวคนนี้ แคทรีโอนา เกรย์ เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย เกิดที่เมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2537 คุณพ่อเป็นชาวสกอตแลนด์ที่ย้ายมาอยู่ออสเตรเลีย ส่วนแม่เป็นฟิลิปปินส์

จบการศึกษาสาขาทฤษฎีดนตรีจากวิทยาลัยดนตรีเบิร์กลี คอลเลจ ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซ็ตส์ สหรัฐอเมริกา นอกจากความสวย และทักษัทางดนตรีแล้ว น.ส.เกรย์ ยังเป็นนักกีฬาสายดำของศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่าชเว ควัง โดอีกด้วย

เครดิตภาพจาก FB.@Powerhouseph

สำหรับเส้นทางบนเวทีขาอ่อนนั้น หลังจากจบมัธยมฯปลายที่ออสเตรเลียแล้ว เธอจึงย้ายไปอยู่กรุงมะนิลา ทำงานเป็นนางแบบ ก่อนชนะการประกวดมิสเวิลด์ ฟิลิปปินส์ 2016 และเป็นตัวแทนไปประกวดมิสเวิลด์ 2016 จัดที่แมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ทำผลงานเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ส่วนมิสเวิลด์ในปีนั้น เป็นสาวงามจากเปอร์โตริโก ภาพขณะที่ประกวดมิสเวิลด์ 2016

จากนั้นต้นปี 2018 จึงเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส ฟิลิปปินส์ 2018 และพิชิตมงกุฎจนเป็นตัวแทนมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 และพิชิตตำแหน่งในครั้งนี้

ช่วงตอบคำถามรอบแรก 5 คนสุดท้าย แคทรีโอนาได้คำถามว่าเห็นอย่างไรกับการทำให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย หญิงสาวตอบว่า “สำหรับฉันหากใช้ทางการแพทย์ก็เห็นด้วย แต่จะไม่เห็นด้วยถ้าใช้เพื่อสันทนาการ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้คนจะถกเถียงกัน เหมือนกับแอลกอฮอล์และบุหรี่ แน่นอนว่าทุกอย่างมีข้อดี แต่ต้องใช้ให้พอเหมาะพอควรค่ะ”

ขอขอบคุณ Powerhouseph

เนื้อหายอดนิยม