เปิดใจ น้องเอก วันเสียแม่ เหลือเงินแค่400 แต่ไม่ท้อลุยสู้ชีวิตให้คนบนฟ้าภูมิใจ เป้าหมายเรียนถึงวิศวะ

จากกรณีเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Tan แทน ได้โพสต์เรื่องของน้องเอกพล ไทยธานี นักศึกษาวัย 19 ปี สู้ชีวิต ระบุข้อความว่า ” (สำหรับคนที่กำลังสิ้นหวัง #ต้องอ่าน) ชีวิตต้องสู้ นักเรียนปวช.2 ช่างไฟฟ้า (หรือเทียบเท่าม.5) แผนกวิชาช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ อยู่คนเดียวต้องรับจ้างทำงานรีดเสื้อผ้าตัวละ 2 บาท เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,000บาท และส่งตนเองเรียนหลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตกันไปหมด

สิ่งที่น่าเศร้าใจแม่เป็นมะเร็งเพิ่งเสียชีวิตแต่ไม่มีเงินเผาศพแม่ (5,000.บาทช่วงเดือนตุลาคม)ไม่มีใครให้ยืมเงินต้องไปยืมจากประธานหมู่บ้าน หลังเผาศพแม่แล้วต้องฉีกซองเงินทำบุญใช้หนี้โดยไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรจากพ่อกับแม่ทิ้งไว้ให้เลย

นอกเสียจากความดีและตั้งใจไฝ่เรียนของนายเอกพล ไทยธานี นักเรียน ปวช.2 แผนกวิชาช่างไฟฟ้า ซึ่งมีเกรดเฉลี่ย 3.26

ต้องเช่าบ้านอยู่คนเดียวโดยหาเงินจากการรับจ้างรีดผ้าตัวละ 2 บาทตั้งแต่ 5 โมงถึง 3 ทุ่ม วันละ 30-50 ตัวและรับจ้างทำทุกอย่าง (เช่นยกของ) บางวันไม่ได้ทานข้าวกลางวัน ต้องขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ให้ข้อมูล(อ.สิริพงษ์) ซึ่งมีวิทยาลัยฯ(ทุน) อาจารย์และเพื่อนๆยื่นมือมาช่วยเหลือ

ต่อมาเฟซบุ๊ก เอก’ สนั่น ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนของน้องเอกได้โพสต์ข้อความขอบคุณคนไทยที่ช่วยบริจาคทุนการศึกษา ระบุข้อความว่า

” #แม่จ๋าดูอยู่ ขอบคุณอาจารย์ทุกๆท่านที่ช่วยเหลือผมครับ ขอบคุณสำหรับทุนการศึกษาที่ผู้ใจบุญมอบให้ผมนะครับ ขอบคุณทุกคนเลยครับ ผมไม่ได้ต้องการเงินบริจาคมากมายขนาดนี้ครับ”

ปัจจุบันน้องเอกพักอยู่ห้องแถวชั้นเดียว สภาพเก่า ในชุมชนหนองปลาแห้ง ต.นครสวรรค์ออก อ.เมืองนครสวรรค์ พ่อเเม่น้องเอกเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งทั้งคู่ ตอนเเม่เสียน้องเอกมีเงินติดตัวเเค่400บาท เอาไว้ใช้เพียงเป็นค่ายาฉีดศพเเม่เพียงเท่านั้นทั้งนี้น้องเอกมีความฝันอยากเรียนให้จบวิศวะ ถึงแม้พ่อแม่ไม่อยู่แล้วเเต่ก็จะทำให้ท่านภูมิใจ อยากบอกให้รู้ว่าคิดถึง

ขณะที่เพื่อนบ้านเล่าว่าน้องเอกเป็นเด็กน่าสงสาร เเละเป็นคนขยันทุกคนในชุมชนจึงเอ็นดูให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

สามารถบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษาให้น้องเอก สอบถามได้ที่เบอร์ 091-1953311 ดร.แทน โมราราย รอง ผอ.วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์

เนื้อหายอดนิยม