แห่ชื่นชม สาวโพสต์ให้ข้อคิดเด็กรุ่นใหม่ เรียนจบสูง แต่ไม่อายที่ได้ทำอาชีพนี้ มันสบายใจ

ถึงจะเรียนดี เรียนเก่งแค่ไหนจบมาใช้ว่าคุณจะเจอกับเส้นทางที่สวยหรู คุณอาจจะเจองานที่ถูกใจ แต่สังคมรอบข้างคุณมองแล้วว่ามันไม่ใช้คุณก็ต้องออกจากงาน จะทำงานอะไรละ ที่ไม่ต้องเข้าทำงานเป็นเวลาลา ที่ไม่ใช่เป็นลูกน้องคนอื่น ใช่อาจจะเป็นความฝันของใครหลายๆคนนะที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ อยากจะเปิดร้านเป็นของตัวเอง จะหยุดจะลาวันไหนก็ได้ วันนี้ทางทีมงานได้นำข้อคิดดีๆจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nuyzii Ezii ได้โพสต์เผยแพร่ มุมมองและข้อคิดในการทำงานว่า หลายคนถามบ่อยมากว่า จบตั้งปวส.ทำไมมาขายของตากแดดตากลม ไม่ไปทำงานในห้องแอร์เย็นๆ หนูเคยทำแล้ว ทำดีแต่ไม่เคยว่าดี คนไม่ทำกับว่าเขาดี ทำงานหนักแค่ไหนเงินเดือนเท่าเดิม ไปสายโดนหักเงิน

ทำงานเตลิดเวลาเลิกงาน แต่ไม่ได้เบี้ยขยัน ถ้าไม่ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล ห้ามลา บางงานไม่ได้มองที่ผลงาน ใครประจบเก่งคุณได้ไปต่อ และอีกหลายๆ เหตุผล ทำงานตัวเอง เพราะเป็นอาชีพที่ฉันรักและอยากขายมาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบปวส. 555555 เป็นนายตัวเองทำมากเรายิ่งได้มาก ทำน้อยเราก็ได้น้อย อิสระ หยุดได้ตามใจตำรวจไม่จับ สบายใจ

ไม่เคยอายที่ต้องเข็นรถเข็นออกมาขายของเจอเพื่อนหรือคนรู้จัก (เจอหนุ่มหล่อๆก็เหอะ) มันสบายใจไม่ต้องทนร้องไห้ในห้องน้ำที่ทำงานทุกวันแค่นั้นพอ

สบายใจสุด

ทำดีไม่ต้องอายใคร

ขอบคุณ Nuyzii Ezii

เนื้อหายอดนิยม