สาวขับรถไปโคราช ระหว่างทาง เจอ 3 พ่อแม่ลูกโบกรถริมทาง แต่ไม่มีใครจอดให้ ตัดสินใจเอาขึ้นรถ สุดท้ายพบความจริง

เป็นเรื่องราวสุดซึ้งมากๆ โดยเฟซบุ๊ก Nannapat Pankaew ได้ทำการโพสต์เล่าเรื่องราวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนและสามีกำลังเดินทางจากกรุงเทพฯเพื่อไปยังโคราช ระหว่างทางได้พบเห็น พ่อแม่ลูกครอบครัวหนึ่งที่กำลังยืนโบกรถคันที่วิ่งผ่านไปมาอยู่ริมถนน แต่ไม่มีรถคันใดจอดรับ ตนจึงได้วนรถกลับไปเพื่อสอบถาม และทราบว่าครอบครัวนี้ ผู้เป็นพ่อเพิ่งเดินทางมาที่โรงพยาบาล และกำลังจะกลับบ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด แต่เงินที่มีนั้นหมดแล้วจึงได้ทำการโบกรถเพื่อจะเดินทางกลับบ้าน 2 สามีภรรยาใจบุญคู่นี้จึงได้ให้ขึ้นรถมาด้วย พร้อมกับนำอาหารให้กับพ่อแม่ลูกครอบครัวนี้ได้ทานกัน

24 พ.ย. เวลาประมาณ 10.05 น. เราและสามีกำลังเดินทางจากกรุงเทพกลับบ้านที่โคราช โดยใช้เส้นทาง ปทุม – บางปะหัน ระหว่างทางเราเห็น พ่อแม่ลูก 3 คน กำลังโบกรถอยู่ริมถนนใหญ่ เรามองไปเห็นอยากจะจอดรถถาม แต่มีรถตามหลังมา เราจึงขับรถเลยไป เราและสามีรู้สึกไม่ดี จึงตกลงกันว่า จะวนรถกลับไปถามเขาดูดีกว่า เผื่อว่าเราจะพอช่วยเหลืออะไรเขาได้บ้าง หลังจากวนรถกลับมา เราจอดรถมองก่อน และยังคงเห็นเค้ายืนโบกรถคันนั้นคันนี้ที่วิ่งผ่านไป แต่ก็ไม่มีใครจอดรับ เราและสามีตกลงกันว่าเราจะจอดรถถาม หากเค้าขอขึ้นรถติดมาด้วย เราจะขอถ่ายรูปบัตรประชาชนเค้าก่อนขึ้นรถ เพราะเรากลัวเป็นมิจฉาชีพตามที่เคยเป็นข่าว เราจอดรถและเปิดกระจกถามว่า พี่จะไปไหนกันเหรอคะ พี่เค้าตอบว่า อยากจะกลับบ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด เค้ามาผ่าตัดลิ้นหัวใจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ แต่ว่าเงินเค้าหมดไปกับค่าใช้จ่าย และไม่มีเงินเหลือเลยสักบาทที่จะเป็นค่ารถกลับบ้านที่ร้อยเอ็ด

ทันใดพี่เค้าก็เปิดแผลให้ดู เราและสามีตกใจมาก เราพูดทันทีว่า พี่ขึ้นรถมากับหนูก่อนค่ะ มาคุยกันในรถก่อน ( เราลืมแม้จะขอดูบัตรประชาชน ) เราและสามีตกลงกันว่า จะไปส่งพี่เค้าขึ้นรถเพื่อกลับจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างทาง เราเอาอาหารให้ทั้งสามพ่อแม่ลูกทาน ผู้เป็นพ่อ มีอาการเหนื่อยหอบตลอดเวลาที่พูดกับเรา ผู้เป็นแม่ เอาเอกสาร และถุงยาอีกมากมายให้เราดูในรถและตรวจสอบ ( รู้สึกเศร้าใจ ) เมื่อไปถึงสถานีรถ เราบอกกับพี่เค้าว่า ดูแลกันไปนะพี่ พี่ต้องสู้นะ ผู้คนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะ แล้วเราก็หยิบเงินในกระเป๋า 1,200 บาท ยื่นให้กับผู้เป็นพ่อแล้วบอกว่า พี่พาลูกกับเมียกลับบ้านนะ หนูขอให้พี่เดินทางปลอดภัยนะคะ หลังจากส่งพี่เค้า เราและสามีนั่งมองจากในรถ เพื่อดูสามคนพ่อแม่ลูกเดินไปขึ้นรถ เรามองพวกเค้าเดินไปจนสุดสายตา แล้วเราก็ขับรถออกมาเพื่อกลับโคราช ความสุขเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จอเพียงให้เราตั้งมั่นในความดี การช่วยเหลือกัน ไม่ละเลยความทุกข์ของผู้อื่น นับว่าคุ้มค่ากับการเกิดมาเป็นมนุษย์แล้ว .. พ่อแม่ลูก 3 คน แค่เราเห็นเขายิ้ม .. #เราก็รู้สึกมีความสุขปริ่มในหัวใจจริงๆ

ภาพในเฟสบุ๊ค

ภาพจาก Nannapat Pankaew

ภาพจาก Nannapat Pankaew

เนื้อหายอดนิยม