คดีพลิก หลัง ดอกเหมย เพ็ญนภา ไลฟ์สดปล่อยโฮ จำต้องคืนเงินแฟนเพลง ล่าสุดเผยความจริงแล้ว

จากกรณี ดอกเหมย-เพ็ญนภา สมสุข ร่ำไห้ไลฟ์สด “คือเฮ็ดกับดอกเหมยแบบนี้” อ้างถูกตำรวจและทหาร สั่งปิดการแสดงหมอลำที่เวทีงานวันลอยกระทง สวนสาธารณะเทศบาลตำบลหนองหานจ.อุดรธานี จนมีบรรดาแฟนคลับและคนเข้าชมหมอลำ แห่แชร์ไปกว่า 3.1 ล้านครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มทบ.24, ว่าที่ ร.ต.รักชัย เลิศสุบิน นายอำเภอหนองหาน และ พ,ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน ร่วมประชุมเพื่อรับฟังข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

เบื้องต้น ว่าที่ ร.ต.รักชัย ชี้แจงว่าเมื่อคืนวันที่ 22 พ.ย. ในวันลอยกระทง เทศบาลตำบลหนองหานจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ แต่งดจำหน่ายเครื่องดื่มมึนเมาให้แก่เด็กและเยาวชน แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้จับสุราได้ 1 ราย จึงส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.หนองหาน

จากนั้นได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นมึนเมาชุลมุนกันอยู่หน้าเวทีหมอลำเลยเข้าไปตรวจสอบ พร้อมเกรงว่าจะเกิดเหตุการวุ่นวายปลายบาน หนำซ้ำยังพบว่ามีการกั้นรั้วสังกะสีเก็บค่าเข้าชม แต่เมื่อวัยรุ่นป่วนอยู่หน้าเวที ทางผู้จัดงานจึงประกาศยุติการแสดงเอง พร้อมแจ้งขอตรวจบัตรประชาชนผู้เข้าชม ก่อนจะแจ้งคืนเงินให้ กระทั่งดอกเหมย ออกมาไลฟ์สดกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ปิดการแสดง รังแกศิลปินคนหากินสุจริต

ด้าน พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ กล่าวเสริมว่า ก่อนการแสดงตำรวจได้จับวัยรุ่นอายุ 16 ปี เมาแล้วพกระเบิดปิงปอง 2 ลูก ห่างจากเวทีหมอลำดอกเหมยแค่ประมาณ100 เมตร ทำให้ผู้จัดงานตัดสินใจยุติการแสดง และคืนเงินให้ผู้ชมเอง ขอรับรองว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้สั่งยุติการแสดงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นายวัฒนา ได้สั่งกำชับโดยเฉพาะการจำหน่ายสุรา ต้องกวดขันมากเป็นพิเศษ ยิ่งมีเหตุการณ์จับวัยรุ่นพกระเบิดได้ 2 ลูก นั่นเป็นตัวบ่งชี้ว่าสุ่มเสี่ยง ต้องขอร่วมมือกันทำให้สังคมและบ้านเมืองสงบสุข ร่มเย็น.

ภาพเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุดังกล่าว

ภาพจาก Yupin Sogood

ภาพจาก Yupin Sogood

ภาพจาก Yupin Sogood

ภาพจาก Yupin Sogood

เนื้อหายอดนิยม