ไม่ต้องไปไกล เมืองไทยก็มี สายเซลฟี่เช็คพิกัดด่วน ดอกปอเทืองบานแล้ว เหลืองอร่ามกลางท้องทุ่งหลายร้อยไร่ สัมผัสความงามก่อนสิ้นปี

ชมความสวยงามดอกปอเทืองบานเหลืองอร่ามกลางท้องทุ่งหลายร้อยไร่ใน จ.พะเยา ชมความงามของดอกปอเทือง บานเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งหลายร้อยไร่ ใน อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ชาวบ้าน ได้ร่วมกัน ปลูกไว้ เพื่อใช้เป็นพืชปรับสภาพดินและนำเมล็ดออกจำหน่าย ขณะนี้ออกดอกบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง รอให้ผู้คนสัมผัสความงามอย่างละลานตา

ดอกปอเทืองที่ขณะนี้กำลังออกดอกบานสพรั่ง เหลืองอร่ามไปเต็มท้องทุ่ง เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น หลังชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา จำนวนหลายรายได้ร่วมกันที่จะรณรงค์ให้มีการปลูกเป็นผืนใหญ่ หลายร้อยไร่ เพื่อใช้ในการปรับปรุงสภาพดิน รวมทั้งเก็บเมล็ดเพื่อจำหน่าย

ซึ่งในขณะนี้ได้ออกดอกบานสะพรั่งทั่วบริเวณ ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นและเดินทางมาท่องเที่ยวชมความงามของดอกปอเทือง ซึ่งในขณะนี้ได้เริ่มเบ่งบานในรอบแรก โดยดอกปอเทืองจะทำการเบ่งบาน 2 รอบก่อนที่จะออกเป็นเมล็ด

ซึ่งผู้ที่อยากสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกปอเทือง ดังกล่าว สามารถเดินทางเข้าท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงสิ้นปี

พิกัดอยู่ที่ บริเวณริมถนนสายตำบลป่าซาง- บ้านถ้ำ ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ช่วงกิโลเมตรที่ 35

เนื่องจากพื้นที่บริเวณดังกล่าวจะทำการปลูกปอเทืองเป็นบริเวณกว้างใหญ่และจะสลับกันออกดอกให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความงามของดอกปอเทืองเหลืองอร่ามกลางท้องทุ่ง

โอกาสสวยๆแบบนี้ 1 ปีมีแค่ครั้งเดียว

ช่วงนี้อากาศก็เริ่มเย็นแล้ว ใครผ่านไปถนนสายดังกล่าวอย่าลืมแวะเก็บภาพกันด้วย

ภาพ ข่าวโดย นิรันต์ ทีมข่าวภูมิภาค จ.พะเยา

เนื้อหายอดนิยม