แฟนสาวเผยคำพูดสุดท้าย นายแบบจมทะเล กลัว อยากกลับบ้าน

จากกรณี วันที่ 24 พ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชุดประดาน้ำของทางมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน พบศพ นายวีรภัทร สุดใจ อายุ 25 ในทะเลห่างจากชายฝั่ง บ้านน้ำเมา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไปประมาณ 300 เมตร สภาพศพน้ำลายฟูมปากไม่มีร่องรอยบาดแผลแต่อย่างใด จากการตรวจสอบพบ โทรศัพท์มือถือพร้อมกระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญอยู่ในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย ซึ่งเป็นลักษณะผิดสังเกตจากการลงเล่นน้ำของคนทั่วไปที่จะไม่พกโทรศัพท์มือถือหรือ กระเป๋าสตางค์เอกสารต่างๆ ลงไปเล่นน้ำ ทำให้มีการสันนิษฐานว่า นายวีรภัทร อาจจงใจฆ่าตัวตาย

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้พบ ชายคนดังกล่าว ลงไปเล่นน้ำภายในทะเล ซึ่งเวลาประมาณ12.50 น.จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินขึ้นมายังฝั่ง แล้วก็กลับลงไปเล่นน้ำอีกครั้งซึ่งคราวนี้ได้เล่นห่างออกไปจากฝั่งราว100เมตร

จากนั้น ได้พบว่าชายคนดังกล่าว ลักษณะยกมือขึ้นคล้ายการตะเกียกตะกาย ขอความช่วยเหลือและส่งเสียงร้องขึ้นมาแต่ฟังไม่ชัดว่าตะโกนว่าอะไร จากนั้นตนจึงได้ให้ผู้คนที่อยู่ละแวกดังกล่าวซึ่งเป็นพนักงานดูและบริการวินเซิร์ฟ ได้นำเรือพายออกไปดู แต่คลื่นลมแรง และก็ไม่พบ ชายคนดังกล่าว ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกคลื่นซัดหายไป ในทะเล จึงได้รีบโทรแจ้งเข้ายังศูนย์กู้ชีพฉุกเฉินชลบุรี1669และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ล่าสุด ในเฟซบุ๊กของผู้ตาย มีเพื่อนๆ ที่รู้จัก และชาวเน็ต เข้าไปแสดงความอาลัย กับการจากไปของนายวีรภัทร จำนวนมาก

ต่อมา น.ส.หมวย อายุ 23 ปี แฟนสาวของนายวีรภัทร เปิดเผยว่า ตนคบหากับผู้ตายมาเกือบ 4 ปี ไม่เคยทะเลาะกันให้ผู้ตายต้องเครียด ก่อนเกิดเหตุตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ตายได้รับงานเดินแบบที่เมืองพัทยา ในคืนวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ตายก็ยังทักแชตส่งรูปที่พักมาให้ดู และคุยกันเป็นปกติ

โพสต์ของแฟนสาว

น.ส.หมวย กล่าวต่อว่า กระทั่งช่วงเช้าตนได้รับโทรศัพท์จากผู้ตายพบว่ามีอาการผิดปกติ หลอน หวาดระแวงอะไรบางอย่าง เหมือนกลัว บางทีก็พูดจาไม่รู้เรื่อง และย้ำว่า “กลัว อยากกลับบ้าน” ตนจึงตีรถมารับผู้ตายทันที แต่ไม่ทันกาล

เนื้อหายอดนิยม