ชื่นมื่น เจ้าบ่าวขี่ควายแห่ขันหมาก เข้าพิธีวิวาห์สาวกบินทร์บุรี เห็นสินสอดแล้ว อิจฉาสุดๆ

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เจ้าบ่าวได้ขี่ควายแห่ขันหมากไปขอเจ้าสาว  ที่บ้านภูวดี เลขที่ 224 ม.6 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบกับขบวนแห่ขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวมาสู่ขอเจ้าสาวจริงตามที่แจ้งมา พบกับเจ้าบ่าว ส.ต.ท.ภูวนัย สุทุม ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.กบินทร์บุรี ฝ่ายเจ้าสาวคือนส.จิรวดี เหรียญทอง หลังจากเจ้าบ่าวขี่ควายเจ้าเก่งหรือไอ้หนึ่งควายไทยสวยงามชนะเลิศระดับประเทศเพศผู้อายุ 10 ปี ของนายตำรวจท่านหนึ่ง สภ.กบินทร์บุรี

ซึ่งให้มาช่วยงานแต่งงานตามประเพณีพื้นบ้านสมัยเก่ามีหมอทำขวัญทำพิธีผูกข้อมือหลังจากได้ฤกษ์เข้าพิธีแต่งงาน 09.09 น.หลังจากเสร็จพิธีทำบุญตักบาตรพระเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าบ่าวเองเป็นลูกชาวนาแต่กำเนิด พ่อแม่ทำนาส่งเสียเรียนจนสอบเป็นตำรวจได้ จึงได้ขี่ควายมาสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี โดยมีค่าสินสอด599,999 บาท(ห้าแสนเก้าหมื่นเก้าพันเก้าร้อยเก้าสิบเก้าบาท) สร้อยคอทองคำกนัก 2  1 เส้น บ้านพร้อมที่ดิน 1 หลัง ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวรู้สึกดีใจที่ได้แต่งงานกันในวันนี้หลังจากได้วางพื้นฐานทั้งสร้างบ้านและมีหน้าที่การงานทำมั่นคงดีแล้ว

ว ส.ต.ท.ภูวินัย ได้กล่าวว่าตนเองไม่เคยลืมชาติกำเนินในการเป็นลูกชาวนาเติบโตมาด้วยทางบ้านมีอาชีพทำนาจึงนึกถึงอุ่นไอของชาวนาที่สมัยก่อนทำนาโดยมีควายเป็นสัตว์ที่ทำนาปลูกข้าวเลี้ยงเรามาจนเติบใหญ่ทุกวันนี้ จึงขี่ควายมาแห่ขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาวแต่งงานเพื่อให้รู้ว่า “ควาย” เป็นสัตว์ที่ควรอนุรักษ์ไว้ให้รุ่นลูกหลานได้ดู เป็นสัตว์คู่บ้านมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า-ตาและยาย

ภาพวันงาน

ชื่นมื่น

สินสอด

ชมภาพ

ภาพวันงาน

ชื่นมื่น

เรียบเรียงโดย ชัชวาล ศิริปิ่น ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด ปราจีนบุรี

เนื้อหายอดนิยม