หนุ่มปล่อยเช่าบ้านหรู 1 ปีกลับเป็นบ้านร้าง สุดโทรม-ขี้หมาเกลื่อน เสียค่าซ่อม 3 แสน

หนุ่มปล่อยบ้านราคา 3 ล้านให้หญิงเช่าเดือนละ 8 พัน ผ่านไป 1 ปีสภาพไม่ต่างจากบ้านร้าง ซ้ำอุจจาระสุนัขเกลื่อน เสียค่าซ่อมไม่ต่ำกว่า 3 แสน

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น เผยเรื่องราวของ นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งซื้อมาในราคา 3 ล้านบาท เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน อยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่ปัจจุบันบ้านหลังนี้อยู่ในสภาพต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ภายหลังจากผู้เช่าย้ายออกไป

นายปิยพงษ์ เล่าว่า เมื่อปีที่ผ่านมาตนได้ปล่อยบ้านเช่า ให้กับหญิงชื่อ สุดารัตน์ พงษ์สมศรี ซึ่งทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ในราคาเดือนละ 8,000 บาท โดยในวันที่มาติดต่อขอเช่า เจ้าตัวได้ชำระเงิน 18,000 บาท และบอกว่าจะนำสุนัขมาเลี้ยงด้วย ตนก็ไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไร จากนั้นผู้เช่าก็มีการชำระค่าเช่าและค่าน้ำ-ค่าไฟมาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนตนนั้นนาน ๆ ครั้งก็จะเข้ามาดูบ้าน ก็ไม่พบว่าบ้านมีความผิดปกติมากนัก แต่ก็ไม่ค่อยได้พบกับผู้เช่า พบเพียงสุนัขพันธุ์พิตบูลที่เลี้ยงไว้ในบริเวณบ้าน จึงไม่ได้เข้าไปในตัวบ้านและใช้วิธีการติดต่อกันทางโทรศัพท์และไลน์เป็นหลัก

อย่างไรก็ดี เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมาผู้เช่าบ้านไม่ได้ชำระค่าเช่าบ้านและค่าน้ำ-ค่าไฟ และไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงตัดสินใจเข้าไปหาที่บ้านเช่า แต่ก็ต้องตกใจกับสภาพบ้านที่มีทั้งหญ้าขึ้นปกคลุม ถังบรรจุน้ำพลิกคว่ำ ประตู-หน้าต่างชำรุด และเมื่อเปิดเข้าไปดูภายในบ้านก็ยิ่งตกใจ เพราะบ้านตกอยู่ในสภาพเละ ฝ้าเพดานในห้องนอนร่วงหล่นเสียหาย และส่งกลิ่นเหม็นอับ รวมทั้งคราบอุจจาระของสุนัขที่อยู่แทบทุกส่วนของบ้าน

เบื้องต้น นายปิยพงษ์ ได้นำหลักฐานสัญญาเช่าบ้านที่ทำขึ้นกับผู้เช่า เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับผู้เช่ารายนี้แล้ว ขณะเดียวกันได้ให้ช่างซ่อมบ้านเข้ามาตรวจสอบสภาพของบ้านพร้อมกับประเมินราคาในการซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด ซึ่งมีราคาซ่อมแซมกว่า 3 แสนบาท

เนื้อหายอดนิยม