สุดเจ็บปวด นักร้องสาวหมอลำซิ่ง ดอกเหมย เพ็ญนภา ไลฟ์สดปล่อยโฮ จำต้องคืนเงินแฟนเพลง ลั่น ต่อไปเราจะอยู่ยังไง

สำหรับใครหลายคนเราเชื่อว่าต้องเคยมีประสบการณ์ ที่ไปชมงานคอนเสิร์ต ที่ถูกจัดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ และในภาคอีสาน วงดนตรีที่ขึ้นชื่อคงไม่มีใครไม่นิยมวงดนตรีหมอลำเป็นแน่ หมอลำนับเป็นวงดนตรีขนาดเล็กที่ออกแสดง ในพื้นที่ที่คนนิยม ในพื้นที่ภาคอีสานเท่านั้น นานๆทีจะถูกจ้างให้ไปแสดงในภาคอื่นๆ ชีวิตของวงดนตรีในภาคอีสาน หากเราได้รู้ถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง เราจะรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ร่ำรวยอะไรมาก หากเกิดปัญหาใดๆขึ้น ก็จะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงถึงสมาชิกในวงทันที

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Yupin Sogood ได้โพสต์เรื่องราว ที่ทำให้เจ็บปวดใจเอาไว้ว่า

เมื่อวันงานลอยกระทงที่ผ่านมา ที่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี คิวนี้ถูกจองมาหลายเดือนแล้ว. มีงานเข้ามาหลายที่แต่เราก็ไม่รับจนถึงวันงาน ประมานห้าโมงเย็น ผู้จัดโทรหา ว่าจะมีจนท.เข้ามาตรวจบัตรคนเข้าชมหมอลำ. คุยกันว่าจะสู้หรือถอย. แต่ทุกอย่างถูกเตรียมไว้หมดแล้ว ทีมงานมาถึงหลังเวที.

ผู้จัดบอกว่าจนท.ไม่ให้ขายเหล้า-เบียร์ เราก็ไม่ขาย แล้วก็มาบอกว่า. ไม่ให้ขายบัตรให้เด็ก อายุต่ำกว่า 20 แฟนเพลงบ่นโวยวาย เราตัดสินใจขายบัตรตามปกติ. สอบถามไปทุกที่ในจ.อุดรฯ ไม่มีที่ไหนตรวจบัตรหรือห้ามอายุ 20 ปีเข้างาน ขายบัตร ชั่วโมงเดี๋ยวได้ 600 คน. ที่เหลือรอเข้างานอีก. เป็นพัน ดอกเหมย ขึ้นก่อนเวลาร้องได้สามเพลง. จนท.สั่งให้หยุด ทางผู้จัดตัดสินใจ คืนเงินให้คนดู ทุกคน ที่ต้องการ แต่ก็มีบางคนไม่เอาเงินคืน. เพราะสงสารทีมงาน

ภาพจาก Yupin Sogood

ภาพจาก Yupin Sogood

ดูตามรูปต่อไปนี้นะคะ แล้วช่วยบอก เราหน่อยว่า. ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นคะ ต่อไปเราจะอยู่ได้ยังไง ทำมาหากินอะไรได้แน่

ภาพจาก Yupin Sogood

ภาพจาก Yupin Sogood

ภาพจาก Yupin Sogood

ภาพจาก Yupin Sogood

คลิป

ภาพจาก Yupin Sogood

เนื้อหายอดนิยม