วัดแทบแตก โปรยทานแหวน-ทอง เจ้าภาพเผย ปฏิบัติตามคำสอนหลวงตา ได้โชคใหญ่ 60 ล้าน

บรรยากาศที่วัดเต็มไปด้วยความคึกคักสุดๆ เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดเขาดินญาณนิมิต อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ต่างเดินทางมาที่วัดอย่างมากมาย เพื่อร่วมงานกฐินสามัคคี หลังทราบข่าวว่าในงานนั้นมีเจ้าภาพโปรยทานทอง

โดย ของโปรยทาน ประกอบด้วย แหวนทองคำวงละครึ่งสลึง จำนวน 300 วง เงินโปรยทาน 3 แสนบาท ข้าวสาร 2 พันถุง ผลไม้ 9 อย่าง

เท่านั้นยังไม่พอยังมี เครื่องอุปโภคบริโภค ชุดเครื่องนุ่งห่มแก่ผู้ยากไร้ ทุนการศึกษานักเรียนดีแต่ยากจน

นอกจากนี้ยังมีเครื่องติดตามสัญญาณชีพการทำงานของหัวใจ จำนวน 2 เครื่อง เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลชัยบาดาล จ.ลพบุรี

และมีโต๊ะจีนเลี้ยงอาหารแก่ผู้ที่มาร่วมทำบุญด้วย

ก่อนหน้านี้ ตัวแทนครอบครัวใจบุญ เคยเปิดเผย ถึงสาเหตุที่บริจาคทรัพย์สิน หรือ โปรยทาน จำนวนมากว่า เป็นเพราะครอบครัวเคยจนมาก่อน แต่ตั้งใจทำงานอดออม ทำตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 จนประสบความสำเร็จ จึงอยากตอบแทนสังคมบ้าง ที่ผ่านมา มักบริจาคเงินตามวัดต่างๆ แจกทุนการศึกษาให้กับนักเรียนเรียนดีแต่ยากไร้ และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อไปมอบให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน

นอกจากนี้นางณัฐฐิยา ยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่า ตนนั้นเคยถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 10 ใบ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้เงินมา 60 ล้านบาท ก็เพราะตนเองได้นับถือหลวงตา และหมั่นทำบุญอยู่เป็นประจำ รวมถึงได้มาทำบุญที่วัดแห่งนี้ ซึ่งหลวงตาเสงี่ยม ได้สอนตนให้ทำความดีและปฏิบัติธรรม จนได้โชคถูกรางวัลใหญ่มา โดยหลวงตาจะสอนเสมอว่ายิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี ไม่ทำไม่ได้ ไม่ให้ไม่มี และก็เป็นจริงอย่างที่หลวงตาสอนทุกอย่าง

ขอบคุณ ที่มา : Zamild Diamond, taharnkla.zocialx.com

เนื้อหายอดนิยม