ใจสลาย แม่ไม่มีเงินค่าผ่าตัดลูกน้อย ตัดสินใจเขียนจดหมายไปหา “โรนัลโด” คำที่เขาตอบกลับมาทำเอาน้ำตาไหล

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทีมข่าวสยามนิวส์เชื่อว่าหลายๆคนที่เข้ามาอ่านข่าวนี้แล้วจะต้องน้ำตาซึมเป็นอย่างแน่นอน โดยเรื่องราวดีๆที่ทีมข่าวจะนำเสนอในวันนี้เป็นเรื่องของเอริค ออร์ทิซ ครูซ (Erik Ortiz Cruz)กับอาการป่วยที่รอปาฏิหาริย์

โดย เอริค ออร์ทิซ ครูซ (Erik Ortiz Cruz)  เป็นเด็กชายชาวสเปน วัยเพียง 10 เดือน ซึ่งป่วยป่วยเป็นโรคลมชัก ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของสมองแต่กำเนิด และต้องพบกับความทรมานจากอาการชักมากถึง 30 ครั้งต่อวัน

หนทางเดียวที่จะช่วยให้เขาอาการดีขึ้นได้ก็คือจะต้องทำการผ่าตัดสมอง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ60,000 ปอนด์ หรือราว 2.7 ล้านบาท และหลังการผ่าตัดก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นภาระเกินที่ครอบครัวจะรับไหว ครอบครัวของหนูน้อยจึงประกาศขอรับบริจาคจากเงินผู้ใจบุญในสเปนแต่ก็ยังไม่มีเงินเพียงพอ

เนื่องจากครอบครัวและหนูน้อยเอริค นั้นเป็นแฟนบอลของ เรอัล มาดริด ทำให้แม่ของเด็กน้อยตัดสินใจเขียนจดหมายส่งไปยังสโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด (Real Madrid) ถึงนักเตะขวัญใจของเธอ คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) โดยหวังว่าจะขอรับบริจาคชุดแข่งพร้อมลายเซ็นต์ และรองเท้าสตั๊ดเพื่อนำมาประมูลหารายได้

ตอนแรกคุณแม่เองก็ไม่มั่นใจว่าจะได้รับความช่วยเหลือตามที่เขียนไปขอหรือไม่ แต่แล้วไม่นานนักเธอก็ได้รับการตอบกลับจากโรนัลโด แต่ในนั้นกลับไม่มีรองเท้าสตั๊ด หรือชุดแข่งพร้อมลายเซ็นต์ที่เธอขอไป จนทำให้เธอน้ำตาไหลออกมา เพราะมันมีเพียงกระดาษที่เขียนข้อความว่าโรนัลโดขออาสาเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดทั้งหมดให้!!

ภาพ “ทรงผม” ของคริสเตียโน โรนัลโด ในฟุตบอลโลก 2014 เกมที่โปรตุเกสเสมอกับสหรัฐอมริกา 2-2 นั้น คนทั่วโลกมองเห็นเพียง “แฟชั่นใหม่” ที่ซุปเปอร์สตาร์หมายเลข 7 ของโลกลูกหนังทำขึ้นมา หากแต่ความจริงรอยบากของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้น มีความหมายถึง “รอยแผล” บนศรีษะ ที่แสดงถึงการให้กำลังใจหนูน้อยเอริคที่ผ่าตัดเพื่อรักษาโรคมะเร็งนั่นเอง

เรื่องราวทั้งหมดนี้ แม่ของหนูน้อย เอริคได้โพสต์ข้อความขอบคุณโรนัลโดลงในเฟซบุ๊กจนเป็นเรื่องดังขึ้นมา ซึ่งเรื่องนี้ตัวโรนัลโด้เองไม่เคยนำไปบอกกล่าวกับสื่อใดๆ ในการช่วยโปรโมทตัวเขาเลย และนี่คือเรื่องราวอันยอดเยี่ยมของ คริสเตียโน โรนัลโด เทพบุตรแห่งสนาม ซึ่งถือเป็นเรื่องราวดี ๆที่น่าชื่นชมซุปเปอร์สตาร์ของโลก นอกจากความหล่อและมากความสามารถแล้วยังเป็นต้นแบบที่ดีของความมีน้ำใจและคุณธรรมความดี ความมีเมตตาต่อเพื่ิอนมนุษย์อีกด้วยค่ะ

เนื้อหายอดนิยม