สองมาตรฐาน ประชาชนทำผิดโดนจับ พอตำรวจด้วยกันแค่ตักเตือน แถมเถียงช่วยกันอีก ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มีการถ่ายคลิปวิดีโอขณะที่มีรถคันหนึ่งจอดกีดขวางทางจราจร พอเข้าไปถามว่ารถเสียหรือไม่คนขับก็ทำหน้าตาเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกับจงใจก่อกวน ยิ่งไปกว่านั้นพอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเคลียร์ ทางด้านรถเก๋งคันดังกล่าวก็ได้ยื่นบัตรให้ตำรวจดู แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจก็หันกลับมาอธิบายช่วยรถเก๋งคันดังกล่าว พอถามว่าเขายื่นบัตรอะไรให้ดูตำรวจก็บอกว่าเป็นใบขับขี่ จนกระทั่งฝั่งรถเก๋งหลุดปากพูดออกมาว่าตนเองเป็นตำรวจ ทำให้เกิดความสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่า ทำไม่ประชาชนทำผิดถึงจับ แต่ตำรวจด้วยกันถึงไม่จับบ้าง โดยได้ระบุข้อความว่า

“ตำรวจตั้งด่านจับหมวกกันน๊อคใกล้ๆไฟเขียวตรงก็จอดเฉยพอไปเขียวขวามันก็ไม่ไป ผมก็ลงไปถามว่า”รถเสียรึปล่าวทำไมพี่ไม่ไป” แต่คนขับทำหน้าตาเฉยๆไม่รู้ร้อนรู้หนาว ผมจึงเดินไปเอามือถือที่รถมาถ่ายพร้อมโบกมือเรียกตำรวจ #และแล้วตำรวจก็มาเถียงช่วยอีกงามใส้ #จับมอร์ไซค์ได้แต่จับรถเก๋งไม่ได้”

ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวออกไป ก็เกิดเป็นคำถามคาใจมากมายแก่ชาวเน็ต ซึ่งยังคงต้องรอทางเจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงรายละเอียดต่อไป

ตำรวจด้วยกัน

ภาพจาก เกรียงไกร ไทยอ่อน

ภาพจาก เกรียงไกร ไทยอ่อน

ภาพจาก เกรียงไกร ไทยอ่อน

คลิป

ขอบคุณ เกรียงไกร ไทยอ่อน

เนื้อหายอดนิยม