บิ๊กโจ๊ก ช่วยด้วย สาวภูเก็ต เรียกเก็บค่าเข้าชายหาดกลางป่าสงวน ทำรายได้เเสนบาทต่อวัน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. และเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจสอบพื้นที่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเขานาคเกิด ม.1 ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต พร้อมจับกุมสองผู้ต้องหา หลังพบว่ามีพฤติกรรมเรียกเก็บค่าใช้บริการริมชายหาดฟรีดอมภูเก็ต ในอัตราหัวละ 200 บาท ทั้งที่ชายหาดดังกล่าวเป็นเขตพื้นที่ป่าสงวน

โดยพล.ต.ต.สุรเชษฐ์  ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากมีการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวต่างชาติว่ามีกลุ่มบุคคลเก็บค่าเข้าพื้นที่รายละ 200 บาทในพื้นที่ป่าสงวน ก่อนหน้านี้ทางชุดพยัคฆ์ไพรได้แจ้งว่ากรมที่ดินได้เพิกถอนเอกสารสิทธิ ไปเนื่องจากที่ดินทั้งสองแปลงอยู่ในที่ป่าสงวนแห่งชาติ ที่ผ่านมาทางกรมป่าไม้ได้ทำหนังสือแจ้งมายังเจ้าของที่ดินให้ทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากพื้นที่เป็นเวลา 30 วันแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังพบว่าเจ้าของเอกสารสิทธิเดิมที่ครอบครองก่อนที่กรมที่ดินจะเพิกถอน ได้มีการเก็บตั๋วค่าผ่านทางไปยังหาดฟรีดอมหัวละ 200 บาท จึงได้แจ้งจับดำเนินคดี พร้อมนำส่ง สภ.กะรน

จากการสอบสวนทั้งสองให้การว่าเรียกเก็บค่าให้บริการตั้งแต่ก่อนที่ศาลจะตัดสินให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นของกรมอุทยาน โดยมีรายได้เฉลี่ยวันละ 5หมื่น-1แสนบาท

บิ๊กโจ๊กลุยเอง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สำรวจลงไปใกล้ชายหาด ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ก็ได้พบกับ หญิงคนหนึ่งที่คนระแวกนั้นเรียกว่า เจ๊สาว ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นผู้ดูแลพื้นที่ บริเวณริมชายหาดฟรีดอม และอ้างว่าพ่อตนเองทำมาหากิน

โดยการปลูกต้นมะม่วงหิมพานต์บริเวณนี้มา 50 ปี แล้ว และ เมื่อนักท่องเที่ยวแสวงหาแหล่งท่องเที่ยวแล้วมาพบกับที่นี่ จึงได้เอื้อเฟื้อให้เข้ามาเที่ยวและสร้างเป็นร้านอาหาร จนกลายเป็นการบอกต่อ ทำให้นักท่องเที่ยวมาจำนวนมาก ในส่วนที่มีการเรียกเก็บเงินจำนวน 200 บาท บริเวณทางเข้าหาดด้านบนที่เป็นทางลาดชันนั้นไม่เกี่ยวข้องกับตัวเอง พร้อมยินดีที่จะให้ตรวจสอบเอกสารสิทธิ์การครอบครอง

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เนื้อหายอดนิยม