ด่วน รถตู้วงดังมาลีฮวนน่า กลับจากการแสดง พุ่งชนทหารนักปั่นดับคาที่ แต่ซิ่งหนีไปหน้าตาเฉย

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.นพดล ภักดีสว่าง รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าแซะ ว่าได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนคนปั่นจักรยานขณะออกกำลังกายเสียชีวิต บนถนนสายเพชรเกษม กม.ที่ 471 ม.2 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนากระตาม เพียงเล็กน้อย พบผู้เสียชีวิตคือ จ.ส.อ.ไพศาล เพชรพิรุณ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 ม.9 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เป็นอดีตข้าราชการทหารมณฑลทหารบกที่ 44 ชุมพร ศรีษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ กระดูกลำตัวหัก นอนจมกองเลือด ใกล้กันพบจักรยานถูกชนอย่างแรงจนโครงรถงอ ที่ใต้เบาะไฟกระพริบ ยังติดกระพริบอยู่นอกจากนี้ยังพบเศษชิ้นส่วนรถยนต์ คาดว่าเป็นรถคู่กรณีที่ชนแล้วหนีตกกระจายไปทั่วถนน เจ้าหน้าที่จึงบันทึกหลักฐาน ก่อนวิทยุแจ้งให้ออกสกัดรถต้องสงสัยที่ก่อเหตุแล้วหลบหนี

ต่อมาได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ชาตรี ทองจันทร์ หน.ชุดปฏิบัติการด่านความมั่นคงบ้านพละ ว่าจับกุมรถตู้ต้องสงสัย จึงรุดไปตรวจสอบพบเป็นรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮอ 4413 กรุงเทพฯ กระจกด้านหน้าแตกยุบ ไฟเลี้ยว กันชนด้านซ้ายแตก มีรอยเลือดเต็มประตู ทราบภายหลังเป็นรถวงมาลีฮวนน่า วงดนตรีเพื่อชีวิตวงดังของภาคใต้ โดยมี นายวินัย เข้มสีขำ อายุ 63 ปี เป็นคนขับรถคันดังกล่าว

สอบสวนนายวินัย รับสารภาพว่า ขับรถขนอุปกรณ์ดนตรีของวงมาลีฮวนน่า กลับจาก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมเดินทางไปแสดงต่อที่ภาคอีสาน กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนขับรถจักรยานออกมาจากข้างทาง คล้ายจะข้ามไปอีกฝั่งถนน ทำให้ตนที่ขับรุมาด้วยความเร็ว หักหลบไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง ส่วนที่ไม่หยุดรถเพราะนึกว่าไม่เป็นอะไรมาก จนมาถูกเรียกและควบคุมตัวไว้ดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และพยายามหลบหนี โดยไม่ให้ความช่วยเหลือ ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เนื้อหายอดนิยม