เมียช็อก ผัวโทรหาบอกช่วยด้วย ถูกยิง รีบตามคนไปช่วยแต่ไม่ทัน น้ำตานองหน้าเพราะหอยหวานแท้ๆ

ร.ต.อ.นิธินันท์ ศรีรุต รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธยิงกันเสียชีวิตที่บริเวณทุนลอยน้ำเบอร์ 2 ห่างจากฝั่งประมาณ500เมตร (หนองแฟบ) ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง จึงได้รายงานใช้ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุดรับทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปราโมทย์ คงคาลัย รอง ผกก.สส.ฯ และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง  และยังไม่พบร่างของนายเกียรติศักดิ์ หรือเท่ง  สวนดอกไม้ หรือเท่ง อายุ 42 ปี และเรือที่ออกไปหาหอยหวาน

นายสมใจ จำปาทอง อายุ 50 ปี สมาชิกกลุ่มประมงเรือเล็ก กล่าวว่า ประมาณกลางดึกได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จำนวน 6 นัด จากนั้นได้ให้สมาชิกฯ ออกเรือ3-4 ลำค้นหา ซึ่งคาดว่าสมาชิกในกลุ่มอาจถูกยิง และช่วงเช้าเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองมาบตาพด เจ้าหน้าที่ประมง เจ้าหน้าที่ท่าเทียบเรือมาบตาพุด กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ได้นำเรือออกค้นหา ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบศพนายเกียรติศักดิ์ สวนดอกไม้ หรือเท่ง อายุ 42 ปี สมาชิกกลุ่มประมงเรือเล็กบ้านพลา

น.ส.บุศรา รอดพ้น อายุ 40 ปี ภรรยายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมานายเกียรติศักดิ์ สามี ได้โทรศัพท์มาหาบอกว่าขณะนี้ตนเองถูกนายเอนก หรือหนึ่ง ไม่ทราบนามสกุลจริง และนายศักดิ์ ไม่ทราบนามสกุล ได้ใช้อาวุธปืนยิงสามีขณะนำเรือไฟเบอร์ติดเครื่องยนต์ ออกไปหาหอยหวาน กลางทะเลที่บริเวณท่าเทียบเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ จากนั้นสัญญาณโทรศัพท์ก็ถูกตัดหายไป และตนเองได้แจ้งมูลนิธิกู้ภัยมาค้นหาบริเวณที่สามีได้แจ้งไว้ แต่ไม่พบสามีและเรือที่ออกไปหาหอย

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ต่อมานางบุศรา ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุดพร้อมกับนำโทรศัพท์ที่บันทึกเสียงสนทนากับสามีก่อนหลังเกิดเหตุที่สามีถูกยิง มาเป็นหลักฐานในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุด ได้สอบปากคำน.ส.บุศรา ได้มีโทรศัพท์ของนายศักดิ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยได้โทรศัพท์เข้ามาที่มือถือภรรยาของนายศักดิ์ที่มากับนางบุศรา ที่เป็นเพื่อนบ้านกลุ่มประมง ในขณะเดียวกันภรรยาของนายศักดิ์ได้เปิดโฟนโทรศัพท์ ต่อหน้าพนักงานสอบสวนว่าถ้ามีใครสอบถามอะไร ให้ตอบไปว่าไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์อะไรทั้งนั้น และยังได้พูดอีกว่าตนเองเป็นคนยิงนายเกียรติศักดิ์ หรือเท่ง และได้ตัดสัญญาณไป โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเพื่อนกลุ่มประมงได้ยินทุกคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐาน และสอบสวนนางบุศรา รอดพ้น ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมกับนำหลักฐานคลิปเสียงโทรศัพท์บทสนทนา นำไปประกอบสำนวน เพื่อออกหมายจับต่อไปและได้เนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนางบุศรา ยืนยันว่าเกิดจากมีปากเสียงกันก่อนหน้านี้ประมาณ15 วันมาแล้วในเรื่องของการงมหอยหวานจนเป็นเหตุให้อีกฝ่ายไม่พอใจทั้งที่เป็นเพื่อนกันไม่น่าจะต้องลงเอยด้วยวิธีนี้เลย

คลิป

คลิปจาก SiamNews

เนื้อหายอดนิยม