แนะ “รัฐบาล” อนุมัติปลูกแบบถูกกฏหมาย ลั่น ต้องให้ชาวนาปลูกข้าวกี่ตัน ถึงจะได้เงิน 15000 เท่ากระปุกนี้(คลิป)

และในขนาดที่การ ปลดล็อกกัญชา จากบัญชียาเสพติดให้โทษ เพื่อให้นำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ได้ ปรากฏว่ากรมทรัพย์สินทางปัญญากลับรับคำขอของบริษัทต่างชาติ ที่มายื่นขอจดสิทธิบัตรสารจากกัญชาในไทย โดยผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 10 พ.ย. หลังได้รับการเปิดเผยจาก นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกรรมการพิจารณาการนำกัญชาไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ว่าการเลื่อนยกระดับกัญชาจากยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ย.ส.5) เป็นยาเสพติดให้โทษ ประเภท 2 (ย.ส.2) ออกไปก่อนนั้นก็ถือว่าดี เพราะหากรอร่าง พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ ฉบับของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็จะครอบคลุมมากกว่า

c1

และจากไทม์ไลน์ก็คิดว่าน่าจะทันในรัฐบาลชุดนี้ แต่ขณะนี้สิ่งที่กังวลคือ กลัวว่าที่พยายามผลักดันกันมาทั้งหมดจะไม่สามารถใช้ได้จริง เนื่องจากกรมทรัพย์สินทางปัญญากำลังทำบางสิ่งที่อาจส่งผลให้ประเทศเสียหายได้ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งที่ต้องแจ้งนายกรัฐมนตรีด่วน เพราะที่ผ่านมา กรมทรัพย์สินทางปัญญาได้รับเรื่องจากบริษัทต่างชาติ ที่เข้ามาขอยื่นจดสิทธิบัตรสารจากกัญชา ทั้งๆที่ทำไม่ได้ เพราะสารที่บริษัทต่างชาติมาจด เป็นสารในธรรมชาติของกัญชา ซึ่งตามกฎหมายสิทธิบัตรไม่ได้ให้จด แต่จะจดได้ก็ต่อเมื่อเป็นสารสังเคราะห์ ซึ่งถือว่าผิดพลาดมาก

c2

และลล่าสุดทางผู้ใช้ เฟสบุค “Tom Julpas Kruesopon” ได้แชร์คลิปนี้พร้อมกับแนะนำให้ฐัลบาลไทย อนุมัติปลูก”กัญชา” แบบถูกกฏหมาย เพื่อให้ชาวนาไทยได้ปลูกเพื่อแข่งกับประเทศลาวที่ ปลูกกัญชาส่งนอก รายได้ดีสุดๆๆ

c3

c4

c5

ชมคลิป

โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ขอบคุณที่มา : Tom Julpas Kruesopon

เนื้อหายอดนิยม