แทงใจผู้ชายสุดๆ สาวเล่าประสบการณ์ เผยสาเหตุที่ต้อง “เปลี่ยนสามีใหม่” กับเรื่องที่ผู้ชายหลายคนมักเข้าใจผิดๆ

คงเป็นเรื่องที่อัดอั้นตันใจของสาวๆหลายคน เมื่อต้องฝ่ายที่จำใจต้องทิ้งคู่ครองของตัวเองไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆ หลายคนอาจจะไม่เข้าใจจนเกิดเป้นมุมมองด้านลบแก่สาวๆหลายๆคน ล่าสุดเมื่อสมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com ได้โพสต์กระทู้ หมายเลข 35425979 กับหัวข้อ “สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนสามีใหม่” ซึ่งนี่อาจจะอธิบายแทนสาวๆได้หลายคนเลยทีเดียว เราไปติดตามเรื่องราวนี้กันเลยครับ

1. เพราะสามีหรือแฟนไม่มีเหตุผล วางตัวเป็นใหญ่ จิกหัวใช้ แม้จะใช้เงินคนละกระเป๋า

2. เหนื่อยค่ะ ผู้หญิงส่วนมากทำงานนอกบ้านเหมือนกับผู้ชาย แต่ต้องทำงานบ้านคนเดียว

3. ยิ่งมีลูกไม่ต้องพูดถึง วันหยุดสามีไปสังสรรค์กับเพื่อน ภรรยานอกจากงานบ้านต้องดูแลลูกอีก เหนื่อยคูณสองค่ะ

4. ภาระที่เยอะขึ้น แต่ไม่มีคนช่วยแบ่งเบา เราเหนื่อยทำงานบ้านงกๆแต่สามีนอนดูทีวี มันทำให้หงุดหงิดพาลไปหมด (ทำไมไม่บอก? บอกไปผัวก็หงุดหงิดงานบ้านเป็นงานผู้หญิงไม่ใช่หรอ? เดี๋ยวก็ทะเลาะหาเรื่องไปกินเหล้ากับเพื่อนอีก)

5. ทรัพย์ที่สามีหามาได้ให้ภรรยาทำไม? ให้มาภรรยาก็จ่ายค่าบ้านค่ารถ แต่ค่าอาหาร เงินไปทำงานภรรยาก็จ่ายให้ (นี่ยังไม่รวมพวกตอดขอเอาเงินไปกินเหล้า)

6. สามีไม่เคยเห็นค่าในสิ่งที่ทำให้ ภรรยาซักผ้ารีดผ้าให้อย่างดี กลับบ้านก็หาข้าวปลาน้ำเย็นๆให้ ถามหน่อย?คนเป็นผัวเคยพูดขอบใจในสิ่งที่ภรรยาตั้งใจทำให้ไหม? ไม่ได้ทวงบุญคุณแต่ไม่อยากให้คิดว่าเป็นหน้าที่ของภรรยา (ที่ต้องทำงานนอกบ้านเหมือนกัน)

ข้างบนที่เราพูดมาคือเรื่องจุกจิกที่ผู้หญิงหลายคนต้องเจอ แต่ส่วนมากก็รับได้ทนได้ ไอ่ที่ทนไม่ได้จริงๆมีไม่กี่เรื่องค่ะ

1. เรื่องเงิน

ผู้หญิงทุกคนไม่ได้ต้องการผัวรวย แต่ทุกคนต้องการผัวที่ขยันทำมาหากินสามารถดูแลเรากับลูกได้ คนเป็นภรรยากัดก้อนเกลือกินได้

แต่สำหรับลูก เราไม่อยากให้เขาอดมื้อกินมื้อหรอกค่ะ คุณเคยเห็นผู้ชายที่ชอบติดเหล้า ติดเกม ติดการพนันไหมคะ แล้วอย่างนี้จะมีเงินเก็บได้หรอ

ถ้ามีลูกกับคนแบบนี้จะเลี้ยงลูกของเรารอดหรอ ยิ่งตอนคลอด ภรรยาต้องหยุดงานประมาณ3-6เดือน ช่วงเวลานี้คนเป็นผัวจะซัพพอร์ตเราได้ไหมคะ

(บางคนซวยมาก ผัวติดการพนัน ติดเกม ติดเหล้า ไม่ให้เงินไม่ว่าแถมเกาะภรรยากินก็มีค่ะ เดี๋ยวนี้มันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงเกาะผัวกินนะคะท่านผู้ชม!)

2. เรื่องทำร้ายร่างกายผู้หญิงชอบดูละครแบบตบจูบๆ แต่ชีวิตจริงมันไม่ใช่นะคะ ถึงคุณจะหล่อจะรวยแต่การทำร้ายร่างกายเค้าเรียกว่า … และถ้าไม่โ…จริงไม่มีใครทนหรอก โดยเฉพาะคนมีลูก คงไม่อยากให้ลูกเห็นภาพพ่อทะเลาะกับแม่แล้วเตะแม่ป้าบๆ

สิ่งที่เราอยากจะพูดจริงๆ…คือ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อยากมีผัวหลายคนหรอกค่ะ เลือกได้ก็อยากเจอคนดีคนเดียว รักเราคนเดียวไม่นอกใจ แต่ผู้ชายหลายๆคนอยากจะมีกิ๊กขำๆ อวดเพื่อนไม่ได้คิดจริงจังมีแต่ได้ อยากให้ไปเจอว่าภรรยาตัวเองเดินจับมือกับผู้ชายอื่นอยากรู้ว่าจะขำออกไหม? เป็นแฟนเลิกกันว่าเจ็บแล้ว แต่ถ้ายิ่งแต่งงานหรือมีลูกด้วยกันแล้วเลิกมันเจ็บยิ่งกว่า (ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วหย่า มักโดนว่าดูแลผัวไม่ดีผัวเลยทิ้งไปมีภรรยาใหม่ อ้าว!?)

ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อรักหมดช่วงโปรโมชั่นธาตุแท้ของคนก็เริ่มออก แต่หากมันไม่เกินทนแล้วหละก็ลองจับมือกันคุยดีๆ ก่อนจะตัดสินใจทำอะไร เพราะคนที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดนั่นก็คือลูกๆของเรานั่นเอง อีกทั้งเราก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าคนที่เราจะเจอในอนาคตจะเป็นเช่นไร ทางที่ดีก่อนจะตัดสินใจเลือกใครมาเป็นคู่ชีวิตควรจะดูใจกันนานๆถึงนิสัยที่อาจจะซ่อนอยู่ภายในของคนที่เรารัก

ขอขอบคุณ สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com ได้โพสต์กระทู้ หมายเลข 35425979

เนื้อหายอดนิยม