ป้าปาดน้ำตา ออกมากดเงิน ก่อนถูกโจรหัวล้านกระชากกระเป๋า ล้มคะมำบาดเจ็บซ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายได้ไป ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ภายในซอยอสามัคคี 6 เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยผู้เสียหายเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บ จากนั้น ร.ต.ท.สมพร จันทร์ลอย รองสารวัตร สส. สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ,ตำรวจสายตรวจ191 และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบนางประไพ เรื่องกรไกร อายุ60ปี อยู่บ้านเลขที่ 512 หมู่14 ตำบลหมากแข้งอ.เมืองอุดรธานี ยืนร้องไห้ด้วยความเสียใจ ซึ่งมีบาดแผลถลก ที่แขนด้านซ้าย เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ ได้ทำการปฐมพยาบาล ทำการช่วยเหลือ ซึ่งตำรวจได้ทำการสอบคำ เบื้องต้นผู้เสียหายและชาวบ้านในละแวกแถวนั้น ในการหาข้อมูลรูปพรรณของคนร้ายและรถจยย.ยานพาหนะ ที่ใช้ก่อเหตุ

นางประไพ  เรื่องกรไกร  ให้การว่า เมื่อเช้าตนนั่งรถสองแถวเพื่อเดินไปกดเงินที่หน้าธนาคาร  คิดว่าลูกชายที่ทำงานอยู่กรุงเทพ โอนเงินมาให้สัปดาห์ละ1,000 บาท แต่แล้วเงินยังไม่เข้าบัญชี  ทำให้ไม่มีเงินซื้อข้าว ให้สามีกิน จึงได้เดินทางกลับมา ในขณะกำลังเดินใกล้ถึงบ้านเช่าที่ตนเช่าอยู่กับสามีพิการ อยู่ด้วยกันสองคนมาได้หลายปี แล้ว โดยคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นหัวล้าน ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล  ขี่รถจยย.แบบหญิงสีแดง มาจอด แล้ววิ่งลงมากระชากกระเป๋าหนังสีน้ำตาลที่ตนสะพายอยู่ที่แขน ก่อนผลักตนทำให้ล้มลง  แล้วคนร้ายได้วิ่งขึ้นไปบนรถจยย. ขี่หลบหนีไปทางท้ายซอย ตนก็วิ่งไล่ตาม พร้อมกับร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ

โดยทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าคนร้ายได้ไปนั้น มีโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม1 ใบ บัตรประชาชน และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน  แต่เงินในกระเป๋าไม่มีสักบาท เนื่องจากตนไปกดเงินไม่ได้ ทำให้เสียใจเป็นอย่างมาก และตนเองได้รับบาดเจ็บ ทำไมคนร้ายต้องมารังแกคนจนด้วย  ทำอะไรไม่ถูก เงินจะไปทำบัตรใหม่ก็ไม่มี โทรศัพท์มือคนร้ายก็เอาไปจะโทรหาลูกชายก็ไม่ได้ สามีพิการรอกินด้วย  ชาวบ้านที่ผ่านมา พอรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ซื้อกับข้าว ให้คุณยาย60ปี ผู้โชคร้าย ให้นำกับข้าวเอาไปรับประทานกับสามีที่พิการ ดังกล่าว

ร.ต.ท.สมพร จันทร์ลอย เปิดเผยว่า  จะทำการตรวจสอบบริเวณภายซอยสามัคคี  ว่ามีบ้านเรือนประชานหรือร้านค้า หลังไหน มีกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพของคนร้ายไว้ได้หรือไม่ พร้อมกับตรวจสอบแฟ้มอาชญากรรม คนร้ายที่เคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์  เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เนื้อหายอดนิยม