เปิดภาพวาดประวัติศาสตร์! เหตุการณ์ ทีมหมูป่า ในถ้ำหลวง จากผลงานนายแพทย์วัย 57 ปี แต่ละภาพความหมายนับล้าน!

นับตั้งแต่มีข่าวของกลุ่มนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดค้างภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่ผ่านมามีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ทั้งจากในและต่างประเทศ ช่วยค้นหา และให้การช่วยเหลือยาวนานเป็นระยะเวลากว่า 16 วัน

ตลอดระยะเวลามีผู้คนทั่วโลก ส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัย และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ที่ปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ กลายเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ที่คนทั้งโลกต้องเรียนรู้ และจดจำ


ในขณะที่แฟนเพจ In the name of Art. – by Apiwat ได้ถ่ายทอดเรื่องราวและเหตุการณ์ดังกล่าวออกมาเป็นผลงานทางศิลปะ ด้วยเทคนิคภาพวาดสีน้ำ และภาพวาดลายเส้น บันทึกเรื่องราวนี้ไว้ได้อย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายแพทย์อภิวัฒน์ ม่วงสนิท อายุ 57 ปี อดีตอายุรแพทย์ เจ้าของภาพวาด ในจังหวัดสกลนคร ให้ข้อมูลว่าหลังตนเกษียณอายุราชการก่อนกำหนด ก็มีเวลาว่างในการติดตามข่าว และพยายามส่งกำลังใจ ให้ทั้งผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยเหลือ

ความหมายดีมาก

ขณะเดียวกันก็ใช้เวลาว่าง วาดภาพระบายสีเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อบันทึกไว้ในรูปแบบของงานศิลปะ

แม้ตนจะไม่เคยเรียนการวาดภาพระบายสีมาก่อน แต่ก็ใช้ความตั้งใจ กลั่นกรอง ถ่ายทอดเหตุการณ์ และเรื่องราวออกมาได้อย่างสวยงาม ผลงานหลายชิ้นที่วาดขึ้น ถูกนำไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ในขณะที่ผลงานบางชิ้น กลายเป็นภาพแสดงกำลังใจ และความปราถนาดีไปสู่ผู้ประสบภัยทั้ง 13 ชีวิตและอาสาสมัครที่เข้าไปช่วยเหลือด้วย

ขอขอบคุณ นายแพทย์อภิวัฒน์ ม่วงสนิท/ In the name of Art. – by Apiwat

เนื้อหายอดนิยม