ยิ่งกว่ามีโชค ลุงวัย53 ขุดพบพระพุทธรูปโบราณ อายุกว่า 100 ปี ขึ้นจากคลอง หลังแสดงปาฎิหาริย์ให้เห็น สุดท้ายกลายเป็นเรื่องจริง!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.กรเทพ จันทรานภาภรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งประชาชนพบพระพุทธรูปเนื้อสำริดขนาดใหญ่ ที่บริเวณคลองชลประทานหมู่ที่ 2ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.โพธิ์ทอง

ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนคันคลองชลประทานพบพระพุทธรูปเนื้อสำริด ขนาดหน้าตักกว้างประมาณ 18 นิ้วสูง 32 นิ้วมีร่องรอยแตกหักที่บริเวณฐานพระและที่หัวไหล่ด้านซ้ายของพระพุทธรูป จากการสอบถาม นายจำเรียง อุณชาติ อายุ 54 ปีคนขับรถแบ็คโฮ เปิดเผยว่า

ขณะที่ตนเองใช้รถแบ็คโฮทำการขุดลอกวัชพืชในคลองชลประทาน พบเห็นพระเนื้อสำริดขนาดใหญ่ วางนอนอยู่ในน้ำริมคลองคลองชลประทาน จึงได้ใช้บุ้งกี๋ตักวัชพืชโดยรอบออก พบเห็นองค์พระชัดเจน จึงใช้บุ้งกี๋รถแบ็คโฮตักขึ้นมา แล้ววางไว้ถนนและบอกให้ชาวบ้านแจ้งช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างฮือฮามาดูที่เกิดเหตุ หลังพบพระพุทธรูปเนื้อสำริดในคลองชลประทาน บางคนได้ลงไปในคลองบริเวณจุดพบพระ เพื่อสำรวจตรวจสอบหาชิ้นส่วนพระพุทธรูปเพิ่มเติม

ซึ่งได้งมหาตรวจสอบให้ชัดเจนหวังพบพระเพิ่มเติม มีการกล่าวขานต่าง ๆ นานา ถึงที่พระพุทธรูป บ้างว่าเป็นสิ่งที่ดีมีมงคลพบเห็นของมีค่า บ้างก็ว่าจมอยู่ในคลองหลายร้อยปี และบางคนก็ว่ามีคนขโมยมาซุกซ่อนก่อนพบเห็น

แต่อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการตรวจสอบและเก็บพระพุทธรูปไว้ที่โรงพัก  พร้อมทำการประกาศหาเจ้าของ  เพื่อหาแหล่งที่มาของพระพุทธรูป พร้อมดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เนื้อหายอดนิยม