หน่วยซีล เผยทีมหมูป่าเอาความหวังและกำลังใจมาจากไหน ในวันที่ติดถ้ำวันแรกๆ ฟังเหตุผลชัดๆ ถึงกับน้ำตาซึม!!

นับว่าเป็นข่าวดีที่คนทั้งประเทศรอคอย สำหรับการพบตัวนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และโค้ชผู้ฝึกสอน ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ซึ่งเมื่อวันที่(2 ก.ค.) เวลา 22.40 นายณรงค์ศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้แถลงข่าวยืนยันว่า พบทั้ง 13 คนสุขภาพร่างกายปลอดภัย ซึ่งในขณะนี้น้องๆยังไม่สามารถออกมาได้เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่ยากต่อการลำเลียงและมีอุปสรรคใหญ่คือน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังคงทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ

 

ล่าสุดเฟซบุ๊คPrarttana Phromphithak ได้เปิดเผยเรื่องราวเรื่องราวของ13คน ระหว่างที่รอการช่วยเหลือว่าเด็กๆนั้นมีกำลังใจและแข็งแข่งได้อย่างไร โดยระบุไว้ว่า

SEAL เผย 13 คนนั่งรอความช่วยเหลืออยู่กับที่ เพราะมั่นใจ จากที่ได้ยินเสียงความพยายามค้นหาจากด้านนอกมาตลอด … ชมโค้ชเอก ควบคุมเด็กดีมาก

เมื่อทุกอย่างที่เกิดขึ้น “ไม่ใช่ปาฏิหาริย์”
แล้วพวกเขาไปเอากำลังใจมาจากไหน?

เมื่อวานนี้ปราชญ์มีโอกาสได้คุยกับ จนท.ซีล ที่เข้าไปถึงตัว 13คน #ทีมหมูป่า และเป็นชุดแรกที่ดำน้ำเข้าค้นหาไม่หยุดหย่อนเขาบอกว่าเด็กๆพวกนี้ มีกำลังใจดีมาก และมั่นใจว่าพวกเราทุกคนกำลังพยายามที่จะเข้าไปช่วยอยู่

เพราะอะไร?…. เพราะหมูป่า ได้ยินเสียงคล้ายหมาเห่า และเสียงของเจ้าหน้าที่ที่พยายามตะโกนเรียกตั้งแต่ช่วงวันแรกๆของการค้นหา นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขามั่นใจว่า ต้องมีคนมาช่วยแน่ๆ

แต่แม้เด็กๆจะมั่นใจแค่ไหน … วันและเวลาที่ผ่านไปแต่ละวินาที ย่อมบั่นทอนสภาพจิตใจของพวกเขา และทุกอย่างมันอาจจะพังลงได้ ถ้าไม่มี #โค้ชเอก

จนท.ซีลคนนี้เล่าให้ปราชญ์ฟังว่า โค้ชเอกคนนี้แหละ ที่เป็นฮีโร่ของเด็กๆในเวลาที่มืดมิดที่สุด เพราะโค้ชเอก สามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เด็กๆสติแตก และคอยประคับประคองจิตใจของทุกคน… แม้แต่ “ไฟฉาย” ที่ จนท.ทุกคนคาดการณ์ว่าน่าจะหมดไฟไปตั้งแต่วันแรกแล้ว โค้ชเอกยังบริหารจัดการให้มีไฟตลอดจนกระทั่งวันที่ 10 ของการติดถ้ำ

นอกจากการ #รออย่างมีความหวัง ซีลบอกว่า เด็กๆพวกนี้แข็งแกร่งและแข็งแรงกว่าที่พวกเขาคิดไว้มาก
เพราะในขณะที่ระดับน้ำขึ้นสูงเรื่อยๆ เด็กพวกนี้ ใช้วิธีเลาะขึ้นที่สูง และใช้ก้อนหินขุดเซาะเป็นโพรงให้ตัวเองสามารถขยับขึ้นไปได้หลายเมตรเพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์อันคับขัน…พวกเขาเก่งมากๆ แม้วันนี้เด็กๆจะติด #ถ้ำหลวง เข้าสู่วันที่ 13 แล้ว แต่เด็กพวกนี้ยังมีกำลังใจที่ดี

สุดท้าย… หลังจากปราชญ์ได้คุยกับ จนท.ซีลคนนี้ ปราชญ์ขอกราบหัวใจเลย เพราะปราชญ์เห็นได้ชัดว่าเขาทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจแทบไม่ได้พักผ่อนเช่นกัน และจนถึงวันนี้ ซีล บอกยืนยันว่า..

“แม้การเอาตัวเด็กออกมามันไม่ง่าย แต่ผมรับรองได้ว่า พวกเขาต้องไม่ตาย ถ้าต้องรอนานแค่ไหน พวกผมพร้อมจะดูแล”

ขอบคุณ Prarttana Phromphithak

เนื้อหายอดนิยม