หนึ่งในทีมปีนเขาจากใต้เผย ก่อนมาถ้ำหลวงมีเงินอยู่ 40 บาท แต่ต้องน้ำตาซึมกับเหตุการณ์ที่เจอ!

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Folk Kamponsak Sassadee ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวระบุข้อความว่า ช่วงเวลา 1 ทุ่ม …. ขณะกำลังใกล้จะสลบสไลด้วยความล้าของร่างกายที่สะสมมาหลายวันในปล่องถ้ำที่ดิ่งลึกสุดโลกกว่า 500 ม.จากปากปล่องบนยอดเขาสูงซึ่งตรงหน้าอกเขานางนอน

ตรงที่นอนอยู่ ดิ่งลึกลงมา 100 ม. ก็พลันได้ยินเสียงบังแอนนักปีนถ้ำรังนกจากเกาะลิบงอ่านบทยาซีนในระหว่างซึ่งนั่งทำงานอยู่ในเพิงหินแคบๆริมปล่องลึกเบื้องล่างลงไปอีกกว่า 30 ม. เสียงนั้นสะท้อนขึ้นมาตามปล่อง อีก 6 คนก็อยู่ลึกลงไปอีกจนถึงระดับ 500 ม.

ขณะทุกคนพักระหว่างทำงานตามจุดในเหวลึก ก็จะสวดมนต์ขอพรจากพระเจ้าให้เด็กๆรอดปลอดภัย ขอโอกาสให้พวกเขา หลายคนสวดมนต์จนร้องให้รวมถึงตนเอง น้ำตาก็ไหลแม้เราไม่เคยรู้จักคนที่เราตั้งใจมาช่วยมาก่อนเลย ทุกคนต่างตั้งใจลงมาในนี้ ในสถานที่ที่ไม่เคยมีผู้ใดลงมาก่อนในประวัติศาสตร์ เพื่อค้นหาและนำบทขอพรจากพระเจ้าลงมาใช้ให้ดิ่งลึกที่สุดที่คาดว่าอยู่ไม่ไกลจากเด็กๆเท่าที่จะลงไปได้ตามสุดความสามารถ

ระหว่างรอสมทบให้ครบทีมเพื่อขึ้นสู่ปากปล่องนั้นยาวนานหลายชั่วโมง ทำให้เผลอนอนเหมือนสลบไป แต่ก็ต้องตกใจตื่นเพราะมีก้อนหินเล็กๆปามาโดนแขนเหมือนมันถูกโยนออกมาจากช่องผนังถ้ำแคบๆแค่ในช่วงวาเดียวในจุดที่กำลังนอนอยู่ จึงให้สลามไปหนึ่งครั้ง เมื่อหยิบมาดู …. มันเป็นหินสีทองๆ และเมื่อคว้าเม็ดกรวดทรายที่นอนทับอยู่หลายชั่วโมงมาเกลี่ยใส่ฝ่ามือ ขยี้เบาๆราดน้ำผ่านช้าๆ ก็ปรากฏถึงเกล็ดสีทองมากมาย ……. มิน่าว่าทำไมผืนดินถึงมีความเย็นยะเยือกคล้ายนอนบนผืนน้ำแข็ง

กว่าจะขึ้นมาจากปล่องได้ กว่าจะเดินทางลงมาจากยอดเขา ก็บ่นกับตัวเองว่าร่างกายรับภาระแทบไม่ไหวแล้ว เดินหกล้มตลอดทางขาลงกลับมา นึกในใจว่าพรุ่งนี้ขอนอนพักสักครึ่งวันก่อนจะต่อภารกิจให้จบ กว่าจะถึงที่พักก็ 3 ทุ่ม

และแล้วก็ได้ยินข่าวดีที่สุดในโลก ขอบคุณพระเจ้า ดีใจมากมายสุดใจ และรักทีมมากมายที่ได้ตะลุยมาด้วยกันหลายวันในพื้นที่สุดจะบรรยายในโอกาสที่คงหาไม่ได้อีก ได้รับมิตรภาพการใส่ใจดั่งพี่น้องจากทุกๆคนในพื้นที่ และรวมถึงเพื่อนๆพี่น้องที่สนับสนุนการเดินทางมาทำภารกิจในครั้งนี้

ซึ่งก่อนจะจัดกระเป๋าจะมาเชียงรายนั้น ในบัญชีมีเงินเพียง 40 บาท ก่อนที่จะมีเพื่อนๆพี่น้องหลายท่านช่วยสมทบทุนการเดินทางจนสามารถเดินทางมาที่นี่ ขอบคุณมากมาย ….. อย่าบอกใครล่ะ

คลิปตัวอย่าง

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

เรียบเรียงโดย พรสวรรค์ ทีมงานสยามนิวส์

เนื้อหายอดนิยม