สลดเซ่นสงกรานต์!! กู้ภัยเร่ง ปั๊มหัวใจ ให้หนุ่มหวังฟื้นคืนชีวิต ก่อนยื้อไม่ไหว พอมาดูที่บัตรประชาชนเท่านั้น ขนลุก อาถรรพ์ของแท้!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ณรงค์เดช สอาดบัว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ที่บริเวณก่อนถึงแยกสะพานใหม่ฝั่งขาเข้าเมือง ม.3 ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 กม.ที่ 160 จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่อาสามุลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุ พบนายณัฐพล เอกมนสิการ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/2 ม.7 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งพอดูในบัตรประชาชนก็พบว่าเป็นวัยเบญจเพศจริงๆ ซึ่งเชื่อกันว่าในวัยนี้ต้องระวังตัวให้ดี เจ้าหน้าที่จึงรีบทำการช่วยฟื้นคืนชีพด้วยการกระตุ้นหัวใจด้วยกระแสไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ และปั๊มหัวใจด้วยมือ จนเริ่มมีชีพจรเต้นอ่อนๆ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อทำการรักษาต่อไป แต่ทางนายณัฐพล ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีแดงดำ ทะเบียน 4 กธ 4671 กทม. พลิกคว่ำอยู่กลางถนนสภาพเฟรมและไฟหน้าแตก หมวกกันน็อคมีรอยถูกกระแทกที่ด้านล่าง ข้างกันที่บริเวณไหล่ทาง พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน 1 กภ 4615 กทม. จอดเปิดไฟผ่าหมากอยู่ สภาพกันชนท้ายข้างขวายุบ ไฟท้ายด้านขวาแตก


เมื่อสอบสวน นายสามารถ กุลนาพันธ์ อายุ 60 ปี คนขับรถกระบะ ทราบว่า ตอนเกิดเหตุได้จอดชิดไหล่ทาง เปิดไฟผ่าหมากเพื่อสอบถามทางไปบ้านที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ มองกระจกหลังไกล ๆ เห็นรถจยย.คันดังกล่าวขี่มาด้วยความเร็ว และมีท่าทีว่าจะไม่เบรครถ พอมาใกล้ ๆ รถตนเอง รถจยย.ก็หักหลบแต่ไม่พ้นจนเป็นเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้านนายกิตติพงษ์ กำเนินเกียรติศักดิ์ กรรมการอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีอุบัติเหตุใกล้กับสี่แยกไฟแดงสะพานใหม่ จึงออกตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบ ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ชนเข้าที่ท้ายของรถกระบะ ผู้บาดเจ็บไม่มีสัญญาณชีพ จึงขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพขั้นสูงของ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรเข้ามาทำการช่วยเหลือ


ซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้ทำ CPR เพื่อรอเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และชีพจรก็เต้นเบา ๆ เมื่อหน่วยกู้ชีพมาถึงก็ได้ใช้เครื่องมือวัด แล้วรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทันและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานติดต่อญาติของผู้เสียชีวิตให้มาติดต่อขอรับศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

เนื้อหายอดนิยม