เปิดใจครั้งแรก! ‘พลเรือตรี’อาละวาด’รีคอน’หลังลูกชายพ้นสภาพนักเรียนเพราะบาดเจ็บหนัก เผยหลักสูตรนี้เอานักเรียนไปทรมาน เป็นค่านิยมที่ผิด!!(มีคลิป)

ล่าสุดวานนี้(24 พ.ย.) พล.ร.ต. เบญจพร บวรสุวรรณ นายทหารนอกราชการ ที่ถูกระบุว่าเป็นอดีตพลเรือตรี ที่เข้าไปก่อเหตุให้แผนกหน่วยรบพิเศษ ได้จัดแถลงข่าวกรณีดังกล่าว ระบุว่า เหตุการณ์เมื่อบ่ายวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนเข้าไปที่แผนกหน่วยรบพิเศษจริง แต่เข้าไปเพื่อจะนำปืนไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความ เป็นปืนกระบอกที่ครูฝึกใช้ด้ามตีศีรษะลูกชายของตนจนด้ามปืนแตก ยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปยึด หรือขโมยแต่อย่างใด เพราะปืนทุกกระบอกของหน่วยทหารจะต้องอยู่ในคลัง ล็อกกุญแจเรียบร้อย

โดยตอนที่เข้าไปขอปืน ตนได้ประสานกับหัวหน้าหน่วยเรียบร้อยแล้ว แต่ตอนที่ไปถึง ปืนยังไม่พร้อม ยังไม่ได้ถอดพานท้ายให้เรียบร้อย ตนจึงขอปืนไปถอดพานท้าย ทำความสะอาดที่กองร้อยด้านหน้า เมื่อแจ้งความเสร็จก็ได้นำมาคืนภายในวันเดียวกันทันที

พล.ร.ต.เบญจพร บอกอีกว่า ขอให้คนที่รับฟังข่าว ใช้วิจารณญาณในกันรับข่าวสาร ตนเป็นคนแก่คนหนึ่ง แต่ที่หน่วยมีทหารรักษาการอยู่ราว 20 คน ไม่มีทางที่ตนจะไปแย่งกุญแจ มาคลังเอาปืนออกมาได้

พล.ร.ต.เบญจพร ยืนยันว่า ตนไม่ได้ผิดอะไร เรื่องราวที่เกิดขึ้น เป็นความผิดเพี้ยนของหน่วย โดยส่วนตัวตนมองว่า การฝึกหน่วยรบพิเศษรุ่นหลังๆ ไม่ได้สร้างสปิริตอย่างที่เคยผ่านมา  ตนไปดูงานการฝึกที่ต่างประเทศมา ไม่เคยเห็นที่ไหนฝึกหนัก ฝึกรุนแรงแบบนี้ แม้กระทั่งหน่วยซีลที่ว่ากันว่าฝึกหนัก มีการฝึกสัปดาห์นรก แต่หน่วยรีคอน มีสัปดาห์นรกทุกสัปดาห์ เป็นค่านิยมที่ผิด

เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดกับลูกชายตนคนเดียว แต่ต้องรับชะตากรรมกันทั้งกองร้อย ตอนนี้มีนักเรียนกว่า 30 คนแล้วที่ได้รับบาดเจ็บจากการฝึก และไม่ต่ำกว่า 10 คนที่มีอาการหนัก ทุกคนล้วนไม่กล้ามีปากเสียง เพราะต้องกลับมาทำงานในตำแหน่งหน้าที่เดิม  พล.ร.ต.เบญจพร บอกอีกว่า ลูกชายของตนเรียนนายเรือมา 8 ปี ไม่คุ้มที่ต้องมาเจอสภาพแบบนี้ ตนมองว่าการฝึกคือการฝึกให้ทรหด ไม่ใช่เอานักเรียนไปทรมาน

ส่วนของคดีความ ตนไปแจ้งความไว้แล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากลูกชายยังบาดเจ็บ สอบปากคำไม่ได้ ต้องรอเอกซเรย์สมองก่อน ส่วนอาการไตวาย ตอนนี้เป็นปกติแล้ว

ส่วนประเด็นที่มีกระแสข่าวอ้างว่า พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ซึ่งเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นเดียวกันกับตน เข้ามาช่วยเหลือตนหลังเกิดเรื่อง ขอยืนยันว่าไม่จริง เพราะตนไม่ได้ผิดอะไร ผบ.ทร.แค่มาเยี่ยมลูกชายตนที่บาดเจ็บ ในฐานะลูกหลานเท่านั้น

เนื้อหายอดนิยม