กราบหัวใจครูสาว อุทิศตัวสอนเด็กบนเขาทั้งโรงเรียนคนเดียว แม้ยังไม่บรรจุ!!

วอนช่วยครูสาว อุทิศตัวสอนเด็ก ร.ร.บ้านข่อยมิตรภาพที่ 110 สาขาแม่งาว ทั้ง 6 ชั้นด้วยตัวคนเดียว ทั้งที่เดินทางลำบาก-ยังไม่ได้บรรจุ ซ้ำเงินค่าจ้าง 6,000 บาทจากบาทหลวงกำลังจะหมดสัญญา

วันที่ 17 พ.ย.60 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วรเดช ศรีเดช ได้โพสต์เรื่องราวของครูสาวคนหนึ่งที่โรงเรียนบ้านข่อยมิตรภาพที่ 110 สาขาแม่งาว จ.ลำปาง ที่ใช้ระยะเวลาเดินทางจากตัวเมือง 1 ชม. 30 นาที และต้องเดินขึ้นเขาไปยังโรงเรียนอีก 8 กม. ซึ่งมีนักเรียนทั้งหมด 19 คน และมีครูสาวเพียงคนเดียวรับหน้าที่สอนนักเรียนทั้งหมด 6 ระดับชั้น โดยได้เงินเดือนเพียง 6,000 บาท เป็นเงินจากบาทหลวงในศาสนาคริสต์ซึ่งจะหมดสัญญาในเดือนมี.ค.61

เจ้าของโพสต์เล่าต่อว่า ครูสาวคนดังกล่าวต้องนอนบ้านเก่าๆ เพียงคนเดียว เพื่อสอนนักเรียนมา 5 ปี ซึ่งที่ผ่านมาผลสัมฤทธิ์นักเรียนดีมากติดอันดับต้นๆ ของอำเภองาว ทั้งที่โรงเรียนเพิ่งมีไฟฟ้าใช้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ส่วนอินเทอร์เน็ตช้ามาก เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก จึงอยากขอให้สื่อออนไลน์ช่วยกันกระจายข่าวเพื่อช่วยเหลือ

ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊ก วรเดช ศรีเดช ซึ่งเป็นต้นเรื่องขอความช่วยเหลือก็ได้อัพเดทเพิ่มเติมว่า ครูสาวคนดังกล่าวได้รับความช่วยเหลือแล้วเรียบร้อย พร้อมทั้งขออภัยที่ไม่ได้ตรวจสอบมาก่อน

เนื้อหายอดนิยม