ผลวิจัยเผย !!! 10 อาหารอันตรายที่ไม่ควรกินบ่อย! หากท่านทานไปเยอะๆรับรองสิ้นชีพเร็วขึ้น. รู้แบบนี้อย่าทานเยอะ

10 อาหารอันตราย! หากท่านทานไปเยอะๆรับรองถึงชีวิต อาหารมากมายหลายประเภทมีทั้งมีประโยชน์จะให้โทษวันนี้เราจะพาคุณไปดูว่าอาหารที่เป็นสารก่อมะเร็งมากที่สุดอันตรายมากถึงชีวิตควรหยุดกินซะถ้าไม่อยากตายเร็ว 10 อาหารที่เสี่ยงตายก็คล้ายถามหาและมีสารก่อมะเร็งมากที่สุดมีดังต่อไปนี้

1 ไข่เยี่ยวม้า

ไข่เยี่ยวม้าม้า มีตะกั่วค่อนข้างสูง ตะกั่วทำให้การดูดซึมแคลเซียมน้อยลง กินบ่อยๆ จะเสี่ยงโรคกระดูกโปร่งบาง และอาจได้รับผิษตะกั่วเช่น สมองเสื่อม เป็นหมัน ฯลฯ

2 ปาท่องโก๋

กระบวนการทำปาท่องโก๋ มีการใช้สารที่ทำให้กรอบฟู ซึ่งมีตะกั่วปนเปื้อน ตะกั่วทำให้ไตทำงานหนักในการขับสารนี้ออกไป นอกจากนั้นยังทำให้คอแห้งเจ็บคอง่าย โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคร้อนในได้ง่าย

3 เนื้อย่าง

กระบวนการรมไฟ ย่างไฟทำให้เกิดสาร benzopyrene ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งนั่นเองค่ะ

4 ผักดอง

ผักดองเป็นของหมักเกลือ ทำให้ร่างกายได้รับคือโซเดียมสูง ถ้ากินบ่อยเกินไปหรือมากเกินไป จะทำให้หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูงและโรคหัวใจได้ง่าย นอกจากนั้นกระบวนการหมักดองยังทำให้เกิดสารแอมโมเนียมไนไตรด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งค่ะ

5 ตับหมู

ตับหมูมีคลอเรสเตอรอลสูง การกินตับหมูบ่อยเกินไปหรือมากเกินไป ทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ เส้นเลือดสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาต และโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

6 ผักขม ปวยเล้ง

ผักขมและปวยเล้ง มีสารอาหารสูง มีกรดออกซาเลตมาก ทำให้เกิดการขับสังกะสีและแคลเซียมออกมาจากร่างกายมาก การกินบ่อยเกินไปหรือมากเกินไปอาจทำให้เกิดภาวะขาดแคลเซียมหรือสังกะสีได้

7 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีสารกันบูดสารแต่งรถค่อนข้างสูง และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ การกินบะหมี่สำเร็จรูปมากเกินไปหรือบ่อยเกินไป อาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดสารอาหารและการสะสมสารพิษได้

8 เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันมีกรดไขมันอิ่มตัวสูง การกินมากเกินไปหรือบ่อยเกินไป อาจทำให้กระบวนการเคมีในร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดการสะสมไขมันในตับภาวะไขมันในตับสูง ทำให้เกิดเสี่ยงต่อโรคตับเช่นตับแข็งเพิ่มขึ้น

9 เต้าหู้ยี้

กระบวนการหมักเต้าหู้ยี้ อาจมีการปนเปื้อนเชื้อโรคได้ง่าย ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อคนสูงอายุหรือเด็กเล็กได้ นอกจากนี้กระบวนการผลิตยังทำให้เกิดไฮโดรเจนซัลไฟด์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย

10 ผงชูรส

คนเราไม่ควรกินผงชูรสเกินวันละ 6 กรัม หรือประมาณ 1 ช้อนชา… การกินผงชูรสมากเกิน หรือบ่อยเกินทำให้เกิดภาวะกรดกลูตามิกในเลือดสูง อาจทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้

เนื้อหายอดนิยม