รู้แล้วรีบแชร์ต่อ! 10 วิธี “ลดน้ำหนัก” ตามแบบฉบับสาวขี้เกียจ ไม่ต้องออกกำลังกาย ได้ผลดีมาก!!!

1.จิบคาเฟอีนซักนิด
คาเฟอีนจะช่วยเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญแคลลอรีได้ถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ แต่แทนที่จะดื่มกาแฟที่มีน้ำตาลเยอะ ลองหันมาจิบกาแฟดำ หรือชาแทนดีกว่านะคะ

2.เปลี่ยนมานั่งลูกบอลออกกำลังกาย
การนั่งเฉยๆดูโทรศัพท์บนโซฟา ไม่ช่วยให้ผอมลงค่ะสาวๆ ลองหันมานั่งบนลูกบอลออกกำลังกาย ที่จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัวจะดีกว่าเพราะลูกบอลนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 260 แคลอรีต่อวันเลยล่ะค่ะ

Side view of young businesswoman using computer while sitting on pilates ball in office

3.งดกินแป้งซัก 2 วัน
หากการไม่กินแป้งทุกวันมันทำยากเกินไป สาวๆอาจจะลดเป็น 2 วันต่อสัปดาห์ซึ่งแม้จะเป็นการงดแป้งเพียง 2 วัน แต่ก็ช่วยให้สาวๆลดน้ำหนักได้มากกว่าที่คิด

4.เคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยๆ
การเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยให้สาวๆอยากอาหารน้อยลงถึง 10% แต่แนะนำว่าควรเป็นหมากฝรั่งที่น้ำตาลน้อยนะคะ

5.เลิกเครียด
ใครที่ชอบนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวด เครียดกับงานที่ทำตลอดเวลา หยุดด่วนๆเลยนะคะ เพราะผู้หญิงที่เครียด มีแนวโน้มที่จะเผาผลาญพลังงานได้น้อยกว่าผู้หญิงที่มีสุขภาพจิตที่ดีถึง 104 แคลอรีเลยค่ะ

6.ขยับเท้าเวลานั่ง
ขณะที่นั่งทำงานอย่าปล่อยให้เท้าอยู่เฉยค่ะ เพราะเวลาขยับเท้าเวลานั่งจะช่วยเบิร์นแคลอรีได้มากกว่าการนั่งเฉยๆ ถึง 100 แคลอรีเลยทีเดียวค่ะ

7.ดื่มน้ำก่อนทานอาหาร
การดื่มน้ำจะช่วยให้สาวๆอิ่ม และลดการอยากอาหารได้ดีทีเดียวค่ะแถมยังเป็นวิธีที่ทำให้สาวๆไม่ทานอาหารมากเกินขนาดอีกด้วยค่ะ

8.อย่าปล่อยให้หิวมากจนเกินไป
การปล่อยให้หิวมากเกินไป ทำให้สาวๆกินเยอะมากกว่าปกติโดยไม่รู้ตัวค่ะ ทางที่ดีควรกินให้ตรงเวลา เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ค่ะ

9.ทานมื้อเย็นให้เร็วขึ้น
ใครที่ชอบกินดึกๆ แนะนำให้หยุดด่วนๆค่ะ เพราะสาวๆควนกินมือเย็นอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนนอน และไม่ควรกินมากเกินไป เพราะจะทำให้ระบบย่อยทำงานผิดปกติได้

10.นอนให้มากขึ้น
การอดนอนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาวๆกินมากขึ้นในระหว่างวันค่ะ ดังนั้นควรนอนให้เพียงพออย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงต่อวัน เพราะนี่คือวิธีที่ง่าย และช่วยให้การลดน้ำหนักของสาวๆ ได้ผลดีที่สุด

ที่มา bnn

เนื้อหายอดนิยม