เปิดดวงปีชง 2561!!! ปีนักษัตรไหนชงเต็มๆ พร้อมแนะวิธีแก้ชงอย่างถูกต้อง ให้ผ่านพ้นอย่างปลอดภัย!!

ปีชง 2561 วิธีแก้ปีชง 2561 สำหรับปีที่จะถึงนี้จะมีปีนักษัตรไหนเป็นปีชงบ้าง ลองมาเช็คกันดูก่อน พร้อมดูวิธีแก้ปีชงกันเลย…

สำหรับปีพุทธศักราชใหม่ พ.ศ. 2561 เป็น ปีจอ จะมีปีชงหลักเป็น ปีมะโรง และมีปีนักษัตรชงร่วม ได้แก่ ปีเฮ้ง เป็น ปีมะแม, ปีผั่ว เป็น ปีมะแม, ปีไห่ เป็นปีระกา มาดูดวงปีชง 2561 และวิธีแก้ปีชง 2561 เพื่อผ่อนหนักจากร้ายให้กลายเป็นเบา ที่ เขียวหวาน นำมาฝากกันในวันนี้กันเลยดีกว่า

ปีชง (100%) หรือ “คนเกิดปีมะโรง”

ปีมะโรง

ได้แก่คนที่เกิดตรงกับปี พ.ศ. 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555

ท่านที่เกิดปีนักษัตรมะโรง ปีนี้เป็นรอบปีที่นักษัตร “จอ” วนมาครบรอบปีชง ไม่ถูกโฉลกกับปี “มะโรง” อิทธิพลของปีจอจะข่มดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีมะโรง เกณฑ์ดวงชะตาจากเดิมที่เคยมีบารมี ก็จะส่งผลให้เกิดอุปสรรคมากมาย อาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน ทั้งหน้าที่การงานและด้านการเงิน ความรักและสุขภาพ เดินทางไกลต้องระวังอุบัติเหตุ ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย ถึงแม้ว่าปีนี้จะเป็นปีที่มีการชงปะทะก็ตาม หากทำอะไรอย่างมีสติมีการวางแผนให้ดี ก็สามารถผ่านวิกฤตในปีนี้ได้อย่างแน่นอน อย่าเพิ่งวิตกกังวลยังมีวิธีทอนกำลังของปีจอ ที่มากระทบนักษัตรปีมะโรงโดยตรง ดังนั้น จึงจำเป็นที่

คำแนะนำ ต้องเสริมดวงชะตาให้เข้มแข็ง เสริมดวงบารมีตัวเอง ด้วยการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ นำดวงชะตาไปฝากเอาไว้กับ องค์เทพเจ้าไท้ส่วย เพื่อช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่เป็นมงคล ไหว้องค์ “ไต่ฮงกง” ที่ศาลเจ้าในมูลนิธิป่อเต็กตึ้งใกล้สถานีตำรวจพลับพลาไชย หมั่นสร้างบุญกุศล บุญบารมีที่เกิดขึ้นจะช่วยให้ดวงชะตาดีขึ้น

เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ เมษายน และ เดือนตุลาคม

ปีร่วมชง 75% “ปีคัก” หรือ “คนเกิดปีจอ”

ปีจอ

ได้แก่คนที่เกิดตรงกับปี พ.ศ. 2465, 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561

ท่านที่เกิดปีนักษัตรจอ เป็นคนมีเหตุผลและรักความยุติธรรม ซื่อสัตย์ จงรักภักดี ยอมเสียสละให้คนที่รัก ร่าเริง ตื่นตัว ไวต่อเหตุการณ์ เป็นคนจริงจังจนกลายเป็นคนขี้กังวลและกระวนกระวายในทุกเรื่อง

แต่ในปีนี้อาจทำให้ความเป็นตัวตนเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เนื่องจากพลังประจำตัวของคุณได้มาทับพลัง “ไท้ส่วย” เป็นปีจอธาตุดิน (หมาภูเขา) ส่งผลให้ได้รับพลังฟ้าอย่างเต็มที่เพิ่มขึ้นมาเป็นสองเท่า ถ้าใครก็ตามมีดาวดีก็จะส่งเสริมเป็นสองเท่า แต่ถ้าดวงใครมีดาวเสียอยู่ก็เสียสองเท่าเช่นกัน (ใช้วันเดือนปีเกิดและยามที่เกิด เป็นตัวกำหนดดาวดีหรือดาวเสีย) ดังนั้น ภาพรวมจึงเป็นปีที่ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เพราะจะเจอกับเรื่องวุ่นวาย กวนใจ

คำแนะนำ นำดวงชะตาไปฝากเอาไว้กับ องค์เทพเจ้าไท้ส่วย เพื่อช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่เป็นมงคลขอให้ท่านคุ้มครองดวงชะตาตลอดปีนักษัตรนี้

เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ เมษายน และ ตุลาคม

ปีร่วมชง 50% “ปีเฮ้ง” หรือ “คนเกิดปีมะแม”

ปีมะแม

ได้แก่คนที่เกิดตรงกับปี พ.ศ. 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558

ท่านที่เกิดปีนักษัตรมะแม เป็นคนมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีหัวทางด้านศิลปะ มีทิฐิ ถือดีในตนเอง เชื่อแต่ความคิดของตัวเองเสมอ จิตใจอาจหาญแกร่งกล้าไม่เกรงกลัวใคร แต่ไม่ก้าวร้าว ภายนอกดูมาดสุขุมแต่ลึกลงไปคือความเคร่งเครียด มีมนุษย์สัมพันธ์ดี รักความสงบ ชอบธรรมชาติ

ในปีนี้เป็นปีที่ดาวไม่ดี เคลื่อนเข้าเรือนชะตา จะได้รับอิทธิพลเศษเคราะห์จากปีมะโรงซึ่งเป็นปีชงหลัก ทำให้ดวงชะตาอ่อนกำลังส่งผลให้ มีเรื่องของการเบียดเบียนจากคนรอบข้างมักพบปัญหาที่ทำให้อึดอัด ไม่สบายใจ เกิดปัญหาไปยังหน้าที่การงาน เสียหายเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงานของคุณเอง อึดอัดกับเพื่อนร่วมงาน มีการกระทบกระทั่งกันมากกว่าที่ผ่านมา และยังส่งผลถึงเรื่องของการส่งเสริมหรือการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ รวมทั้งเรื่องของความรักความสัมพันธ์ อาจมีการแตกแยก การหมางเมิน มีเรื่องราวเข้าใจผิด เกิดความร้าวฉานในครอบครัว และเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน ดังนั้นต้องใจเย็น ใช้เหตุผลในการพูดคุยกันให้มากและให้หนักแน่นเข้าไว้ จากหนักจะได้เป็นเบา

คำแนะนำ ควรไหว้บูชา พระพิฆเณศวร เรื่องความรักความสัมพันธ์ โอม มนัช ศรี คะเณศายะ นะมาฮา (3 จบ) โอม อังคาระกายะ นะมาฮา (8 จบ) สิ่งที่ต้องใช้บูชา วุ้นเส้น 3 กำ หรือ หมี่ซั่ว 3 กำ พุทรา 8 ผล เงิน 8 บาท ถวายไม่ต้องลากลับ ลูกชื่อ…สกุล…ขอถวาย…(สิ่งที่บูชา) เพื่อกราบไหว้สักการะบูชา องค์พ่อพิฆเนศวรเทพเจ้าแห่งความสำเร็จและโชคลาภขอพระองค์โปรดเมตตารับการบวงสรวงสักการะในครั้งนี้ด้วย และขอให้พระองค์ทรงประทานพรให้กับลูกให้มีความสดชื่นสมหวัง มีความรักที่อบอุ่น เอื้ออาทรกัน ขอบารมีพระองค์ช่วยขจัดปัญหาอุปสรรคแก่ลูกด้วยเทอญ

เสริมบารมีเพื่อให้มีกำลังที่จะต้านทางเคราะห์เหล่านี้ด้วยการไหว้บูชาบูชา เจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร สวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม แล้วอธิษฐาน ชื่อ…นามสกุล…ขอองค์พระแม่กวนอิมปางประทานพร เปิดทางชีวิตให้กับลูก ขอพลังบารมี เมตตาธรรมแห่งองค์พระแม่กวนอิม คุ้มครองลูกให้พ้นจากอุปสรรค ปัญหา และโรคภัยไข้เจ็บ ให้ลูกพ้นจากสรรพเคราะห์ตัวนอก สรรพเคราะห์ตัวใน สรรพเคราะห์ใดๆ ที่จรมาในชะตาราศีเกิดของลูก ขอให้ลูกสัมฤทธิ์ผลในสิ่งที่ลูกตั้งจิตอธิษฐานทุกประการ สาธุ

เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ รวมถึงความรักจะมีปัญหามากที่สุด คือ มกราคม กรกฎาคม และ ตุลาคม

ปีร่วมชง 25% “ปีไห่” หรือ “คนเกิดปีระกา”

ปีระกา

ได้แก่คนที่เกิดตรงกับปี พ.ศ. 2464, 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, 2560

ท่านที่เกิดปีนักษัตรระกา มีลักษณะรักสวยรักงามมาก และมีความสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน กิริยามารยาทดี ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย มั่นคง สม่ำเสมอ เก่งในการเจรจา เข้ากับคนง่าย วางแผนเก่ง ตัดสินใจเฉียบขาด บุคลิกน่าเชื่อถือ ท่านที่เกิดปีระกา

ในปีนี้ ผลร้ายจะน้อยกว่าปีชง อาจส่งผลให้คุณถูกใส่ร้ายป้ายสี พูดให้เกิดความเสียหาย ถูกแทงข้างหลัง เจอปัญหากับคนรอบๆ ตัวทำให้ไม่สบายใจ ต้องระมัดระวังคำพูดคำจาที่อาจไปกระทบกระเทือนความรู้สึกของผู้อื่นโดยพลั้งเผลอไม่ได้ยั้งคิด จนเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งจนเสียงานเสียการได้ ต้องระวังในเรื่องของคนรอบข้าง จะมีแต่เรื่องรบกวนจิตใจ มีแต่ปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง ความคาดหวังต่างๆ จะไม่ได้ดังหวัง เหมือนขาดคนอุปถัมภ์ เรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็จะสร้างปัญหาได้ กลายเป็นว่าปีเกิดควรจะเป็นปีที่หนุนตัวเองกลับเป็นต้องมานั่งแก้ปัญหา

คำแนะนำ เสริมดวงบารมีตัวเอง ด้วยการไหว้ “ท่านท้าวเวสสุวรรณ” (ถือเจดีย์ลูกแก้วงู) ซึ่งเป็นเทพประจำทิศเหนือ (พระศุกร์สะเทวา) เทพแห่งชื่อเสียงเกียติยศ ขอท่านโปรดเมตตาคุ้มครองลูกให้หลุดพ้นจากการเสื่อมเสียชื่อเสียง เกียรติยศ ใครที่คิดทำลายชื่อเสียง เกียรติยศของลูก ขอให้หลุดพ้นจากไปจากชีวิตของลูก ขอให้ตำแหน่งหนาที่การงานเจริญรุ่งเรือง ให้ได้พบทางเดินชีวิตที่ดี พ้นจากภัยทะเลแห่งความทุกข์ พ้นจากปัญหาอุปสรรคทั้งมวล มีสุขภาพแข็งแรง ทั้งจิต-กาย-วิญญาณ

เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ เดือนมีนาคม เดือนกันยายน เดือนตุลาคม

เนื้อหายอดนิยม