น้อยคนที่จะรู้? วิธีเช็คว่าแฟนของคุณเป็น ”คู่แท้” หรือ ”คู่กรรม”

เราต่างเคยได้ยินเรื่องเวรกรรมมาตั้งแต่เด็กๆ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความเชื่อเรื่องโชคชะตา คุณก็คงรู้จักคำว่า “คู่กรรม” ซึ่งคนโบราณเชื่อกันว่า เป็นคนที่ทำเวรทำกรรมร่วมกันมาตั้งแต่ชาติภพที่แล้ว แล้วเกิดมาในชาติภพปัจจุบัน เพื่อมาชดใช้บุญกรรมที่สร้างไว้ต่อกัน!


สำหรับใครที่เชื่อเรื่องของคู่เวรคู่กรรมและอยากเช็คว่าคนไหน คือ คู่กรรมของคุณ วันนี้เรามีวิธีเช็คว่าแฟนที่เราคบในปัจจุบันนั้นเป็นคู่กรรมหรือเปล่า? ซึ่งมีวิธีเช็คดังต่อไปนี้!!

“วิธีดูคู่กรรม”

กรณีแรกเป็นคู่กรรมรุนแรง ให้ระมัดระวัง จะเกิดขึ้นในชีวิตโดยปกติไม่เกิน 1 ครั้ง แล้วมักจะไม่เจอลักษณะนี้อีก ตอนเจอกันรู้สึกหลงมากๆ กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ใจสั่น มีอาการมากผิดปกติ ต้องเจอให้ได้ ไม่ได้เจอแทบขาดใจ

– คบกันเร็ว ในช่วงแรกหวานมาก หวานออกสื่อ รักกันปานจะกลืน ต่างทุ่มเทให้ความรักแก่กันและกันจนหมดหัวใจ ต้องการอะไรจัดให้หมด

– รักกันไม่ลืมหูลืมตา มองไม่เห็นใครนอกจากคู่ตัวเอง ขาดกันไม่ได้ ต้องเจอหรือคุยกันทุกวัน ขี้หึงสุดๆ มีอะไรนิดหน่อยระแวงทันที มักรักกันมากจนไม่เห็นปัญหา เพื่อนหรือใครเตือนก็ไม่ฟัง

– หมดโปรไว ประมาณหกเดือนหรือไม่เกินปีเริ่มออกลาย เริ่มมีการทะเลาะเบาะแว้งความเห็นไม่ตรงกัน ฉุนเฉียวรุนแรง คำพูดแรงๆที่ไม่เคยได้ยินเริ่มออกมา

– ช่วงแห่งน้ำตา มีการร้องไห้แทบทุกเดือน ทุกอาทิตย์ หรือวันเว้นวันโดยส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงมักรับกรรม ทะเลาะรุนแรงจนบางครั้งลงไม้ลงมือ

– แม้จะรองรับอารมณ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่กลับทำใจเลิกกันยากมาก หากต้องจากกันขอตายดีกว่า

– เมื่อต้องเลิกกันจริงๆ ร้องไห้หนักมากเกินหนึ่งเดือนหรือแรมปี จะทนเห็นคนรักมีคนใหม่ไม่ได้ ปวดใจอย่างหนัก กระสับกระส่าย ไม่สามารถทำงานหรือทำอะไรต่อไปได้ กรณีกรรมสะสมรุนแรงจะเกิดความรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย หรือเกิดความรู้สึกต้องมีใครคนใดคนหนึ่งจากโลกนี้ไป ไม่งั้นจะทำใจไม่ได้

 

*หากเกิดกรณีนี้อยู่ให้หาวิธีเลิกกันด้วยดี จะมีคนใหม่เข้ามาในไม่ช้า จะเป็นคนที่ดีขึ้น และมีโอกาสเป็นคู่แท้มากขึ้น

กรณีถัดมาเป็นสัญญาณคู่กรรมทั่วไปซึ่งเกิดจากหลายๆ “กรรม” ที่เคยทำร่วมกันมา แต่ละคนจะเจอไม่เหมือนกัน พบได้ทั่วไป แม้คู่แท้แต่หากติดกรรมก็เจอลักษณะแบบนี้เช่นเดียวกัน

– ความสัมพันธ์คลุมเครือตลอดเวลา รู้สึกไม่เติมเต็ม

– กินแรงกัน มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ต้องลำบากตลอดเวลาในขณะที่อีกฝ่ายใช้ชีวิตสบาย

– รักกันแต่เพื่อนหรือพ่อแม่พี่น้องญาติผู้ใหญ่กีดกัน มีอุปสรรคต่างๆนานา

– ชีวิตหลังจากแต่งงานมีแต่ดวงตกลง

– ยิ่งคบยิ่งจน หนี้บาน มีแต่ล่มจ่ม

– มีบุตรยาก

– มีลับลมคมในต่อกันตลอดเวลา

– ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ต่างคนต่างทำงาน เจอกันก็มืดค่ำ

– เจอกันอย่างมากสัปดาห์ละครั้ง อยู่กันคนละที่ คนละจังหวัด อยากอยู่ด้วยกันตลอดแต่ทำไม่ได้

– อยากทำดีต่อกันแต่ไม่รู้ทำไมชอบทำให้อีกฝ่ายเสียใจโดยไม่ตั้งใจ

– มีมือที่สามเข้ามาเป็นระยะ แก้ไม่หาย

*ทั้งนี้ เรื่องคู่เวรคู่กรรม เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน ซึ่งกรรมต่างๆ ที่เกิดจากคู่สามารถแก้ได้ หากเติมเต็มส่วนที่ขาดของกันและกัน หมั่นทำบุญร่วมกันบ่อยๆ ชีวิตคู่ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง เพียงแค่คุณมีสติเหตุผล และใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เชื่อว่าคุณจะผ่านไปได้ทุกปัญหาค่ะ สู้ๆ !!

เนื้อหายอดนิยม